SERP là gì? 24 cách để SERP dễ dàng Top 1 Google

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
SERP là gì ? 24 cách để SERP dễ dàng Top 1 Google, Công cụ tốt nhất hỗ trợ SERP google, Các câu hỏi thường gặp FAQ SERP. Seo từ khóa hiệu quả

SERP là gì

SERP là gì?

SERP viết tắt từ Search Engine Results Page hay còn được gọi là kết quả hiển thị trên giao diện công cụ tìm kiếm của google, bing, yahoo

Thông qua hiển thị này giúp người dùng có thể tìm kiếm được những thông tin hữu ích và qua đó giúp website có được lượng traffic hay nguồn khách tiềm năng.

Trích đoạn nổi bật hay còn được hiểu là đoạn trích nổi bật trong bài viết, thông qua mẫu thông tin này sẽ cung cấp gợi ý giải đáp cho người dùng về câu hỏi của họ. Đoạn trích này sẽ được hiển thị ở trên các kết quả tìm kiếm tự nhiên, organic miễn phí.

SERP là gì - ảnh 1
SERP là gì – ảnh 1

2. Local Pack trên SERP – SERP trên Google Map

Local Pack hay SERP trên google map đây là kết quả hiển thị nội dung từ khóa trên công cụ google map khi người dùng tra cứu. Đây là tính năng mà các doanh nghiệp, công ty, nhà hàng thường tìm đến nhiều nhất.

SERP là gì - ảnh 2
SERP là gì – ảnh 2

3. Đánh giá SERP – Reviews SERP

Để SERP thật sự hiệu quả thì Reviews SERP là một trong những yếu tố quan trọng. Với một đoạn mô tả ngắn về dịch vụ và thứ hạng của doanh nghiệp sẽ giúp người dùng sẽ quan tâm hơn đến doanh nghiệp đó.

SERP là gì - ảnh 3
SERP là gì – ảnh 3

4.Accelerated Mobile Pages – AMP

AMP đây là một phương thức mã hóa cho các trang web dành riêng nền tảng di động. Các AMP được gắn nhãn riêng trong SERPs với biểu tượng hình tia sét tượng trưng cho tốc độ truy cập gấp 10 lần các trang web thông thường. Đây không phải là tính năng SERP, thế nhưng goolge có mục riêng dành cho AMP SERPs và chúng thực sự khác biệt.

Sở hữu một trang AMP là một lợi thế ưu tiên hiển thị và qua đó đem lại cho bạn một lượng lớn traffic organic miễn phí

Sitelinks hiển thị trên SERP là gì – Sitelinks hay còn được gọi những trích dẫn đề xuất bài viết tương tự bên dưới mô tả của kết quả tìm kiếm.

SERP là gì - ảnh 4
SERP là gì – ảnh 4

Khi người dùng tìm kiếm tên miền, tính năng SERP này sẽ được tự động hiển thị tối đa 10 liên kết trang web bổ sung cho đề mục người dùng tìm kiếm.

6.Video đề xuất trên SERP

Video SERP hay còn gọi là video sở hữu nội dung sở hữu từ khóa tìm kiếm. Khi người dùng tìm kiếm từ khóa trong mục video, tại đây người dùng sẽ nhìn thấy những video dạng thu nhỏ có cùng danh mục từ khóa.

SERP là gì - ảnh 5
SERP là gì – ảnh 5

7.Video nổi bật

Video nổi bật hay video được đề xuất hữu ích. Những video này sẽ được xuất hiện ngay đầu tiên kết quả tìm kiếm. Để được đề xuất video này cần phải có nội dung hữu ích và lượng người đánh giá đứng nhất trong cùng danh mục.

Video Carousel là một hàng các video được gắn theo cuộn ở đầu trang kết quả tìm kiếm.

SERP là gì - ảnh 6
SERP là gì – ảnh 6

9.Top Stories trên SERP

Top Stories – Top Stories là một khung các bài báo tin tức liên quan đến nội dung tìm kiếm. Chúng xuất hiện ở nửa trên của SERP. Top Stories sẽ đính kèm tên tác giả.

10.Đề xuất câu hỏi trên SERP

Đề xuất câu hỏi trên SERP hay People also ask trên SERP là gì – Đây là hộp thoại gợi ý. Chúng sẽ được xuất hiện dưới dạng danh sách gợi ý ở đầu trang tìm kiếm

11.Gói hình ảnh

SERP là gì - ảnh 7
SERP là gì – ảnh 7

Image Pack hay Gói hình ảnh – Đây là kết quả theo sự đề xuất của google về các hình anh có từ khóa theo tìm kiếm của người dùng. Tương tự như ở tính năng video, hình ảnh sẽ xuất hiện dưới dạng một dãy dạng thu nhỏ ở đầu SERP.

12.Hình ảnh trên SERP

Hình ảnh trên SERP – Là một tập hợp các kết quả hình ảnh dạng thu nhỏ ở trên Serp.

Hình ảnh nổi bật trên SERP là gì- Đây là tính năng chỉ hiển thị trên thiết bị di động, google sẽ tự động đề xuất những hình ảnh này cho người dùng.

