What is Data entry? Nhập liệu là gì? Đem lại những lợi ích gì?

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Với tốc độ phát triển công nghệ, data entry ngày càng xuất hiện nhiều ở các doanh nghiệp. Vậy ý nghĩa đem lại của nhập liệu là gì?

nhập liệu là gì

“Theo nhận xét của các chuyên gia đầu ngành công nghệ thông tin – truyền thông tại hội thảo VIO 2018, dữ liệu số đang dần trở nên quan trọng, được xem là mỏ vàng của doanh nghiệp”. Vì thế ứng dụng data entry ngày càng được chú trọng. Vậy nhập liệu là gì? Tính chất và ứng dụng nhập liệu trong doanh nghiệp?

data entry là gì

1. Vậy data entry – nhập liệu là gì?

Data entry hay còn được gọi là nhập liệu là gì? Là thông qua hình thức chuyển đổi (nhập lại) dữ liệu dạng thô ( lời nói, văn bản giấy…). Vào máy tínhserver (máy chủ), CRM (Customer relationship management). Hay bất kỳ thiết bị điện tử có tính năng lưu trữ… Công việc này thường dành cho chuyên gia. Người có kỹ năng nhập liệu nhanh chính xác và cẩn thận.

Thông thường khi một cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu chuyển đổi hồ sơ, văn bản, ghi âm… Sang một định dạng khác dễ lưu trữ, cũng như tìm kiếm dễ dàng hơn, họ thường tìm đến dịch vụ này.

2. Vậy nhập liệu có ích lợi gì cho doanh nghiệp?

Hình ảnh nhân vên đang nhập liệu và hỗ trợ điện thoại Thientu.vn
Hình ảnh nhân viên đang nhập liệu cùng lúc đang hỗ trợ khách hàng qua điện thoại

2.1 TIẾT KIỆM CHI PHÍ:

Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí diện tích lưu trữ văn bản giấy. Bởi thông qua việc chuyển đổi dữ liệu từ dạng văn bản giấy sang dữ liệu dạng số. Sẽ giúp cho bạn phần nào giảm được chi phí diện tích cho việc lưu trữ văn bản.

Với việc cả trăm tủ hồ sơ, văn bản…. cao hơn cả đầu người. Nhưng khi sử dụng dịch vụ nhập liệu mọi thông tin lưu trữ chỉ gói gọn trong một cái ổ cứng máy tính.

2.2 TIẾT KIỆM THỜI GIAN:

Việc nhập liệu còn đem lại lợi ích tối đa trong việc tìm kiếm lại thông tin dữ liệu văn bản khi cẩn thiết một cách nhanh chóng. Chỉ với thao tác “ctrl + F” mọi việc đều trở nên dễ dàng.

3. Vậy Thuê ngoài dịch vụ nhập liệu tại Thiên Tú có lợi ích gì?

Hình ảnh đại diện cho một contact center trong số nhiều nhiều dự án contact center CSKH
Hình ảnh đại diện cho một contact center trong số nhiều nhiều dự án contact center CSKH

3.1 Nhập liệu sản phẩm:

Một số công ty cần lưu giữ hồ sơ về các chi tiết của sản phẩm. Danh sách các sản phẩm cùng với thông số kỹ thuật của chúng. Được liệt kê theo một định dạng phù hợp để dễ dàng truy cập.

3.2 Cách mà kế toán nhập liệu là gì: 

Công việc kế toán đòi hỏi sự chính xác, tỉ mỉ và cẩn thận. Dịch vụ nhập liệu kế toán sẽ giúp bạn quản lý một cách tối ưu. Tất cả các bảng tính sẽ sắp xếp theo bất kì định dạng mà bạn mong muốn.

3.3 Nhập liệu thủ công (Viết tay – Văn bản): 

Khi bạn muốn chuyển đổi các tài liệu được tạo thủ công sang dạng kỹ thuật số, dễ lưu trữ. Với việc sử dụng công nghệ trong việc nhận liệu sẽ đem lại giải pháp tối ưu, tiết kiệm chi phí, cũng như sự chính xác tuyệt đối.

3.4 Nhập liệu từ xa:

Công việc nhập dữ liệu chuyển đổi các bản sao dữ liệu cứng sang định dạng kỹ thuật số có thể được thực hiện theo các dịch vụ nhập liệu từ xa. Dữ liệu được nhập từ xa thông qua phần mềm máy tính để dễ dàng truy cập dữ liệu với độ chính xác cao giúp bạn có được dữ liệu cần thiết đúng thời gian mà không mất nhiều công sức.

3.5 Khai thác dữ liệu và nhập liệu là gì: 

Để trích xuất thông tin ẩn từ các trang web khác nhau cho quá trình phân tích được gọi là khai thác dữ liệu. Nó giúp đưa ra quyết định tốt hơn cho các kế hoạch kinh doanh trong tương lai. Dữ liệu được trích xuất sau đó được ghi lại ở các định dạng mong muốn để dễ dàng truy cập.

3.6 Nhập dữ liệu bảo hiểm: 

Tài liệu của dịch vụ bảo hiểm là rất quan trọng. Thông tin liên quan đến yêu cầu bảo hiểm cần được liệt kê để thông tin có thể được truy cập dễ dàng. 

3.7 Biên soạn danh sách gửi thư: 

Trong bất kỳ tổ chức nào, luôn có nhu cầu gửi các dự án sắp tới của bạn cho khách hàng của bạn. Để làm điều này, bạn cần có một cơ sở dữ liệu về thông tin của id email của khách hàng và các thông tin khác không có bản ghi trùng lặp. Các dịch vụ biên soạn danh sách gửi thư chứng minh là giải pháp tốt nhất cho việc kinh doanh.

3.8 Nhập dữ liệu vận đơn: 

Với sự gia tăng nhanh chóng của dịch vụ vận đơn, bạn có thể cần phải giữ các thông tin khách hàng của công ty một cách có hệ thống. Tạo một cơ sở dữ liệu thông tin như vận đơn, vị trí di chuyển quãng đường,… có thế tối ưu hóa doanh thu của bạn.

Thiên Tú cung cấp giải pháp công nghệ CRM (Customer relationship management) giúp doanh nghiệp lưu trữ thông tin khách hàng, lịch sử giao dịch, vận đơn, chat… an toànbảo mậttiện lợi và nhanh chóng

Nguồn: https://thientu.vn/blog/nhap-lieu-la-gi

MC Nghi

Booking.com
Klook.com
Booking.com