IVR là gì? Công nghệ điều phối cuộc gọi | Dịch vụ Call Center Chuyên Nghiệp

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Trong các hình thức liên lạc giữa doanh ngiệp và khách hàng, tiêu biểu có hệ thống IVR. Vậy IVR là gì? Các công ty được gì khi ứng dụng IVR?

IVR là gì

Trong các hình thức liên lạc giữa doanh ngiệp và khách hàng, tiêu biểu có hệ thống IVR. Vậy IVR là gì? Các công ty được gì khi ứng dụng IVR?

1/ IVR là gì? – What is an IVR?

IVR là gì?

Phản hồi giọng nói tương tác Interactive Voice Response, tên đầy đủ của chữ viết tắt khi ai đó thắc mắc IVR là gì. Đây là một hệ thống menu thoại cho phép khách hàng sử dụng bàn phím quay số. Để xác định, phân luồng, định tuyến tới tổng đài viên phù hợp với nhu cầu cần hỗ trợ.

– Nó là phương thức đơn giản và hiệu quả, giúp doanh nghiệp giảm đáng kể chi phí vận hành tổng đài và nhân lực.

2/ Tại sao cần phải có IVR? – IVR Technoloy

Sau khi biết về định nghĩa IVR là gì, tiếp theo là đến lợi ích của IVR. Hệ thống IVR sẽ đem lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng và làm hài lòng khách hàng.

CÁCH PHÁT LỜI CHÀO KHÁCH HÀNG, HƯỚNG DẪN LIÊN HỆ Ở IVR LÀ GÌ?

Mô hình IVR

– IVR cho phép bạn ghi lại lời chào, tin nhắn và lời nhắn tùy dành cho khách hàng gọi đến doanh nghiệp của bạn. Họ sẽ có trải nghiệm tốt hơn.

Ex: “nhấn phím 1 để chọn ngôn ngữ tiếng việt, phím 2 để lựa chọn ngôn ngữ tiếng anh.”

TỐI ƯU HÓA HỖ TRỢ NGÀNH HÀNG, DỊCH VỤ MÀ DOANH NGHIỆP BẠN ĐANG CUNG CẤP

– IVR sẽ hỗ trợ định tuyến khách hàng của bạn đến bộ phận có liên quan. Hoặc đơn giản nhất là tới tổng đài viên hỗ trợ ngành hàng mà khách hàng muốn tìm hiểu.

MENU ƯU TIÊN CHO CÁC KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT, VIP

Dựa vào nhu cầu của doanh nghiệp, việc dễ dàng thiết lập một Menu dành riêng cho các khách hàng quan trọng. Giúp doanh nghiệp có thể chăm sóc tốt hơn cho các khách hàng nòng cốt của doanh nghiệp mình.

CÁCH LÀM CỦA IVR LÀ GÌ ĐỂ TỐI ƯU VẬN HÀNH TỔNG ĐÀI CỦA DOANH NGHIỆP – CÂN BẰNG LUỒNG KHI LƯU LƯỢNG CUỘC GỌI CAO

Hệ thống IVR cho phép doanh nghiệp dễ dàng xử lý khối lượng cuộc gọi cao hoặc tăng đột biến. Thông qua phương pháp tự động chuyển đến tổng đài viên đang sẵn sàng tiếp nhận cuộc gọi. Hoặc thông báo tự động xếp hàng chờ khi các tổng đài viên đều bận.

Với công nghệ IVR còn cho phép tùy biến nhận diện giọng nói, tên hoặc mã số điện thoại viên khi có yêu cầu từ khách hàng trong Menu IVR.

CHIẾN DỊCH MARKETING TỰ ĐỘNG – AUTO CALL NHẬN DIỆN XỬ LÝ THÔNG TIN KHÁCH HÀNG THÔNG QUA “SPEAK TO TEXT”

Đi đầu trong việc cung cấp các giải pháp về công nghệ. Đây là nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất hệ thống IVR. Thông qua chiến dịch Auto Call hệ thống sẽ tự nhận diện giọng nói chuyển lại thành văn bản và ngược lại. Bên cạnh đó, mọi thông tin khách hàng sẽ được hệ thống tự động lưu trữ và nhập liệu đáp ứng cho các chiến dịch Sales của doanh nghiệp.

Đem tới trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Trải nghiệm khách hàng công nghệ IVR tại một công ty

Nguồn: thientu.vn

Nguồn: https://thientu.vn/blog/ivr-la-gi

MC Nghi

Booking.com
Klook.com
Booking.com