Microsoft Teams cho phép Outlook trực tiếp kéo và thả tập tin

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Tính năng mới từ Microsoft Teams nhận tập tin được kéo và thả từ trực tiếp từ Outlook, giúp công việc được giải quyết nhanh chóng dễ dàng hơn.

Microsoft Teams
Giờ đây các tệp từ Outlook có thể được kéo và thả vào Microsoft Teams
Giờ đây các tệp từ Outlook có thể được kéo và thả vào Microsoft Teams

Đối với giới văn phòng và các doanh nghiệp, các thao tác trên Outlook và Microsoft Teams khá phổ biến. Mới đây nhất Teams đã mở tính năng cho Outlook kéo – thả tệp thông tin trực tiếp vào. Điều này giúp cho công việc thuận tiện hơn. Trên Uservoice có hơn 11 lượt ủng hộ đề xuất tính năng này. Được yêu cầu từ tháng 11/2016 nhưng đến nay tính năng giữa Outlook và Teams mới chính thức áp dụng.

Tính năng mới từ Microsoft Teams

Thien Tu job post
Công việc trở nên dễ dàng hơn với tính năng mới từ Microsoft Teams
Công việc trở nên dễ dàng hơn với tính năng mới từ Microsoft Teams

Việc Microsoft Teams chính thức áp dụng tính năng cho phép Outlook có thể kéo và thả tập tin trực tiếp làm hài lòng người dùng. Nhất là với giới văn phòng và tại các doanh nghiệp. Vì đây là tính năng rất hữu ích giúp người dùng giải quyết công việc nhanh và thuận tiện hơn. Nếu như trước kia người dùng cần nhiều thao tác để trao đổi tập tin giữa hai ứng dụng. Bây giờ Outlook và Teams đã giúp bạn làm điều đó thật dễ dàng.

Thực chất việc tính năng thả tệp vào Teams từ Outlook đã được đề xuất từ tháng 11/2016 bởi UserVoice và thu hút hơn 11 ngàn lượt đồng tình. Tuy nhiên người dùng phải chờ đợi đến hơn 4 năm. Để tính năng này trên hai ứng dụng có thế hoàn thiện và được áp dụng chính thức.

Trước kia khi chưa có tính năng mới, người dùng sẽ thực hiện thao tác khác để chuyển dữ liệu từ Outlook vào Teams. Thông tin được kéo và thả từ Outlook qua màn hình chính. Sau đó tiếp tục kéo và thả thông tin từ màn hình chính vào Teams. Việc này kéo dài thời gian chia sẻ dữ liệu, khá bất tiện để giải quyết công việc. Từ khi tính năng mới ra mắt, công đoạn trung gian chuyển dữ liệu qua màn hình được lược bỏ. Thay vào đó và kéo và thả tập tin trực tiếp từ Outlook qua Teams. Và người dùng rất hài lòng về việc này.

UserVoice nói về tính năng thả tệp từ Outlook

Thao tác công việc thuận tiện mới từ Outlook qua Microsoft Teams
Thao tác công việc thuận tiện mới từ Outlook qua Microsoft Teams

Sau khi thông tin tính năng mới từ Outlook và Microsoft Teams được công bố và chính thức áp dụng. Phía UserVoice cũng bày tỏ sự ủng hộ sau bao nhiêu năm mong đợi cuối cùng tính năng cũng áp dụng. Việc kéo và thả tập tin trực tiếp từ Outlook qua Teams giúp ích nhiều trong các thao tác việc. Vì thế nhận được đông đảo sự ủng hộ.

Trước tính năng mới, Microsoft Teams cũng liên tục cập nhật nhiều công cụ hỗ trợ tiện ích khác. Mới tuần vừa rồi, Microsoft và Outlook cũng “song kiếm hợp bích”. Cho ra mắt tính năng lối tắt “Tạo Tác Vụ” trên nền tảng Androi. Công cụ này giúp người dùng tạo tác vụ nhanh trong Teams.

Nguồn: windowscentral.com

MC Nghi

Booking.com
Klook.com
Booking.com