Content marketing là gì? Các yếu tố trong content marketing bạn biết?

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Chắc hẳn bạn cũng từng nghe qua cụm từ content marketing trong ngành marketing rồi. Các marketer định nghĩa content marketing là gì? Có bao nhiêu hình thức trong content marketing? "Nguồn lợi" mà bạn thu lại được từ content marketing? Qua bài viết này bạn sẽ được "vỡ lẽ" ra những điều trên về content marketing.

Content Marketing là gì

content marketing là gì?
Content Marketing là gì?

1. Bạn hiểu về content marketing là gì?

Bạn hiểu về content marketing là gì?
Bạn hiểu về content marketing là gì?

Tiếp thị nội dung là nghĩa tiếng Việt của content marketing. Nói một cách dễ hiểu là những nội dung sẽ thể hiện trong chiến lược marketing. Mục đích content marketing để quảng bá thương hiệu sản phẩm của công ty. Đây là cách giải thích “thỏa đáng” nhất cho câu hỏi content marketing là gì? Thời đại công nghệ ngày nay có thể làm content marketing cả trên điện thoại lẫn máy tính.

Bản thân contentmarketing đã có “sức mạnh” riêng, khi “ráp” lại thì content marketing còn quan trọng hơn nữa. Song hành cùng content và marketing, content marketing cũng nhắm vào tâm lý để đưa sản phẩm đến với khách hàng mục tiêu. Bất cứ mô tả, bài viết hay thậm chí là bình luận về sản phẩm đều liên quan đến content marketing. Vì vậy content marketing vẫn luôn tồn tại mà chưa bao giờ có dấu hiệu “lỗi thời”.

Các công cụ ngày càng phong phú, đa dạng và sáng tạo, bắt kịp xu hướng nên content marketing luôn “trường tồn” theo thời gian. Từ content marketing sẽ thu hút công chúng có những trải nghiệm thực tế với sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp. Đóng góp của content marketing cho hoạt động kinh doanh là không nhỏ. Làm content marketing tốt sẽ nhận về phản hồi tích cực và đem về lợi nhuận cho công ty.

Backlink là gì? Hướng dẫn thủ thuật đi backlink

2. Content marketing có những loại nào?

Content marketing có những loại nào?
Content marketing có những loại nào?

Như đã đề cập ở trên sau khi lý giải về content marketing, có nhiều hình thức content marketing. 6 hình thức content marketing phổ biến đó là:

 • Ebook trong content marketing
 • Videos trong content marketing
 • Blogs trong content marketing
 • Infographic trong content marketing
 • Podcast trong content marketing
 • Social media trong content marketing

2.1 Ebook trong content marketing là gì?

Sách điện tử chính là Ebook trong content marketing. Thay vì đọc sách giấy, content marketing mở ra một cách đọc mới cho bạn, đó là tải “sách” trên mạng. Hình thức này của content marketing giúp tăng lượt lương tác với website, và tiện lợi hơn mỗi khi bạn muốn đọc.

2.2 Videos trong content marketing

Videos trong content marketing
Videos trong content marketing

Video trong content marketing là nội dung tốn nhiều công sức nhất. Tuy nhiên đây lại là hình hức content marketing rất gần gũi. Thêm vào đó cách làm content marketing qua video này giúp tăng lượt chia sẻ trên các mạng xã hội như Facebook, Youtube. Lượt tìm kiếm trên mạng của các video trong content marketing cũng tăng theo.

2.3 Blogs trong content marketing là gì?

Blogs là hình thức content marketing phổ biến nhất. Nội dung các bài blogs thiết thực, xúc tích nên việc làm content marketing càng hiệu quả. Khi đã biết được những thông tin bổ ích từ blogs của content marketing, người đọc sẽ chia sẻ kiến thức đó thêm rộng rãi.

2.4 Infographic trong content marketing

Infographic là hình thức content marketing qua hình ảnh/ đồ họa. Thay vì làm content marketing qua bài viết hoặc video, marketer sẽ truyền tải nội dung cần quảng quá qua hình ảnh – Infographic. Đây cũng có thể là một cách content marketing tiết kiệm thời gian cho khán giả, thay cho việc đọc chữ hay xem clip lâu.

2.5 Podcast trong content marketing là gì?

Postcard là làm content marketing qua đoạn âm thanh hoặc clip kĩ thuật. Làm content marketing qua Postcard sẽ tiết kiệm thời gian đọc hết nội dung dài, mà sẽ đi thẳng đến những thông tin chính.

2.6 Social media trong content marketing

Social media trong content marketing
Social media trong content marketing

Social Media là phương tiện content marketing mạnh mẽ nhất. Trong thời đại công nghệ này, không gì hiệu quả hơn tốc độ chia sẻ thông tin “chóng mặt” từ cộng động mạng, điều này rất có lợi cho content marketing. Hình thức social media này cũng gần gũi với đọc giả không kém trong các cách làm content marketing.

Bạn đã biết hình thức phù hợp với mình trong content marketing rồi chứ?

3. Lợi ích có được từ content marketing là gì?

Đã biết được ý nghĩa của content marketing và cách hình thức content marketing. Chúng ta sẽ sẽ đến với những lợi ích của content marketing. Content marketing mang trong mình 2 lợi ích: Hữu hình và vô hình:

3.1 Lợi ích vô hình trong content marketing

Những lợi ích vô hình của content marketing
Những lợi ích vô hình của content marketing
 • Độ nhận diện thương hiệu trong content marketing trở nên mạnh mẽ
 • Uy tín trong ngành nghề mà hiệu quả content marketing đem lại
 • Content marketing giúp nhanh chóng tiếp cận khách hàng, tăng hiệu quả quyết định sử dụng sản phẩm/ dịch vụ.
 • Làm content marketing đồng nghĩa với gia tăng tinh thần đội nhóm, chỉ như thế mới tạo ra được những nội dung thu hút.

3.2 Content marketing mang lại lợi ích hữu hình gì?

Content marketing mang lại lợi ích hữu hình gì?
Content marketing mang lại lợi ích hữu hình gì?
 • Tăng lượng truy cập vào trang web qua content marketing
 • SEO cũng sẽ tăng khi thực hiện content marketing
 • Tương tự lợi ích vô hình, giá trị hữu hình từ phía khách hàng mà content marketing mang lại là tăng sức thuyết phục sử dụng sản phẩm.

MC Nghi

Booking.com
Klook.com
Booking.com