Giá gas hôm nay trên thế giới đối lập với trong nước

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Cập nhật tình hình giá gas hôm nay trên thế giới cũng như tại Việt Nam có phần gia tăng. Chi tiết hơn về giá gas tại bài viết này.

giá gas hôm nay
Giá gas hôm nay trên thế giới và trong nước có sự gia tăng
Giá gas hôm nay trên thế giới và trong nước có sự đối lập nhau

Hơn 3% là mức tăng của giá gas trên thế giới lẫn tại Việt Nam. Ước tính quy đổi thành tiền mức giá tăng sẽ khoảng hơn 2,2 đô la Mỹ trên mmBTU, là loại hợp đồng khí gas tự nhiên. Cùng tham khảo sự thay đổi và giá của gas trên toàn cầu và trong nước thời gian gần đây tại Monday Career. Để biết được nguyên nhân vì sao giá gas lại có sự điều chỉnh như vậy? Liệu có sự thay đổi nào về giá thành gas sắp tới?

1. Giá gas hôm nay trên thế giới

Thien Tu job post
Tình hình giá gas hôm nay trên thế giới
Tình hình giá gas hôm nay trên thế giới

Cập nhật mới nhất về giá gas hôm nay đột ngột gia tăng vào mức khoảng 3,24%, tầm 2,25 đô la Mỹ trên đơn vị mmBTU. Đây là mức giá dành cho hợp đồng khí gas tự nhiên đợt tháng 2 năm 2021 này. Các cơ quan về gas cũng đưa ra những lời giải thích cho mức giá của khí gas. Vì đây là nhiên liệu phổ biến với người dùng. Nên việc thay đổi giá thành ít nhiều có ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi người.

Về giá gas, khí tự nhiên hóa lỏng – LNG khu vực Châu Á nói riêng về thế giới nói chung. Xu hướng dùng loại nhiên liệu này giảm, làm cho giá thành cũng ảnh hưởng theo. Mức giá hợp đồng của tháng sau bị kéo xuống thấp hơn so với tháng trước. Bên cạnh đó chi phí thuê phương tiện vận chuyển khí gas, cụ thể là tàu, cũng đôn lên tới 6 lần, tầm 350 ngàn đo la Mỹ một ngày. Điều này gây không ít trở ngại cho các doanh nghiệp kinh doanh khí gas. Cũng như người tiêu dùng có nhu cầu sử dụng.

2. Giá thành tại Việt Nam của gas

Việt Nam cũng có sự điều chỉnh trong giá gas hôm nay
Việt Nam cũng có sự điều chỉnh trong giá gas hôm nay

Ngược lại với các nước trên thế giới, giá gas hôm nay tại Việt Nam lại có xu hướng tăng. Hơn 27 ngàn đồng Việt Nam là mức tăng của giá gas trong nước, tức là bình gas 12 kg sẽ có giá hơn 377 ngàn đồng. Đây là mức giá mới nhất được Công ty TNHH MTV Dầu khí TP.HCM – Saigon Petro công bố.

Tiếp theo Công ty cổ phần thương mại dầu khí Thái Bình Dương cũng cập nhật. Gas Pacific Petro, City Petro, ESGas gas cũng tăng giá hơn 27 ngàn đồng tương tự. Tuy nhiên bán lẻ thì 1 bình gas 12 kg tại đây có giá cao nhất là 400 ngàn đồng.

Lí do đưa ra cho sự tăng giá này là gas trên thế giới tăng 85 đô la Mỹ một tấn, tầm 540 đô la, nên các doanh nghiệp cũng thay đổi theo. Tính theo giá lẻ, từ tháng 12 đến nay. Mức tăng lần lượt của giá gas lần lượt là 13-15-20 ngàn đồng Việt Nam, bình 12 kg. Và sự thay đổi này nằm ngoài tính toán của các cơ quan.

Nguồn: thuongtruong.com.vn

MC Nghi

Booking.com
Klook.com
Booking.com