Influencer Marketing có thực sự đem lại hiệu quả cho doanh nghiệp ?

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Youtuber, Influencer Marketing

Influencer marketing là một trong những phương thức marketing phổ biến nhất hiện nay và rất được các nhãn hàng ưa chuộng. Vậy lí do vì sao nó lại trở nên nổi tiếng như vậy. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Influencer marketing là gì ?

Trong những năm gần đây, Influencer Marketing đang thật sự bùng nổ và ngày càng chứng minh được sức mạnh của nó trong việc quảng bá sản phẩm/ thương hiệu. Vậy Influencer marketing là gì ? Influencers marketing là hình thức marketing sử dụng những người nổi tiếng, có ảnh hưởng đến suy nghĩ, ý kiến hay thậm chí hành vi của một nhóm khách hàng nhất định. Các Influencers này sẽ giúp thương hiệu truyền bá thông điệp của mình đến khách hàng hoặc biến lượng người theo dõi trở thành khách hàng của mình.

Vietnam Top Influencers,Sơn Tùng M-TP, TRẤN THÀNH,LÊ BỐNG, CHI PU
image via mfvietnam.com

Influencer marketing mang lại những giá trị gì cho doanh nghiệp ?

Influencer marketing giúp thương hiệu xây dựng độ nhận diện rộng rãi

Do những người có sức ảnh hưởng này sở hữu đông đảo người hâm mộ ngoài đời thực lẫn trên các trang mạng xã hội. Việc đối tượng này đăng tải những nội dung liên quan đến doanh nghiệp hay thậm chí là nhắc tên một thương hiệu nào đó cũng sẽ giúp cho doanh nghiệp đó có thêm nhiều người biết tới.

Theo thống kế của các tổ chức quốc tế, Việt Nam là một trong những nước có tỉ lệ số người sử dụng mạng xã hội khá cao so với các nước có GDP tương đương. Người dùng Internet tại Việt Nam có xu hướng theo dõi các tài khoản mạng xac hội, kênh thông tin của các lĩnh vực khác nhau. Do đó, Việt Nam có đầy đủ điều kiện thuận lợi để Influencer marketing phát triển.

Tạo lòng tin và độ tin cậy tốt hơn

Trong tiềm thức của nhiều khách hàng, các quảng cáo thường mang tính phóng đại và sai sự thật. Do đó người tiêu dùng cần những đối tượng tiên phong sử dụng những sản phẩm này rồi đánh giá chúng một cách chân thật nhất tới khách hàng. Các doanh nghiệp từ đó cũng phải phải sử dụng Influencer Marketing cho riêng mình để truyền tải được thông điệp đến khách hàng.

Một người đang lướt facebook

Theo thống kê, có đến 71% người tiêu dùng Việt Nam thường mua hàng dựa trên việc tham khảo các ý kiến từ người thân hoặc mạng xã hội. Do vậy các sự xuất hiện của các Influencers là một điều hiển nhiên vì những người này chiếm được sự tin cậy và sức ảnh hưởng cao lên khách hàng rất cao. Influencers luôn hiểu rõ khán giả của mình nên họ sẽ biết cách lồng ghép thương hiệu vào một cách khéo léo để mang về khách hàng cho bạn.

Khách hàng phẫn nộ trước trải nghiệm du lịch “hú hồn” ở ngoại ô Hà Nội

Influencer marketing giúp tiếp cận đến đúng đối tượng khách hàng

Thông thường, cá Influencer sẽ hoạt động chuyên nghiệp trong 1 hoặc 1 vài lĩnh vực nhất định. Từ đó, các fan hâm mộ/ người theo dõi cũng sẽ có quan tâm đến các lĩnh vực tương tự. Các doanh nghiệp khi lựa chọn Influencers cho nhãn hàng của mình cần chú ý lựa chọn sao cho đối tượng quảng cáo phải phù hợp với doanh nghiệp của mình. Từ đó tiếp cận được đúng nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu.

Biểu đồ về khách hàng tiềm năng trong marketing

Ví dụ, nhãn hàng sữa dành cho bà bầu và trẻ nhỏ nên tìm các Influencers là các hot-mom chứ không thể tìm các Influencers về beauty hay công nghệ được.

Influencer marketing mang về nhiều khách hàng tiềm năng, chất lượng

Sau khi biết đến doanh nghiệp thông qua các Influencers, những khách hàng này đã có cái nhìn tốt về sản phẩm bởi những đánh giá mà các người có ảnh hưởng đưa ra cho nên tỉ lệ chốt sales là rất cao.

Lợi nhuận thu về cao hơn từ chỉ số ROI (Return on Investment)

Một chiến dịch Influencer Marketing hiệu quả chắc chắn sẽ mang về rất nhiều lợi nhuận cho bạn. Theo nghiên cứu, trung bình cứ 1 đồng bỏ vào chiến lược Influencer Marketing, doanh nghiệp sẽ thu về 6,5 đồng. Nếu đem so sánh với các kênh Digital Marketing khác, Influencer Marketing được đánh giá là kênh phát triển nhanh nhất của doanh nghiệp để thu về khách hàng trên kênh trực tuyến.

MC Kiet

Booking.com
Klook.com
Booking.com