“Choáng” với thành tích phát triển của Thế Giới Di Động năm 2020

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
2020 là năm gặt hái được nhiều thành công của công ty Thế Giới Di Động, với Điện Máy Xanh và Bách Hóa Xanh. Cùng tìm hiểu nguyên nhân sự tăng trưởng này.
thế giới di động
Bất ngờ với tốc độ tăng trưởng của Thế Giới Di Động năm 2020
Bất ngờ với tốc độ tăng trưởng của Thế Giới Di Động năm 2020

Trong các doanh nghiệp đều gặp không ít khó khăn vì ảnh hưởng dịch Covid-19. Công ty Thế Giới Di Động có pha “lội ngược dòng” khi làm thị trường không khỏi bất ngờ với tốc độ tăng trưởng năm 2020. Hai chuỗi cửa hàng phổ biến là Điện Máy Xanh và Bách Hóa Xanh. Đóng góp nhiều cho thành công lần này của Thế Giới Di Động. Đây là động lực lớn để công ty tiếp tục cố gắng trong năm 2021.

“Ông lớn” Thế Giới Di Động gặt hái được gì?

Chuỗi cửa hàng Điện Máy Xanh thuộc Thế Giới Di Động hoạt động mạnh mẽ
Chuỗi cửa hàng Điện Máy Xanh thuộc Thế Giới Di Động hoạt động mạnh mẽ

MWG – Công ty cổ phần đầu tư Thế Giới Di Động, tiết lộ doanh thu “khủng” kì cuối năm 2020. Tầm 9 tỉ 2 là con số mà doanh nghiệp thu về cho mình. Công lớn lần này thuộc về hai nhánh con Bách Hóa Xanh – BHX và Điện Máy Xanh – ĐMX. So với cùng kì năm ngoái, doanh thu công ty tăng 12%. Thành tích đáng nể với bối cảnh dịch bệnh khó khăn năm nay. Khả năng tiếp tục tăng trưởng năm 2021 là hoàn toàn có thể.

Sự ra đời của chuỗi Điện Máy Xanh Supermini – ĐMS giúp doanh thu MWG tăng đáng kể. Với năng suất hoạt động của 169 cửa hàng trên 37 tỉnh thành, trên 450 tỉ VND là số tiền ĐMS đem lại từ tháng 11/2020. Nghĩa là trung bình mỗi cửa hàng sẽ thu về trên 1 tỉ VND mỗi tháng.

Điện Máy Xanh “mạnh” cỡ nào?

Cả chuỗi ĐMX lớn – 300 cửa hàng, lẫn ĐMS. Giúp Thế Giới Di Động nhanh chóng “chiếm” ngay bốn mươi phần trăm thị phần mặt hàng điện tử trên thương trường. Chỉ trong 5 năm, hai mô hình ĐMX và ĐMS “phủ sóng” 63 tỉnh thành trên cả nước và đem về thu nhập “khổng lồ” cho MWG.

Riêng với ĐMS, số lượng cửa hàng dự kiến sẽ mở rộng thêm trong năm 2021 và 2022. 1000 cửa hàng là mục tiêu năm 2021, 2200 cửa hàng là mục tiêu năm 2022. Năm 2020 vừa qua là cơ hội để MWG mang ĐMX và ĐMS đến gần hơn với các tỉnh thành xa. Đó là lí do nhu cầu sử dụng hàng điện tử của người dân Việt Nam gia tăng, đem nguồn lợi cho MWG.

Về Bách Hóa Xanh

Không thể thiếu sự đóng góp của Bách Hóa Xanh vào thành công cho Thế Giới Di Động
Không thể thiếu sự đóng góp của Bách Hóa Xanh vào thành công cho Thế Giới Di Động

Bênh cạnh Điện Máy Xanh, chuỗi cửa hàng Bách Hóa Xanh – BHX cũng gặt hái “trái ngọt” không kém cho Thế Giới Di Động. Không chỉ mở rộng số lượng cửa hàng, mà quy mô cửa các cửa hàng cũng được nâng cấp. Không thua “người anh em” ĐMX, BHX cũng đề ra mục tiêu “cán mốc” 2500 cửa hàng năm 2021.

Tưởng chừng như nâng cấp diện tích sẽ làm BHX chịu thua lỗ. Tuy nhiên, cùng với sự trình làng các cửa hàng “5 tỉ”, BHX lại thu về khoản lớn. Quy mô cửa hàng cải thiện càng hấp dẫn khách hàng đến với BHX. Có lẽ đây là quyết định đúng đắn của nhánh con thuộc MWG.

Nhìn chung, MWG đã có thành tích “không đùa được đâu” trong năm 2020. Doanh nghiệp xuất sắc đạt được 90% chiến lược lợi nhuận và đến 104% kế hoạch lãi sau thuế năm nay. Công ty cũng không quên đặt ra mục tiêu cao hơn cho năm 2021 tới là tăng 14% và 38% cho doanh thu và lợi nhuận sau thuế. Qủa là kế hoạch đáng chờ đợi cho hàng tiêu dùng Việt Nam.

Nguồn: Kinh tế & Tiêu dùng

MC Nghi

Booking.com
Klook.com
Booking.com