Video marketing là gì? Bạn đã biết cách phát triển video marketing?

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Trong các hình thức marketing không thể thiếu video marketing. Video marketing là gì? Cách hiệu quả nhất để làm video marketing là gì?

Video marketing là gì

Có rất nhiều cách marketing, trong đó có thể kể đến video marketing. Đây là hình thức marketing rất thông dụng và gần gũi. Vậy video marketing là gì? Phát triển video marketing như thế nào mới đạt hiệu quả tối đa? Những lợi ích có được từ video marketing? Tất cả về video marketing sẽ được bật mí qua bài viết này.

1. Tìm hiểu video marketing là gì

Video marketing là gì
Video marketing là gì

Định dạng phim ngắn để quảng bá cho sản phẩm/ thương hiệu, là câu trả lời cho video marketing là gì. Trong các cách marketing, video marketing dường như là cách gần gũi và hiệu quả nhất với công chúng. Nhờ hình ảnh thiết thực của video marketing, khán giả dễ hình dung hơn về dịch vụcông ty kinh doanh. Không chỉ trong ngành tiếp thị, video marketing còn phổ biến trong quảng cáo, truyền thông.

Với tốc độ phát triển của thời đại công nghệ, video marketing là cách nhanh chóng để đưa sản phẩm đến với khách hàng. Nhận biết mặt hàng muốn truyền tải qua video marketing là gì, khách hàng sẽ không ngần ngại chia sẻ chúng. Có thể xem video marketing ở bất cứ phương tiện truyền thông nào: Facebook, Youtube, Google và công cụ tìm kiếm khác.

1.1 Video marketing trong thời đại số:

Lượng người theo dõi video marketing tương đương với độ nhận diện thương hiệu tăng. Công nghệ càng hiện đại thì video marketing càng phổ biến. Nhưng điều đó cũng có nghĩa là sức cạnh tranh của video marketing cũng tỉ lệ thuận theo. Nội dung của video marketing phải ý nghĩa, dễ hiểu và độc đáo thì mới thu hút được công chúng.

Một khi đã “lấy lòng” được khán giả, video marketing của bạn sẽ có lượt chia sẻ “chóng mặt”. Có thể video marketing đó sẽ trong top trending trên mạng xã hội. Điều đáng mừng hơn là video còn giúp tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp, có “sức nặng” với kết quả kinh doanh. Ngày nay có rất nhiều công cụ, kĩ thuật hiện đại hỗ trợ giúp video marketing thêm phần thu hút.

PA là gì ? và Định nghĩa kỹ thuật của PA là gì ?

2. Làm sao để phát triển video marketing?

Làm sao để phát triển video marketing?
Làm sao để phát triển video marketing?

Nắm rõ được video marketing, tiếp theo là những việc cần làm để có video marketing hiệu quả:

  • Nhân lực và ngân sách cho video marketing là yếu tố ưu tiên. Không có hai yếu tố này thì không thể làm được video marketing.
  • Cốt truyện trong video marketing quyết định tính thu hút của sản phẩm. Hơn thế nữa, video marketing hay còn giúp thu về lợi nhuận đang kể cho công ty.
  • Ngoài câu chuyện dễ hiểu, video marketing còn cần tính sáng tạo, thú vị. Với sức cạnh tranh “khốc liệt” trên thị trường, nếu video marketing không đủ độc – lạ sẽ khó lòng “lôi kéo” được khách hàng.
  • Thời lượng hợp lý cho một video marketing là dưới 2 phút. Nếu làm dài quá video marketing sẽ trở nên nhàm chán, gây buồn ngủ, giảm hiệu quả.
  • Chia sẻ rộng rãi video marketing trên các kênh truyền thông, mạng xã hội.
  • Cập nhật lượt theo dõi, bình luận và lượt chia sẻ video marketing thường xuyên để cải thiện tốt hơn.

3. Điều “được” từ video marketing là gì?

Điều "được" từ video marketing là gì
Điều “được” từ video marketing là gì

Khi đã đảm bảo tốt các bước làm video marketing, thì thành quả đem lại từ video marketing sẽ là:

  • Tăng hạng SEO, video marketing sẽ làm tăng hạng qua: công cụ tìm kiếm, lượt chia sẻ, lượng truy cập và tương tác.
  • Thuyết phục khách hàng hiệu quả hơn, video marketing giúp tăng “sức mua” của người xem
  • Khách hàng sẽ nhớ nhanh và lâu về sản phẩm hơn nhờ video marketing.
  • Độ viral – lan tỏa của video marketing sẽ nhân rộng nhờ sự chạm đến cảm xúc của khán giả.

MC Nghi

Booking.com
Klook.com
Booking.com