Cổ phiếu Apple trở lại đường đua nhờ quyết tâm nâng mục tiêu tại Street

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
"Nhà Táo" gần đây đã có bước tiến tích cực trong việc phục hồi, thậm chí có phần phát triển vượt trội giá trị cổ phiếu Apple.

cổ phiếu apple
Nhờ quyết tâm nâng mục tiêu mà cổ phiếu Apple có sự thay đổi rõ rệt
Nhờ quyết tâm nâng mục tiêu mà cổ phiếu Apple có sự thay đổi rõ rệt

Trước sức cạnh tranh khốc liệt thị trường công nghệ, “ông lớn” Apple cũng cần đề ra cho mình hướng đi đúng đắn để giữ vững thương hiệu. Các chuyên gia phân tích Wedbush đã quyết định nâng cao mục tiêu trên Street. Điều này đem lại “trái ngọt” lầ cổ phiếu Apple phục hồi và có phần tăng trưởng tốt hơn trước. Cùng tìm hiểu về tình hình “nhà Táo” tại bài viết này từ Monday Career.

Mức tăng ngất ngưởng của cổ phiếu Apple

Thien Tu job post
Giá trị cổ phiếu Apple tăng cao gây bất ngờ
Giá trị cổ phiếu Apple tăng cao gây bất ngờ

Mức tăng trưởng của cổ phiếu Apple vào ngày thứ Hai là 2.3%. Định mức này đã tự phá kỷ lục tăng cổ phiếu trước đó của thương hiệu. Đây là thành tích ấn tượng của một trong những doanh nghiệp bậc nhất về công nghệ. Rất nhiều người tò mò muốn biết lí do vì sao Apple lại có sự đột phá như vậy? Động lực nào thúc đẩy và hãng đã có hướng đi như thế nào? Các chuyên gia phân tích cũng “vào cuộc” để thảo luận về vấn đề này.

Nhà phân tích từ Wedbush – Dan Ives cho biết công ty Apple đang đi đúng mục tiêu tăng trưởng đề ra. Ông mong chờ vào kết quả báo cáo tình hình tích cực từ hãng vào cuối tuần.

Khi biết được được kết quả tài chính từ “nhà Táo” vào ngày thư Tư, ông Ives đã “mạnh tay” tăng mục tiêu cho công ty. Giá trị đạt được cần tăng từ 160 USD thành 175 USD. Có như vậy vịt rí doanh nghiệp mới được tăng lên trên “đường đua” dài hơi tại các bảng xếp hạng. Liệu quyết định táo bạo này có đem lại kết quả tốt đẹp cho Apple? Là thắc mắc chung của công chúng.

Chi tiết hơn về mục tiêu đề ra

Mục tiêu cho giá trị cổ phiếu apple
Mục tiêu cho giá trị cổ phiếu apple

Theo khảo sát của FactSet, mục tiêu đề ra lần này cho cổ phiếu Apple là tăng 26% so với ngày thứ Sáu với mức hơn 139 USD. Mục tiêu này là mức cao nhất được các nhà phân tích đề ra. Nhà phân tích Dan Ives cho biết, hiện nay hãng đang tập trung co sản phẩm iphone 12. Street đang trong thời gian tiếp thu nhu cầu sử dụng và thị trường của dòng điện thoại này. Ngoài ra cũng cần quan tâm đến ý kiến của CEO Tim Cook về hướng đi thời gian sắp tới.

Với sức mua iphone 12 mạnh mẽ trong các tháng vừa qua, kết quả tình hình trong quý tháng 3 – 6 tích cực lên thấy rõ. Điều này càng chứng minh việc nâng mục tiêu và tập trung vào iphone 12 là quyết định đúng đắn. Chỉ trong vòng ba tháng, cổ phiếu Apple đã tăng tới gần 21%. Bên cạnh đó chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones cũng tăng trên 9%

Nguồn: marketwatch.com

MC Nghi

Booking.com
Klook.com
Booking.com