Inbound marketing là gì? Tổng quan về Inbound marketing

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

nghĩa Inbound marketing là gì ?

Giới chuyện gia định nghĩa Inbound marketing là gì ?

nghĩa Inbound marketing là gì ?
Inbound marketing là gì ?

Inbound Marketing là gì ? Inbound Marketing là một phương pháp Marketing mới hoàn toàn mới, bao gồm tất cả những quy trình đặc biệt. Mục đích của Inbound Marketing đó là biến đổi các đối tượng lạ thành khách hàng tiềm năng rồi sau đó là khách hàng. Kết quả cuối cùng là khách hàng hài lòng với dịch vụ của doanh nghiệp.

Điểm mạnh của Inbound Marketing đó là nó giúp doanh nghiệp định hình được đâu là khách hàng tiềm năng của mình. Từ đó xây dựng các hoạt động và nội dung marketing để thu hút những đối tượng khách hàng đó.

Ngoài đúng đối tượng khách hàng thì Inbound marekting còn đòi hỏi doanh nghiệp phải biết lựa chọn các kênh phân phối sao cho phù hợp với khách hàng. Ngoài kênh phân phối, thời gian tiến hành chiến dịch cũng vô cùng quan trọng với thành công của Inbound marketing.

Tuy lợi hại là thế nhưng Inbound marketing không thể đi một mình được mà đòi hỏi sự phát triển của cá nhân doanh nghiệp đó. Các doanh nghiệp phải không ngừng nổ lực làm mới mình. Có như thế thì hiệu quả mới cao được.

Outbound marketing là gì? Outbound marketing có còn hợp thời?

Các chủ đề chính trong hoạt động Inbound Markerting là gì ?

Marketing Mục tiêu chính

Các hoạt động liên quan đến Inbound Marketing để thu hút khách hàng tiềm năng và khách hàng: Attract – Thu hút, Convert – Chuyển đổi, Close – Chốt và Delight – Làm hài lòng. Để đạt được các mục tiêu đã nhắc đến ở trên thì các công cụ dưới đây là vô cùng cần thiết.

Tạo ra nội dung phù hợp với đối tượng khách hàng (Content Creation) – Không ngừng tạo ra các nội dung bổ ích mà khách hàng có nhu cầu muốn biết. Từ đó những nội dung này sẽ được chia sẻ và đến được với nhiều người hơn.

Marketing concept và Selling concept- Những khái niệm cơ bản

Tiếp thị theo vòng đời khách hàng (Lifecycle Marketing)– Ở mỗi giai đoạn khác nhau thì nhu cầu và mong muốn của cùng một đối tượng khách hàng cũng khác nhau. Do đó doanh nghiệp cần xác định được đối tượng khách hàng của mình để công việc quảng bá sản phẩm đến khách hàng được hiệu quả hơn.

Cá nhân hóa (Personalization) – Inbound marketing sẽ giúp doanh nghiệp hiểu hơn về khách hàng của mình trong quá trình giao tiếp. Từ đó các thông điệp mang tính cá nhân liên quan đến khách hàng đó sẽ được tạo ra rồi gửi đến khách hàng.

Khách hàng phẫn nộ trước trải nghiệm du lịch “hú hồn” ở ngoại ô Hà Nội

Đa kênh (Multi-channel) – Hiểu được Inbound Marketing là gì ta sẽ biết rằng hình thức marketing này không tự ép mình trong một hình thức quảng bá nào mà nó giúp doanh nghiệp lan tỏa thông điệp của mình trên khắp các kênh phương tiện truyền thông. Do đó khách hàng có thể liên hệ với doanh nghiệp qua bất kì hình thức nào.

Tích hợp (Integration) – Thực hiện Inbound Marketing đồng nghĩa với việc kết hợp các công cụ xuất bản, đo lường và phân tích lại với nhau để tạo thành một thể thống nhất. Từ đó cho phép doanh nghiệp bạn tập trung vào việc xuất bản và chia sẻ đúng nội dung, ở đúng nơi và vào đúng thời điểm.

Tiến hành thực hiện marketing đúng theo cách Inbound Marketing là gì ?

Bốn hoạt động Inbound marketing giúp chiến dịch quảng cáo được thành công đó là :

Attract – Inbound marketing thu hút các khách hàng tiềm năng

Attract –  Inbound marketing thu hút các khách hàng tiềm năng

Qua định nghĩa Inbound marketing là gì ta có thể dễ dàng hiểu được cơ chế hoạt động của Inbound marketing. Đó là không phụ thuộc vào số lượng truy cập trên website mà cái nó cần chính là chất lượng. Cái một doanh nghiệp cần chính là khách hàng tiềm năng, những người có nhu cầu mua sản phẩm của công ty

Digital Marketing là gì? Digital marketing bạn làm đã hiệu quả?

Nói đến đây thì liệu có cách nào để tìm những khách hàng tiềm năng đó ? Inbound marketing sẽ giúp công ty của bạn xác định nhóm đối tượng khách hàng này, hay còn gọi là Buyer Personas. Họ là những người khác nhau nhưng có điểm chung là các đặc điểm của khách hàng của bạn.

Với những mục tiêu, thắc mắc của khách hàng đối với công ty nói chung và sản phẩm nói riêng, chân dung khách hàng tiềm năng được hình thành. Từ đó công ty trọng tâm phát triển dịch vụ marketing xung quanh đối tượng khách hàng này.

Convert – Inbound marketing chuyển đổi người đọc thành khách hàng tiềm năng.

Convert – Inbound marketing chuyển đổi người đọc thành khách hàng tiềm năng

Sau khi có một hệ thống nội dung tốt để thu hút khách hàng thì Inbound marketing sẽ giúp bạn chuyển đổi từ người đọc thành khách hàng tiềm năng dựa trên thông tin cá nhân thu thập được từ người dùng đó.

Những thông tin đó là chìa khóa dẫn đến thành công của chiến dịch Marketing. Để có được những thông tin này doanh nghiệp cần cung cấp cho người dùng những quà tặng có giá trị như mã khuyến mãi, voucher,… để đổi lấy một số thông tin cá nhân.

Close – Chốt doanh số bán hàng

Close – Chốt doanh số bán hàng

Sau khi đã thu hút được đông đảo khách hàng tiềm năng. Công việc quan trọng nhất đó là chuyển họ thành những khách hàng thực thụ đối với nhãn hàng. Bằng cách áp dụng các công cụ marketing hiện đại, các công ty có thể đưa ra lời mời mua hàng đúng lúc, đúng thời điểm.

Delight – Làm Hài Lòng khách hàng

Delight – Làm Hài Lòng khách hàng

Trong bất kì hoạt động kinh doanh nào, làm hài lòng khách hàng là nhiệm vụ quan trọng nhất, dù họ có là kiểu khách hàng nào đi chăng nữa. Do đó, các doanh nghiệp nên đầu tư các nội dung hấp dẫn để phục vụ người dùng.

Bên cạnh đó, đừng vì tập trung cho khách hàng tiềm năng mà bỏ rơi các khách hàng hiện tại.

Những người làm Marketing Inbound nên duy trì và tăng cường tương tác với họ để mối quan hệ được bền chặt hơn.

Từ đó duy trì và nâng cao doanh số bán hàng, biến những khách hàng hiện tại để họ trở thành những người ủng hộ công ty và góp phần quảng bá cho những sản phẩm mà họ yêu thích.

MC Kiet

Booking.com
Klook.com
Booking.com