Insight là gì? Yếu tố nào liên quan trực tiếp đến insight?

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Một kế hoạch marketing hiệu quả cần biết đến hình thức customer insights. Vậy insight là gì? Bạn có biết các yếu tố ảnh hưởng đến insight?

Insight là gì

Có nhiều cách tạo nên chiến lược marketing thành công, một trong số đó là insight. Cụ thể insight là gì? Tại sao các doanh nghiệp ngày nay lại chú trọng phân tích insight như vậy? Những yếu tố nào insight hay gặp phải trong quá trình thực hiện? Trong bài viết hôm nay Monday Career sẽ cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ nhất về insight. Biết đâu bạn có thể ứng dụng hiệu quả phương pháp này cho công việc.

Insight là gì
Insight là gì

1. Định nghĩa insight là gì?

Customer insights là từ đầy đủ của insight, nghĩa là độ thấu hiểu của doanh nghiệp đối với hành vi tiêu dùng của khách hàng. Sản phẩm dịch vụ có bán được hay không, thương hiệu có được công chúng tín nhiệm hay không. Nhờ vào các bước phân tích tỉ mỉ trong insight. Có thể hiểu nôm na insight gồm cá bước thu thập thông tin nhu cầu của khách hàng để triển khai kinh doanh tốt hơn. Đây là lời giải đáp đơn giản nhất cho câu hỏi insight là gì.

Phương pháp insight – thu thập nhu cầu khách hàng, vừa là cách marketing quảng bá sản phẩm hiệu quả. Vừa giúp thương hiệu có mối quan hệ mật thiết gắn bó hơn với khách hàng. Làm insight tốt giúp chăm sóc tốt cho khách hàng, đưa thương hiệu đến với khách hàng nhanh chóng gần gũi hơn. “Đánh” trúng tâm lý khách hàng sẽ giúp tăng sức mua và nguồn lợi đem lại cho cả đôi bên.

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến insight

Các yếu tố ảnh hưởng đến insight
Các yếu tố ảnh hưởng đến insight

2.1. Nguồn số liệu – data

Chất lượng nguồn dữ liệu – data trong insight là gì? Ở đây muốn nói tới các số liệt data khi phân tích insight phải đạt độ chính xác tối đa, càng gần thực tế càng tốt. Có như vậy mới tạo ra được những sản phẩm, hoặc lên các chiến lược “tung” sản phẩm ra thị trường phù hợp.

2.2. Nguồn lực phân tích data

Muốn có nguồn dữ liệu data chất lượng cho insight, cần có đội ngũ nhân lực phân tích dữ liệu “xịn” không kém. Không phải ai cũng có khả năng diễn giải tốt những số liệu để người khác đọc vô có thể hiểu cụ thể được. Vì vậy vai trò của đội ngũ phân tích data này đối với quá trình thực hiện insight là “không phải dạng vừa”.

2.3. Khảo sát thị trường

Cùng với data, vai trò của khảo sát thị trường trong insight là gì? Chính là hoạt động thực tế để thu thập ý kiến khách hàng ngoài thị trường. Bước này và phân tish dữ liệu bổ trợ cho nhau. Từ đó mới có những thông tin “chuẩn” nhất về nhu cầu tức thời của đối tượng mục tiêu. Làm insight mà không có hai bước này thì xem như vô nghĩa, chỉ là những số liệu ảo.

2.4. Database trong insight là gì?

Trong insight còn một cách thức thu thập thông tin nữa, đó là database. Có nghĩa là sử dụng dữ liệu có sẵn từ công ty để tổng kết nhu cầu của khách hàng. Tham khảo database cũng rất hữu hiệu giúp quá trình làm insight thêm thuận tiện hơn. Vì trong database có phân loại rõ các hành vi, quan điểm, tính cách của khách hàng.

MC Nghi

Booking.com
Klook.com
Booking.com