Cổ phiếu Gamestop vượt mức 150 USD/cổ phiếu nhờ lượt giao dịch khủng

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Gần đây nhất các chuyên gia phân tích và công chúng bất ngờ với sự tăng đáng nể của cổ phiếu Gamestop. Cùng tìm hiểu cụ thể mức tăng này và nguyên nhân.
Cổ phiếu Gamestop
Giá cổ phiếu Gamestop tăng vượt trội năm vừa qua
Giá cổ phiếu Gamestop tăng vượt trội năm vừa qua

Chắc hẳn nhiều người không xa lạ với thương hiệu đình đám GameStop – GME. Thời gian gần đây giá cổ phiếu GameStop bất ngờ tăng vượt bậc, lên tới hơn 150 đô la Mỹ 1 cổ phiếu. Người ta cho rằng do lượt giao dịch nhiều đã đem lại nguồn lợi này cho hãng. Các nhà phân tích cũng đưa ra nhiều ý nhiến để giải thích cho vấn đề này trên thị trường. Cùng Monday Career tìm hiểu về thành tích này của GameStop tại bài viết.

Giá cổ phiếu Gamestop bất ngờ “leo thang”

Thien Tu job post
Biểu đồ mức tăng của cổ phiếu Gamestop
Biểu đồ mức tăng của cổ phiếu Gamestop

Công bố mới đây nhất của thương hiệu trò chơi nổi tiếng “gây sốc” khi giá cổ phiếu GameStop tăng vượt bậc năm vừa qua. Nguyên nhân được cho là sự tập trung tối đa từ nhóm Redditors r / WallStreetBets. Dù hãng game tạm ngưng một thời gian, nhưng cổ phiếu vẫn cán mốc mức cao ngất ngưởng. Giá trị lên tới trên 150 đô la Mỹ cho một cổ phiếu. Định mức này tăng tầm 140% so với trước kia.

Mức giá cổ phiếu “chóng mặt” từ GameStop tăng theo từng đợt. Thấp nhất là 7 USD, tăng dần lên 60 – 100 USD, và mới đây là 159 USD một cổ phiếu. Con số không phải doanh nghiệp nào cũng đạt được, nhất là đối với tình hình khó khăn hiện, ảnh hưởng bởi dịch covid-19 như hiện giờ.

Góp phần vào lợi nhuận cổ phiếu của GameStop có thể là sự xuất hiện thành viên mới của hội đồng quản trị. Cùng với doanh số sản phẩm bán ra vào kì nghỉ tăng đáng kể. Thêm vào đó là những cuộc giao dịch lớn với các nhóm Reddit từ nhà đầu tư r / WallStreetBets, cùng các đơn vị truyền thông.

Nguyên nhân mức tăng vượt trội

Do đâu cổ phiếu Gamestop có sự đột phá như vậy
Do đâu cổ phiếu Gamestop có sự đột phá như vậy?

Một số nguyên nhân về sự tăng giá trị cổ phiếu GameStop được các chuyên gia phân tích đưa ra như sau:

  • Chính sách thắt chặt lãi suất ngắn hạn, với mức giá lãi suất cao
  • Dự đoán về xu hướng chơi game mới từ các nhà bán lẻ. Không thể thiếu đó là sự tham gia từ nhà hoạt động RC Ventures
  • Sau thời gian tạm như, nhu cầu giao dịch cổ phiếu gia tăng nên khi vừa thông báo hoạt động trở lại, giá trị cổ phiếu đã tăng vọt. Từ gần 30 triệu cổ phiếu trước kia. Lên hơn 70 triệu cổ phiếu giao dịch chỉ trong giờ đầu tiên mở cửa lại.

Chưa rõ tương lai sẽ ra sao, nhưng tốc độ tăng của giá trị của phiếu như hiện nay thực sự là “cú hit” của thương hiệu GameStop – GME. Đối với năm nhiều trở ngại cho toàn cầu. Hãng vẫn đạt được thành tích đáng nể như vậy thực sự “không đùa được đâu”.

Nguồn: shacknews.com

MC Nghi

Booking.com
Klook.com
Booking.com