Email Marketing là gì ? Và những khái niệm cơ bản

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

email marketing là gì

Email Marketing là gì ? Đó chắc chắn là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi nghe đến cụm từ trên. Email Marketing là một dịch vụ marketing vượt trội nhưng ít người biết đến. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ hình thức marketing này.

Email Marketing là gì?

email marketing là gì
email marketing là gì

Định nghĩa Email Marketing là gì có thể được trả lời đơn giản như sau. Email Marketing là hoạt động sử dụng email để quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó. Có thể nói cách khác, email marketing là công cụ giao tiếp giữa doanh nghiệp và khách hàng. Trong một email marketing, nội dung chủ yếu đó là quảng cáo, chào mời sản phẩm/ dịch vụ của công ty.

Mục đích của hình thức marketing này là nâng cao tương tác với các khách hàng của doanh nghiệp. Đồng thời mở rộng phạm vi khách hàng tiềm năng cũng như cung cấp thông tin về doanh nghiệp cũng như sản phẩm của công ty.

Marketing là gì ? Những điều quan trọng cần biết về Marketing

Điểm đặc biệt của Email marketing là gì ? Đó là khả năng cá nhân hóa cũng như nhóm các đối tượng khác hàng. Chẳng hạn như những khách hàng có sinh nhật vào một thời điểm nào đó. Doanh nghiệp sẽ có những ưu đãi riêng cho họ nhằm tăng doanh số của công ty cũng như mối nâng cao quan hệ với khách hàng.

Những khái niệm cơ bản của email marketing là gì ?

Hiệu quả của Email Marketing
Hiệu quả của Email Marketing

Ngoài hiểu rõ định nghĩa Email Marketing là gì ? thì để làm tốt email marketing thì còn phari hiểu được những đặc tính của nó. Những khái niệm này tuy đơn giản nhưng lại rất cần thiết đối với một Marketers muốn thành thạo email marketing.

Digital Marketing là gì? Digital marketing bạn làm đã hiệu quả?

1. Tỷ lệ Open của email marketing là gì ?

email marketing
email marketing

Tỷ lệ Open của Email Marketing có nghĩa là phần trăm số người (%) mở email mà bạn đã gửi. Trong các tỉ số liên quan đến email marketing, thì đây là tỉ số quan trọng nhất. Tỷ lệ open email đóng một vai trò quan trọng trong việc theo dõi các đồ thị trong chiến lược marketing của doanh nghiệp. Một số báo cáo cho thấy rằng báo cáo tỷ lệ mở chuẩn có thể giảm tới 35%, tùy thuộc vào danh sách email của bạn.

Theo số liệu thu thập được, tỉ lệ mở email của các ngành nghề liên quan đến B2B có thể lên tới 39% ( một con số khá cao so với các lĩnh vực khác). Tỉ lệ này đối với các nghành nghề thuộc khối B2C là 20%. Đối với các dịch vụ cung cấp tin tức như các kênh blog, tin tức,… tỉ lệ mở email có thể lên tới trên 37%, thậm chí là 60%.

FYI là gì? Trường hợp nào FYI có thể xuất hiện?

2. Tỷ lệ nhấp chuột và khả năng phân phối của email marketing là gì ?

Tỷ lệ nhấp chuột hay còn được hiểu đơn giản là là tỷ lệ nhấp vào link so với tỷ lệ mở. Chỉ số này thể hiện mục đích của người gửi nhằm mong muốn người nhận nhấp vào đường link dẫn về website. Từ đó sẽ giúp tăng lượng khách hàng của doanh nghiệp.

Một thuật ngữ email marketing cũng quan trọng không kém chính là phân phối email. Thuật ngữ này có nghĩa là số lượng email được gửi đi có vào hộp thư đến của khách hàng hay không.

Những định nghĩa về email marketing
Những định nghĩa về email marketing

3. Cá nhân hóa của email marketing là gì ?

Các Marketers định nghĩa cá nhân hoá trong email marketing là gì ? Cá nhân hóa email marketing giúp cải thiện mối quan hệ giữ acông ty và khách hàng. Bằng những thủ thuật đơn giản như gọi cụ thể tên khách hàng, hoặc cung cấp các mã giảm giá cho sản phẩm vừa xem,… Ngoài ra, cung cấp các dịch vụ ưu đãi cho khách hàng nhân dịp sinh nhât cũng là một trong những dịch vụ liên quan đến cá nhân hóa marketing được quan tâm nhất.

4. Can – Spam

email spam
Email Spam

Định nghĩa Can – Spam trong email marketing là gì Người làm email marketing, đặc biệt là người đứng ra gửi mail đến khách hàng cần nắm rõ những quy tắc này. Nếu không thì email gửi đi sẽ bị đám dấu spam.

5. Unsubscribe/Opt-Out và Opt-in của email marketing

“Unsubscribe”/”Opt-Out” hay còn được hiểu là “Hủy đăng ký” / “Không tham gia”. Cụm từ trên được định nghĩa là khả năng người dùng hủy đăng ký khỏi danh sách email của doanh nghiệp. Hình thức này bao gồm hai loại: Universal Unsubs và List Unsubs cụ thể. Universal Unsubs là kiểu người dùng hủy đăng ký nhận email, từ chối nhận email marketing. Đối với người dùng List Unsubs cụ thể, họ sẽ hủy đăng ký chỉ nhận những nội dung không mong muốn. Ví dụ: họ chỉ muốn thông tin về giảm giá chứ không muốn nhận thông tin cập nhật về công ty.

Ngược lại với “Opt-out”, “Opt-in” được định nghĩa là khách hàng tự động đăng kí vào danh sách email và cho bạn những thông tin cần thiết về họ. Ngoài “Opt-in” còn có hình thức “Double Opt-in”. Là hình thức người dùng tự động cung cấp thông tin 2 lần thông qua đường link xác nhận trong email.

MC Kiet

Booking.com
Klook.com
Booking.com