Marketing là gì ? Những điều quan trọng cần biết về Marketing

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

marketing la gi

Thuật ngữ Marketing là gì đang là một trong những cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Nguyên nhân chính đó là do sự phát triển không ngừng nghỉ của nó. Trong thế giới hiện đại ngày nay, mỗi ngày đều có một thương hiệu ra đời. Do đó việc giúp thương hiệu của mình nổi bật giữa hàng ngàn thương hiệu lớn nhỏ khác là một vấn đề nan giải.

Khái niệm Marketing là gì?

marketing la gi
marketing la gi

Trả lời cho câu hỏi “Marketing là gì ?” thì ta phải hiểu được nghĩa của Marketing. Marketing là một hình thưc tiếp thị, quảng cáo giúp kết nối dễ dàng với khách hàng. Và marketing có thể được hiểu là bao gồm những việc cần thực hiện để thu hút khách hàng đến với thương hiệu và duy trì mối quan hệ với họ.

Người làm marketing là gì?

Marketer hay người làm marketing là tập hợp những người làm việc trong môi trường marketing. Trong đó, những người này chịu trách nhiệm chính là nghiên cứu, phân tích thị trường và lên chiến lược marketing để giúp doanh nghiệp cung cấp sản phẩm và dịch vụ đến khách hàng tiềm năng.

Email Marketing là gì ? Và những khái niệm cơ bản

Nhân viên marketing là gì?

Nhân viên marketing
Nhân viên marketing

Nếu Marketer dùng để chỉ tất cả các cá nhân làm marketing thì nhân viên marketing lại mang ý nghĩa cụ thể hơn. Nhân viên Marketing là cụm từ dùng để chỉ người lên kế hoạch cũng như thực hiện các kế hoạch do phòng Marketing đề ra. Các cá nhân này đảm bảo hoạt động Marketing của công ty diễn ra trơn tru, suôn sẻ. Từ đó, nhân viên marketing có thể gắn kết khách hàng với thương hiệu doanh nghiệp trong mối quan hệ bền chặt lâu dài.

Cách kiếm tiền online hiệu quả không phải ai cũng chỉ bạn

Marketing là gì và các công dụng của marketing

Marketing là gì và các công dụng của marketing
Marketing là gì và các công dụng của marketing

Trong bất kì doanh nghiệp nào, marketing luôn là bộ phận quan trọng trong quá trình phát triển của bất kì công ty nào. Cụ thể bởi các lí do dưới đây:

1. Marketing cung cấp thông tin cho khách hàng

Trong bối cảnh như hiện nay, số lượng công ty/ doanh nghiệp ngày càng nhiều, nhân viên marketing là người hiểu rõ doanh nghiệp/ sản phẩm của mình. Từ đó sẽ dễ dàng cung cấp được thông tin cho khách hàng một cách đầy đủ nhất.

Để mua sản phẩm, nhân viên marketing cần cung cấp đầy đủ các thông tin như:

  • Thông tin tổng quan về sản phẩm, dịch vụ
  • Các lợi ích kèm theo trước khi họ bắt đầu thực hiện những bước tiếp theo.

Căn hộ dịch vụ là gì? Sinh lãi lớn lên đến 10% một năm

2. Cân bằng sức cạnh tranh giữa các doanh nghiệp với nhau

Trong bối cảnh marketing phát triển như hiện nay, chỉ cần công ty có phương pháp marketing hiệu quả, công ty đó sẽ thành công. Đó là điểm tuyệt vời của Marketing, nó giúp các công ty vừa và nhỏ có vũ khí để chiến thắng trên thương trường.

Bên cạnh đó, việc phát triển các trang social media cũng góp phần giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ tiết kiệm ngân sách. Từ đó marketing giúp nâng cao lợi thế cạnh tranh với “đàn anh” lớn hơn trên thị trường.

Digital Marketing là gì? Digital marketing bạn làm đã hiệu quả?

3. Duy trì mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng

doanh nghiệp và khách hàng
doanh nghiệp và khách hàng

Một lợi ích khác của marketing đó chính là duy trì sự hiện diện của thương hiệu trong mắt khách hàng.

Bằng việc tăng cường sự hiện diện trên các nền tảng trực tuyến khác nhau cũng như ở các phần khác nhau trong đời sống. Marketing sẽ giúp doanh nghiệp gắn kết với người dùng của mình.

4. Tăng khả năng tương tác với khách hàng mọi lúc mọi nơi

Với sự phát triển của Internet và các social meida platform, doanh nghiệp ngày càng tiếp cận được với người dùng mọi lúc mọi nơi. Khác với ngày trước là doanh nghiệp chỉ có thể giao tiếp với khách hàng trực tiếp hoặc điện thoại.

Ngày nay, marketing sẽ giúp công ty gửi những nội dung cần truyền đạt đến với khách hàng của mình. Điều này sẽ ăng khả năng tương tác với khách hàng hơn.

Khái niệm CPL là gì ? Cẩm nang kiến thức về CPL

5. Marketing giúp tăng doanh số bán hàng của doanh nghiệp

Marketing giúp tăng doanh số bán hàng của doanh nghiệp
Marketing giúp tăng doanh số bán hàng của doanh nghiệp

Với bất kì hoạt động kinh doanh nào, mục đích cuối cùng là đem lại lợi nhuận cho công ty. Với marketing, điều này không còn là giấc mơ xa vời với các doanh nghiệp mới thành lập.

Đã qua rồi cái thời mà sản phẩm sẽ “hữu xạ tự nhiên hương”. Với thời buổi hiện nay, ngoài một sản phẩm chất lượng thì các công ty cần một chiến lực marketing tốt. Sự kết hợp của hai yếu tố trên chính là chìa khóa đến thành công của bất kì công ty nào.

6. Marketing là công cụ giúp doanh nghiệp phát triển

Để duy trì một doanh nghiệp thì ngoài lượng khách hàng hiện tại, bất kì công ty nào cũng cần đến một lượng khách hàng mới. Với marketing, công ty có thể chia sẻ thông tin của mình với các khách hàng tiềm năng. Và từ đó biến họ thành những khách hàng của mình.

Những hoạt động marketing đơn giản như đăng bài viết trên các phương tiện truyền thông sẽ đem lại những lợi ích bất ngờ như:

  • Thu hút người dùng hiện tại
  • Có được những khách hàng tiềm năng mới.

Tóm lại, marketing đảm bảo cho sự phát triển của doanh nghiệp trong tương lai bằng việc: Duy trì mối quan hệ khách hàng cũ và mở rộng danh sách các khách hàng mới.

MC Kiet

Booking.com
Klook.com
Booking.com