Landing Page là gì? Có những loại landing page nào?

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Khi muốn thu hút sự chú ý của người dùng vào sản phẩm nhất định, người ta sử dụng landing page. Vậy landing page là gì? Tạo landing page như thế nào?
Landing Page là gì

Khi cho “ra lò” một sản phẩm và muốn thu hút toàn bộ sự chú ý của khách hàng vào mặt hàng đó, người ta thường nghĩ đến landing page. Hôm nay Monday Career sẽ mang đến bạn khái niệm về landing page là gì? Bạn biết được những loại landing page nào? Những công cụ nào hiệu quả nhất để tạo landing page?

Landing Page là gì

1) Tìm hiểu landing page là gì?

Trang web đơn với mục đích tập trung giới thiệu và thu hút sự chú ý của công chúng vào một sản phẩm nhất định. Đây được xem như cách giải thích dễ hiểu nhất cho câu hỏi landing page là gì. Việc tạo web đơn cũng là một trong những cách marketing, quảng bá thương hiệu hữu hiệu. Qua landing page ta thu về được lượng truy cập “hùng hậu” từ khách hàng với một sản phẩm mà doanh nghiệp muốn tập trung kinh doanh.

Mục đích chính của landing page là tăng lượt truy cập vào website của sản phẩm. Qua các hoạt động trên web như: biểu mẫu, bình luận, minigame,… tương tác với người dùng. Từ đó danh tiếng cũng như lợi nhuận của công ty sẽ có thay đổi tích cực.

2) Các loại web đơn

Điểm qua các loại landing page
Điểm qua các loại landing page

2.1) Lead Generation Page

Hình thức Lead Generation Page trong landing page là gì? Chính là các cách thức để có được thông tin của khách hàng. Từ đó doanh nghiệp sẽ có sự tiếp cận và chăm sóc khách hàng tốt hơn. Qùa tặng kèm, hội thảo, tư vấn miễn phí, chương trình ưu đãi,… Là những hoạt động khuyến khích khách hàng đăng kí thông tin cá nhân.

2.2) Sales Page trong landing page là gì?

Tiếp theo đến Sales Page trong landing page là kênh cung cấp đầy đủ chi tiết nhất thông tin sản phẩm. Ai khi mua hàng cũng muốn biết cụ thể về mặt hàng, không tốn nhiều thời gian tìm tòi hỏi han đúng không? Đó là lí do Sales Page “ra đời” để khách hàng cảm hấy hài lòng nhất. Biết tất cả thông tin, khách hàng sẽ quyết định mua hàng nhanh chóng hơn.

2.3) Click through-Page

Cuối cùng sẽ về Click through-Page trong landing page là trang trung gian, cũng cung cấp thông tin về sản phẩm. Nhưng mục đích chính của trang này là để thu hút, dẫn dắt khách hàng truy cập tiếp vào website chính thức của thương hiệu. Nói chính xác hơn đây là trang phụ để thu hút sự chú ý của đối tượng mục tiêu.

3) Công cụ tạo landing page

Những công cụ để tạo landing page là gì? Có ba công cụ tiêu biểu hiệu quả để tạo web đơn:

  • Google site: Công cụ tạo landing page miễn phí của Google
  • Weebly: Cũng là công cụ tạo landing page miễn phí, nhưng với điều kiện trong tên miền cũng phải có từ “weebly”. Nếu không có cụm từ này bạn sẽ phải tốn phí.
  • WordPress: Công cụ tạo landing page phổ biến trong giới marketing. Vì tính chuyên nghiệp nên bạn cần biết về coding khi muốn dùng công cụ này hiệu quả. Trong công cụ WordPress còn có hai loại là “WordPress.com” và “WordPress.org”.

MC Nghi

Klook.com
Klook.com
Klook.com