Salesforce “vung” 28 tỉ đô la Mỹ đón phần mềm Slack “về đội”

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Điều gì khiến Salesforce quyết định "chơi lớn" khi thầu lại Slack với giá 28 tỉ USD? Slack và Salesforce được gì từ đối phương?

salesforce mua slack
công ty Salesforce mua lại ứng dụng Slack
Công ty Salesforce mua lại ứng dụng Slack

“Ông lớn” trong ngành cung cấp giải pháp quản lý và quan hệ khách hàng Salesforce, có quyết định táo bạo trong ngày thông báo doanh thu quý 3 năm 2020. Đó là Salesforce chính thức đem Slack, ứng dụng công việc, gia nhập doanh công ty mình, với số vốn lên đến gần 28 tỉ đô la Mỹ. Tại sao Salesforce đưa ra quyết định như vậy? Sao lại là Slack mà không phải phần mềm khác?

Khi Saleforce “chơi lớn”

Doanh nghiệp Salesforce đặt nhiều hi vọng vào thương vụ lần này với Slack
Doanh nghiệp Salesforce đặt nhiều hi vọng vào thương vụ lần này với Slack. Ảnh: Reuters

Thông tin Salesforce mua lại Slack làm “chấn động” giới kinh doanh. Hiện hai bên đang trong quá trình thương lượng. Giá thành mà Salesforce đưa ra để đưa Slack về là 27.700.000.000 đô la Mỹ. Hình thức thanh toán giữ hai bên là bằng tiền mặt cũng như cổ phiếu. Hiện tại Salesforce muốn đẩy nhanh tiến độ, sớm đưa phần mềm công việc vận hành trong công ty mình.

Với Salesforce, đây có lẽ là “vụ” kinh doanh ứng dụng “khủng” nhất năm nay của doanh nghiệp. Lí do công ty chịu chi với mức giá “khổng lồ” như vậy, là vì Salesforce có mục tiêu phát triển nhất định. Ứng dụng này giúp quản lý và điều hành dịch vụ, tổ chức tốt hơn. Doanh nghiệp sẽ đi theo qui trình thống nhất từ nhân viên, đối tác đến khách hàng một cách hiệu quả.

Marc Benioff – giám đốc điều hành Salesforce chia sẻ, công ty rất vững tin vào việc kinh doanh lần này. Ở thời đại công nghệ phát triển hiện nay, việc nhập về một ứng dụng hỗ trợ trao đổi công việc tiện lợi là điều cần thiết. Ông hi vọng rằng Salesforce và Slack có thể kết hợp tốt cùng nhau giúp nhân viên tiếp cận công nghệ hiện đại để công việc hiệu quả hơn. Có ứng dụng này, có thể trao đổi công việc ở bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào.

Đôi nét về ứng dụng công việc Slack

ứng dụng giao tiếp nội bộ Slack
Ứng dụng giao tiếp nội bộ Slack

Về Slack, đây là ứng dụng liên lạc, trao đổi công việc “ra đời” năm 2013. Amazon, IBM, TD Ameritrade, các công ty công nghệ và công ty truyền thông, đều tin dùng phần mềm này.

Đối với Slack, 2020 là một năm nhiều biến động. Thời kì covid-19, thương hiệu có màn “kình nhau” với Microsoft Teams và một số phần mềm khác. Họ “tranh chấp” về quyền quản lý nhóm làm việc từ xa. Nhưng mặt khác, sự việc này lại giúp cổ phiếu của Slack tăng thêm 59% so với đầu 2020.

Sau khi kết thúc thỏa thuận trên và bắt đầu thương vụ mới với Salesforce, cổ phiếu của Slack giảm gần 44 đô la Mỹ. Song song đó cổ phiếu Salesforce cũng giảm “sương sương” sấp xỉ 4 phần trăm. Tuy nhiên các chuyên gia tin rằng vấn đề trên sẽ sớm được khắc phục. Điều này không quá ảnh hưởng đến giao dịch của Salesforce và Slack.

Nguồn: CNN

MC Nghi

Booking.com
Klook.com
Booking.com