Alibaba đàm phán đầu tư 3 tỷ USD vào công ty Grab ở Đông Nam Á

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Alibaba đầu tư Grab - MC

Alibaba được cho là đang đàm phán để đầu tư 3 tỷ USD vào Grab (Đông Nam Á), có khả năng là một trong những khoản đầu tư lớn nhất của gã khổng lồ thương mại điện tử trong khu vực kể từ khi đầu tư vào Lazada (2016).

Alibaba sẽ là nhà đầu tư duy nhất trong vòng gọi vốn và sẽ sử dụng một phần quỹ để mua một phần cổ phiếu Grab do Uber nắm giữ, theo Bloomberg (trích dẫn các nguồn tin thân cận).

Thỏa thuận tiềm năng này có thể là điểm lợi cho Lazada – nhà bán lẻ trực tuyến có trụ sở tại Singapore. Alibaba đã mua cổ phần của Lazada với giá khoảng 1 tỷ USD vào năm 2016, một trong những nguồn tin cho biết một kế hoạch cụ thể đang được thảo luận là tích hợp mạng lưới giao hàng của Grab vào Lazada.

Tin tức được đưa ra vào thời điểm Grab đang phải vật lộn với ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, điều mà trước đây Giám đốc điều hành Anthony Tan của Grab coi là “cuộc khủng hoảng lớn nhất” ảnh hưởng đến Grab.

Grab được cho là đã nối lại các cuộc đàm phán với Gojek – đối thủ trong khu vực để có thể sáp nhập trong lần đấu thầu sắp tới trong đó có sự góp mặt của SoftBank.

Trong những năm gần đây, Grab đã phát triển mở rộng và có mặt tại 8 quốc gia bao gồm Singapore, Indonesia và Malaysia, đồng thời mở rộng sang các dịch vụ tài chính, giao đồ ăn và thanh toán di động.

Theo Ding Yi.

MC Kiet

Booking.com
Klook.com
Booking.com