Cổ phiếu Tesla xuất sắc tăng vượt bậc năm 2020 – đầu 2021

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Hãng xe Tesla đình đám đã xuất sắc cán mốc gần 20% mức tăng cổ phiếu đầu năm nay. Giá trị cổ phiếu Tesla tăng đến hơn 727% năm 2020.

cổ phiếu Tesla
Năm 2020 - đầu 2021 đại thắng của cổ phiếu Tesla
Năm 2020 – đầu 2021 đại thắng của cổ phiếu Tesla

Có thể nói năm 2020 cho tới nay nhà Tesla đã hoạt động rất tích cực và chăm chỉ. Bằng chứng là đã đem về thành quả xuất sắc với giá trị cổ phiếu Tesla tăng hơn 727% năm ngoái. Còn đầu năm nau đã tăng vượt mốc gần 20%. Thành tích này không phải doanh nghiệp nào, đặc biệt là ngành xe, cũng có thể làm được. Điều gì giúp cổ phiếu của thương hiệu này “hot” như vậy? Cùng Monday Career khám phá trong bài viết này.

Thành tích tăng đáng nể của cổ phiếu Tesla

Thien Tu job post
Việc tăng giá trị cổ phiếu Tesla đưa CEO Elon Musk thành tỉ phú giàu nhất thế giới
Việc tăng giá trị cổ phiếu Tesla đưa CEO Elon Musk thành tỉ phú giàu nhất thế giới

Doanh nghiệp Tesla – TSLA đã có những thành tích “không đùa được đâu” năm 2020 tới nay. Cụ thể, cổ phiếu Tesla đã tăng chóng mặt trên 700% vào năm ngoái, và đầu năm nay là trên 19%. S&P 500 và Dow Jones Industrial Average cũng bị Tesla vượt qua. Công ty đã áp dụng chiến lược thâm nhập thị trường và đẩy mạnh công nghệ xe một cách khéo léo. Đem lại nguồn lợi “khổng lồ” cũng là động lực tiếp tục tăng trưởng.

Khoảng 727% là mức tăng cổ phiếu mà công ty đạt được trong năm 2020. Nhờ vào sự nâng cao kĩ thuật cũng như khả năng tiếp cận công chúng, thị trường. TSLA đã đem về cho mình nguồn thu “khủng” tưởng chừng như không thể. Trong bối cảnh nhiều thử thách vì dịch bệnh covid-19.

Chính Phủ các nước đang đề cao việc làm ra mặt hàng năng lượng sạch trong kế hoạch hồi nền kinh tế. Nhất là ngành sản xuất công nghiệp và thương mại. Nắm bắt cơ hội, Tesla đã nhanh chống kết nối với Tổng thống Mỹ Biden về Thỏa thuận Xanh giá trị tới 2000 tỉ USD. Đây sẽ là nguồn lợi lớn cho TSLA tương lai gần. Hiện tại cũng nhờ đó mà hãng “ẵm gọn” thứ hạng cao trong danh mục “sức mua mạnh” ở bảng xếp hạng.

Tiến bộ vượt bậc trong ngành ô tô, đặc biệt là xe điện

Xe điện là phần không thể thiếu giúp thành tích cổ phiếu Tesla tăng mạnh
Xe điện là phần không thể thiếu giúp thành tích cổ phiếu Tesla tăng mạnh

Nói về các bảng xếp hạng song song với cổ phiếu Tesla “leo thang”, hãng đã thu về thành tích như. Hạng 4 ngành sản xuất ô tô và xe trong bảng xếp hạng của StockNews. Nhờ vào việc ưu tiên sử dụng năng lượng sạch, ứng dụng ngay vào dòng xe điện. Hiệu quả tức thời khi doanh số Tesla chạy về “như nước đổ”. Xe điện còn giúp tiết kiệm chi phí bảo trì, và hiệu suất xe cao, nên tập trung phát triển dòng này là bước đi đúng đắn của TSLA.

Cũng nhờ sự quyết tâm tập trung đẩy mạnh dòng xe điện nói riêng, và các dòng xe sử dụng năng lượng sạch. Ngoài việc xứng đáng với thành quả thu về là cổ phiếu Tesla tăng. Thương hiệu này còn truyền cảm hứng cho toàn cầu, điểm hình là Châu Âu và Mỹ sắp tới. Sản xuất và sử dụng sản phẩm năng lượng sạch, trên đà phục hồi nền kinh tế.

Nguồn: entrepreneur.com

MC Nghi

Booking.com
Klook.com
Booking.com