Google Drive File Stream đổi tên trên máy tính bàn và hỗ trợ dòng Mac M1

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Để thể hiện đúng tính năng, mới đây nhất Google Drive File Stream đổi tên hãng thành "Google Drive cho máy tính bàn", đồng thời hỗ dòng Mac M1 của Apple.

Google Drive File Stream
Ứng dụng Google Drive File Stream đổi tên trên máy tính bàn và hỗ trợ Mac M1
Ứng dụng Google Drive File Stream đổi tên trên máy tính bàn và hỗ trợ Mac M1

“Google Drive cho máy tính bàn” – tên mới của ứng dụng Google Drive File Stream được thay đổi thời gian gần đây. Tên mới được đổi trên cả trên thiết bị Mac và Windows. Sự thay đổi này nhằm đẩy mạnh tính năng của ứng dụng đối với các công việc từ doanh nghiệp. Ngoài ra, “Google Drive cho máy tính bàn sẽ chỗ trợ dòng máy Mac M1 từ “ông lớn” Apple. Cùng Monday Career tham khảo thêm trong bài viết này.

Tính chất của Google Drive File Stream và việc đổi tên

Thien Tu job post
Phiên bản Google Drive File Stream cho máy tính bàn
Phiên bản Google Drive File Stream cho máy tính bàn

Tệp Drive trực tuyến – Google Drive File Stream không còn xa lạ gì với mọi người, nhất là với các doanh nghiệp và giới văn phòng. Trên Google sẽ có hai chức năng, một là “Sao lưu và đồng bộ hóa”, và “Tệp Drive trực tuyến”. Mới đây nhất Tệp Drive trực tuyến đã được đổi tên, đồng thời ứng dụng cũng hỗ trợ cho thiết bị dòng Mac M1 của Apple. Google quyết định đổi tên thương hiệu File Stream nhằm chú trọng vào hỗ trợ cho máy tính bàn.

Về ứng dụng “Sao lưu và đồng bộ hóa” sẽ lưu trữ các tệp drive, còn File Stream sẽ tải tệp theo yêu cầu của người dùng khi mở tệp. “Sao lưu và đồng bộ hóa” thường dùng cho cá nhân. Và “Tệp Drive trực tuyến” phổ biến cho doanh nghiệp.

Tên mới của Tệp Drive trực tuyến là “Google Drive cho máy tính bàn”. Tuy được thay đổi từ giữa tháng 1 năm nay với bản 45. Nhưng cái tên này chưa quá thông dụng. Mọi người vẫn gọi chưa thuận bằng tên cũ. Cần một thời gian để người dùng làm quen với thay đổi nhỏ này từ ứng dụng.

Hỗ trợ dòng máy Mac M1

Dòng Mac M1 cùng hỗ trợ từ Google Drive File Stream
Dòng Mac M1 cùng hỗ trợ từ Google Drive File Stream

Thương hiệu của “Google Drive cho máy tính bàn” là Google Workspace (lúc trước là GSuite). Việc đổi tên lần này của Google Drive File Stream không ảnh hưởng đến tính năng trên máy tính. Cũng như không thay đổi vị trí tệp được lưu. Tất cả được giữ nguyên chỉ là đổi tên làm nổi bật chức năng.

Khi tiến hành xong việc đổi tên thượng hiệu, Google thông báo thêm việc sẽ hỗ trợ cho dòng máy Mac M1 của Apple phiên bản 47. Bản cập nhật mới nhất của dòng máy với hỗ trợ Tệp Drive trực tuyến. Sẽ ra mắt vào tháng 04/2021. Cùng đón chờ và trải nghiệm sự kết hợp của máy và ứng dụng.

Dòng máy Mac M1 vô cùng đáng sở hữu, với thiết kế bắt mắt và tính năng ưu việt. Kết hợp với ứng dụng File Stream (nay đã có tên mới), chắc chắn đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho giới văn phòng, các công ty nói chung.

Nguồn: 9to5Google

MC Nghi

Booking.com
Klook.com
Booking.com