Độ Mixi lên top 1 trending YouTube với MV “xịn sò”

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Độ Mixi

Ngày 12/9 là thời gian vô cùng đặc biệt đối với Độ Mixi lẫn fan, bởi đó chính là ngày sinh nhật của người Tộc trưởng mà họ luôn yêu quý. Đặc biệt năm nay, Độ Mixi còn ra mắt hẳn MV “xịn sò” để chúc mừng sinh nhật.

Độ Mixi
MV ý nghĩa mừng sinh nhật của Độ Mixi

Với giai điệu bắt tai, đầy vui nhộn và màn diễn xuất đỉnh cao của Độ Mixi, tính đến ngày 14/9, MV đã thành công vang dội.

Độ Mixi
MV của Độ Mixi đã lên top sáng 15/9

Nếu đem so sánh MV mới của ca sĩ Noo Phước Thịnh (ra mắt trước đó vào ngày 9/9) thì hiện tại MV Độ Mixi hơn hẳn khi đạt được hơn 7,1 triệu lượt xem so với 3,9 triệu. Không những thế, MV của Độ Mixi còn đạt hơn 98.000 bình luận, trong khi Noo Phước Thịnh chỉ nhỉnh hơn 15.000.

Độ Mixi
MV của Độ Mixi lại hơn Em Đã Thương Người Ta Hơn Anh về nhiều chỉ số dù được ra mắt sau 3 ngày

Chưa hết, phần bình luận bên dưới MV của Độ Mixi còn có sự góp mặt từ nhiều kênh YouTube nổi tiếng khác như streamer Snake, producer Masew, ca sĩ Andiez…

Độ Mixi

Độ Mixi

Độ Mixi

Độ Mixi
MV nhận được bình luận của bạn bè đồng nghiệp và cả những người nổi tiếng

Tuy nhiên, MV Độ Mixi sau 2 ngày ra mắt cũng chưa lọt vào top trending trên YouTube như ca khúc Em Đã Thương Người Ta Hơn Anh của ca sĩ Noo Phước Thịnh. Đây là điều đã khiến cho fan thất vọng khi MV của Độ Mixi dù rất thành công về lượng view, bình luận và cả lượt thích nhưng vẫn không được lọt vào top trending của YouTube. Mãi đến sáng ngày 15/9 MV của Tộc tưởng bất ngờ chiếm Top 1.

Độ Mixi
Độ Mixi

Nhiều fan cho rằng, lý do mà MV của Tộc trưởng lọt vào top trending chậm như thế bởi:

1. Kênh MixiGaming có quá nhiều ngôn từ tục không hợp cộng đồng hoặc một lý do nào đó đã bị YouTube “đánh gậy” trước đó nên mất đi cơ hội lọt top trending.

2. Ngoài ra, còn một lý do khác cũng rất hợp lý là YouTube cần thời gian để xem xét thêm về lượt xem, tránh trường hợp fan của Bộ tộc rủ nhau cày views cho Độ Mixi, như nhiều trường hợp của các ca sĩ Việt trước đây.

3. Độ Mixi có thể đã thiết lập sai Danh mục (giải trí, khoa học công nghệ, thể thao…) dẫn đến ảnh hưởng đến thuật toán xếp hạng YouTube, như trường hợp của FAP TV.

Về phần giai điệu, ca khúc của Độ Mixi lại vô cùng bắt tai trên nền nhạc nhẹ nhàng, khá chill. Không những thế, lời bài hát cũng vô cùng giản dị nhưng đầy sâu lắng, làm nổi bật được những khó khăn, gian khổ mà chỉ những người trong nghề mới thấu. Với những cảnh quay bình dân như quán ăn, phố đi bộ, sân bóng… MV khiến người xem có cảm giác gần gũi, thân quen với cuộc sống hàng ngày.

Độ Mixi

Bối cảnh trong video rất đơn giản và thân quen với mọi người

MC Kiet

Booking.com
Klook.com
Booking.com