Carousel hình ảnh – Tương tự video carousel, Carousel hình ảnh sắp xếp theo hàng ngang được hiển thị ở đầu kết quả tìm kiếm.

15.Giới thiệu gói khách sạn – Hotels Pack

Giới thiệu gói khách sạn – Hotels Pack

Gói khách sạn là gì? – Đây một hộp hiển thị chuỗi các khách sạn liên quan đến nội dung tìm kiếm của người dùng. Kết quả khách sạn sẽ bao gồm thông tin về giá cả, xếp hạng dịch vụ và chi tiết lưu trú theo từng ngày.

16.Twitter trên SERP

Twitter – Thẻ Twitter SERP sẽ ưu tiên các thông tin gói gọn của người dùng, hoặc các thông tin về trending của thẻ #hangtag.

17.Câu trả lời cho chủ đề hay trả lời trực tiếp Instant answer

Câu trả lời cho chủ đề trên SERP – Đây là những câu trả lời cho nội dung tìm kiếm. Những câu trả lời được đề xuất đều được cập nhật tại Google’s Knowledge Graph.

18.Bảng kiến thức – Knowledge panel

Bảng kiến thức SERP là đoạn trích nổi bật được google phân phối trong khi bảng kiến thức được điều khiển từ các liên kết nguồn do con người chỉnh sửa, chẳng hạn như trang từ điển Wikipedia.

19.Quảng cáo mua sắm – Shopping Ads

Quảng cáo mua sắm - Shopping Ads
Quảng cáo mua sắm – Shopping Ads

Quảng cáo mua sắm sẽ ưu tiên cho doanh nghiệp sử dụng dịch vụ google Shopping, hay còn được gọi là dưới cái tên quảng cáo danh sách sản phẩm Product Listing Ads – PLA. Những kết quả này thường là quảng cáo trả phí về mặt kỹ thuật của sản phẩm.

20.Adwords top

Quảng cáo hàng đầu – Đây là một tính năng SERP nhưng cần trả phí để được xuất hiện đầu tiên trên SERP, bởi việc xuất hiện ở đầu tiên mang tới nhiều lợi ích kinh doanh cho doanh nghiệp.

21.Adwords bottom quảng cáo dưới SERP

Adwords bottom –  Tương tự Adwords top, ADS Bot là một dạng quảng cáo phân phối top tìm kiếm 8-9-10 cho doanh nghiệp có nhu cầu.

22.Lịch trình chuyến bay Flights

Lịch trình chuyến bay – là một hộp thoại hiển thị thông tin các chuyến bay liên quan đến nội dung tìm kiếm. Kết quả sẽ là những thông tin về ngày bay, thời gian, số lần chuyển tiếp và giá vé. Dữ liệu được cập nhật từ Google Flights.

23.Các câu hỏi thường gặp FAQ SERP

Các câu hỏi thường gặp – đây là dạng danh sách các câu hỏi liên quan đến từ khóa và các tìm kiếm organic.

Tìm kiếm việc làm – Một dạng danh sách công việc liên quan đến nội dung tìm kiếm ngay đầu trang kết quả. Danh sách này bao gồm chức danh công việc, chi tiết công việc, đường dẫn tới Website nơi công việc được đăng.

Tìm kiếm việc làm - Jobs Search
Tìm kiếm việc làm – Jobs Search

Công cụ tốt nhất hỗ trợ SERP google

SEMrusk

SEMrusk là một trong những công cụ để Seo từ khóa google tốt nhất, công cụ này sẽ cung cấp cho bạn những tính năng sau:

  1. Position Tracking
  2. SEMrush Sensor
  3. Organic Research Positions
  4. Keyword Difficulty
  5. On Page SEO Checker
  6. Keyword Magic Tool
  7. API

Position Tracking

Position Tracking – Khám phá các tính năng SERP có trên SERPs của bộ từ khóa mục tiêu của bạn. Nhờ vào công cụ này sẽ giúp bạn xác định chính xác các đoạn trích văn bản nổi bật mà trang web của bạn đang nắm giữ, thông tin tăng và giảm theo thời gian.

Sensor

Đây là phần mềm giúp khám phá tính năng SERP nào hiện diện nhiều nhất trong các nội dung tìm kiếm trên google

Organic Positions Report

Với Organic Positions Report – hỗ trợ tính năng nhập tên miền và lọc dữ liệu thứ hạng Organic để tìm từ khóa trong SERP và so sánh tính năng Serp của đối thủ.

Keyword Magic Tool

Đây là một phần mềm giúp bạn lọc từ khóa của bạn bằng tính năng SERP

Keyword Difficulty Tool

Keyword Difficulty Tool công cụ đo mức độ hiển thị của các tính năng SERP khác nhau trên một từ khóa cụ thể.

On Page SEO Checker

On Page SEO Checker – Đây là công cụ cho tham vấn đề xuất để xác định mục tiêu và mức độ xếp hạng của từ khóa.

Một ảnh bìa đẹp trên Facebook có những yếu tố nào ?

MVP là gì ? Những điều cần biết về MVP trong Lean Startup

CPU là gì?

Critical thinking là gì? Kĩ năng nào cần cho critical thinking?

Server là gì? Tất tần tật thông tin hữu ít về Server

MC Chung

Booking.com
Klook.com
Booking.com