Ô tô điện giúp hãng xe Tesla đạt top doanh thu cao năm 2020

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Hãng xe Tesla với CEO Elon Musk, người giàu thứ hai thứ giới, đã xuất sắc ghi tên mình trong bảng doanh thu cao nhất 2020, với dòng ô tô điện hiện đại.

xe điện tesla
Dòng ô tô điện hãng xe Tesla đang trong top dẫn đầu doanh số năm 2020
Dòng ô tô điện hãng xe Tesla đang trong top dẫn đầu doanh số năm 2020

Ngành ô tô trong năm 2020 gặp không ít khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên với hãng xe Tesla với CEO Elon Musk, vị tỉ phú giàu nhất nhì thế giới. Đây là năm đại thắng của hãng xe với doanh thu của dòng ô tô điện vượt mức mong đợi không phải ai cũng đạt được. 180.571 chiếc là lượng ô tô bán ra trong năm nay của hãng. Riêng trong quý 4 của năm, hãng đã sản xuất được đến gần 180 ngàn ô tô.

Thành tích “khủng” của Tesla năm 2020

Những con số chóng mặt mà ô tô điện đem lại cho Tesla
Những con số “chóng mặt” mà ô tô điện đem lại cho Tesla

Mới đây nhất, xe Tesla vui mừng công bố kết quả kinh doanh đạt kỉ lục của hãng mình. Mục tiêu mà hãng đặt ra là 500 ngàn xe bán ra trong năm, tuy nhiên con số mà năm 2020 hãng đạt được cũng “không đùa được đâu”. Dù là năm khó khăn với nhiều trở ngại từ đại dịch covid-19. Thương hiệu xe vẫn “ăn nên làm ra” với dòng ô tô điện ngày càng được ưa chuộng. Loại xe vừa tiết kiệm nhiên liệu vừa thân thiện môi trường giúp Tesla đại thắng.

“Sương sương” những con số “khổng lồ” mà Tesla đạt được năm 2020:

  • Hơn 180 ngàn ô tô điện cao cấp được bán ra trong quý 4
  • Gần 180 ô tô được sản xuất trong quý 4, cả năm sản xuất hơn 509 ngàn xe
  • Khoảng trên 139 ngàn xe bán ra trong quý 3
  • Trên 499 ngàn xe bán ra trong cả năm 2020, sát nút mục tiêu đặt ra 500 ngàn xe.

Model 3 và crossover Model Y là hai dòng xe được ưa chuộng nhất tại Tesla năm 2020, “chiếm” hơn 85% lợi nhuận thu về của hãng. Số liệu doanh số của Tesla khá sát với thực tế, thậm chí thực tế cao hơn 0.5% hoặc có thể hơn.

Bước tiến vượt trội của “ông lớn” Elon Musk

Đột phá của Tesla năm nay đến CEO Elon Musk người giàu thứ hai thế giới còn bất ngờ
Đột phá của Tesla năm nay đến CEO Elon Musk, người giàu thứ hai thế giới, cũng phải bất ngờ

Nhìn vào thành tích đáng nể này, đến nhà sáng lập Tesla, tỉ phú giàu thứ hai toàn cầu Elon Musk, còn phải “ngỡ ngàng”. Ông vui mừng cho rằng đây có thể là một trong những cột mốc quan trọng nhất trong hành trình của Tesla. Vì từ khi thành lập, Elon Musk chỉ dám dành 10% niềm tin tồn tại cho hãng.

Vị CEO đã nhen nhóm ý định phát triển dòng xe điện từ tháng 09/2020. Với sự phát triển của khoa học công nghệ, và nhất là công nghệ pin. Tỉ phú mạnh tay đẩy mạnh sản xuất loại ô tô điện quy mô “khủng”. Nhờ sự quyết đoán này mà cổ phiếu và giá trị thương hiệu Tesla tăng vọt, được nhiều sự quan tâm. Nhãn hàng Tesla đã vượt qua cả các “khủng long” giới xe như Ford, Toyota, Honda,Volkswagen,…

Nguồn: TTXVN/Vietnam+

MC Nghi

Booking.com
Klook.com
Booking.com