Giá xăng dầu hôm nay giảm bất ngờ do ảnh hưởng dịch covid-19

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Tình hình dịch covid-19 căng thẳng khiến nhiều ngành nghề gặp bất lợi, trong đó có thể kể đến sự ảnh hưởng của giá xăng dầu hôm nay.

giá xăng dầu hôm nay
Tình hình giá xăng dầu hôm nay có xu hướng giảm mạnh
Tình hình giá xăng dầu hôm nay có xu hướng giảm mạnh

Với nhiều tác động của tình hình kinh tế chính trị thế giới, nổi bật là việc chưa kí dự luật cứu trợ covid-19 của tổng thống Mỹ Donald Trump. Cùng với diễn biến căng thẳng của dịch bệnh ngày càng gia tăng. Tất cả các ngành đều chịu ảnh hưởng ít nhiều, trong đó có giá xăng dầu. Vậy hãy cùng Monday Career theo dõi giá xăng dầu hôm nay và các tác nhân xung quanh.

Nguyên nhân giảm của xăng dầu

Dịch covid-19 ảnh hưởng không ít đến giá xăng dầu hôm nay
Dịch covid-19 ảnh hưởng không ít đến giá xăng dầu hôm nay

Cập nhật giá xăng dầu hôm nay trên thế giới, 47.85 USD/ thùng – giảm 0.39 USD là mức phí của dầu thô ở thành phố New York – Hoa Kì. Còn dầu Brent với giá 50.88 USD/ thùng – giảm 0.43 USD. Sở dĩ có sự giảm trong giá xăng dầu. Do các nhà đầu tư lo ngại mức tiêu thụ ở người dùng chậm lại do dịch covid-19. Cũng không xác định được thời gian mức giá này được cải thiện là khi nào. Vì dịch bệnh vẫn chưa có biến chuyển tích cực.

Chưa kể tình hình dịch bệnh ngày càng nghiêm trọng hơn khi xuất hiện thêm biến thể của virus corona là SARS-CoV-2. Nhiều nước trên thế giới ban hành lệnh cấm nhập cảnh để siết chặt kiểm soát tình hình dịch. Bên cạnh đó họ cần có thời gian để phục hồi nền kinh tế trong nước ở các ngành. Ngành xăng dầu cũng không ngoại lệ khi giá thành đăng bị giảm mạnh.

Tình hình giá xăng dầu hôm nay trên thế giới

Các yếu tố trên thế giới tác động giá xăng dầu hôm nay
Các yếu tố trên thế giới tác động giá xăng dầu hôm nay

Một số yếu tố xung quanh tác động đến tình hình giá xăng dầu có thể đề cập đến như:

Tổng thống Mỹ Donald Trump chưa thông qua dự luật cứu trợ covid-19. Điều này gây nên sự quan ngại cho các nhà đầu tư về khả năng phục hồi của ngành nghề này. Vì đây là ngành kinh tế có thể xem là hàng đầu thế giới, nhất là về tiêu thụ dầu thô.

Nhiều nước áp dụng chính sách hỗ trợ kinh tế, nới lỏng tài khóa nhằm giúp quốc gia vượt qua thời kì đại dịch. Tuy nhiên cũng có mặt hạn chế, điều này vô tình làm tăng nguy cơ lạm phát, nợ chính phủ. Ngoài ra còn tạo sức ép lớn lên giá thành các ngành kinh tế, kể cả xăng dầu.

Ở Nga ủng hộ việc tăng sản lượng OPEC+ lên thêm năm trăm ngàn thùng 1 ngày, vô tình cũng gây sức ép “khổng lò” đối với giá xăng dầu.

Còn ở Việt Nam, giá xăng dầu có sự điều chỉnh để phù hợp tình hình kinh tế trong nước. Ngược với các nước khác, giá xăng dầu tại Việt Nam lại có xu hướng tăng. Cụ thể là: Xăng E5 RON 92 tăng 390 đồng/ lít, RON 95 III lên 473 đồng/ lít, còn dầu tăng từ 331 đến 484 đồng/ lít.

Nguồn: petrovietnam.petrotimes.vn

MC Nghi

Booking.com
Klook.com
Booking.com