Phần mềm edit video nào được sử dụng nhiều nhất hiện nay ?

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Ngày nay công việc chỉnh sửa video đòi hỏi một phần mềm edit video ưu việt để phục vụ cái editor. Tuy nhiên, giữa một ma trận các phần mềm ứng dụng edit video như hiện nay thì việc tìm một phàn mềm thích hợp như mò kim đáy bể.

Top 10 phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất 2020

Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp 10 phần mềm edit video được đánh giá là tốt nhất hiện nay.

1. Phần mềm edit video OpenShot

phần mềm edit video OpenShot
OpenShot

Với phần mềm edit video OpenShot, người dùng có thể sử dụng dễ dàng cũng như nắm bắt các thao tác của phần mềm. Bên cạnh đó, phần mềm này hoàn toàn miễn phí nên bất kì ai cũng có thể download để sử dụng trên tất cả các hệ điều hành như Linux, Mac và Windows.

Ngoài video, phần mềm có thể đọc và viết hầu hết mọi định dạng khác như ảnh và âm thanh. và video. OpenShot còn hỗ trợ người dùng các tính năng như tạo tiêu đề và hiệu ứng hoạt hình 3D, hiệu ứng chuyển động chậm và thời gian, chỉnh sửa và mix âm thanh, cắt/ghép clip và nhiều công cụ hữu ích khác.

2. Phần mềm Blender

phần mềm edit video Blender
Blender

Khi nhắc đến phần mềm edit video miễn phí tốt nhất hiện nay thì không thể nào không kể đến Blender. Chức năng nổi tiếng của Blender đó là render và thiết kế mô hình 3D cũng như các công cụ chỉnh sửa video tiêu chuẩn khác.

Với Blender, người dùng có thể tận hưởng các tính năng tiêu chuẩn của một phần mềm edit video cơ bản như cắt và ghép video, cũng như những thao tác phức tạp như tạo mask cho video. Phần mềm tương thích với hầu hết các hệ điều hành như Linux, Mac và Windows.

3. Phần mềm edit video VSDC

phần mềm edit video VSDC
VSDC

VSDC là lựa chọn hoàn hảo để giúp bạn thêm text, biểu đồ và các hiệu ứng đặc biệt vào slide thuyết trình của mình. Ngoài ra, phần mềm này còn sở hữu các bộ lọc ảnh hưởng bởi Instagram cũng như các hiệu ứng nổi bật như làm mờ, chỉnh màu và công cụ Mask cho video của bạn.

Bỏ túi 8 quán cà phê đẹp cho hội sống ảo tại Đà Nẵng

Hơn thế nữa, VSDC còn đang trang bị công cụ GoPro giúp loại bỏ rung lắc từ quá trình quay để giúp các thước phim được mượt mà. VSDC còn hỗ trợ tạo video từ những đoạn clip nhỏ và hình ảnh tĩnh và tệp âm thanh.

4.Chỉnh sửa video bằng Lightworks

phần mềm edit video Lightworks
Lightworks

Lightworks là một phần mềm edit video chuyên nghiệp được các nhà quay phim và nhà làm phim ưa chuộng. Nó đã được sử dụng để chỉnh sửa một trong những bộ phim Hollywood xuất sắc nhất mọi thời đại – Pulp Fiction. Với sự trợ giúp của phần mềm chỉnh sửa video miễn phí này, bạn có thể thực hiện chỉnh sửa cảnh quay, video nhanh chóng cho YouTube, dựng phim và xuất bản video trên web chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

Thông qua hỗ trợ plug-in, người dùng có thể tận dụng các bộ lọc, hiệu ứng, graffiti và đồ họa để phục vụ cho công cuộc làm đẹp video của mình. Việc chỉnh sửa clip và cảnh quay trong Lightworks được thực hiện bằng cách sử dụng các kỹ thuật kéo thả tiện lợi.

5. Phần mềm edit video Windows Movie Maker

phần mềm edit video windows movie maker
Windows Movie Maker

Windows Movie Maker là phần mềm edit video tích hợp sẵn trong Windows được sử dụng để làm phim, chỉnh sửa video được nhiều người dùng yêu thích. Lý do khiến Windows Movie Maker được ưa chuộng bởi giao diện dễ sử dụng cũng như các tính năng chỉnh sửa video cơ bản.

Với phần mềm này, bạn có thể tùy chỉnh hiệu ứng cho video, cùng với đó là chèn nhạc, thêm text,… cho video thêm phần sinh động hơn.

Hé lộ dàn diễn viên nam đẹp ngất trời của phim “Em mỉm cười rất đẹp”

6. Edit video bằng Corel VideoStudio

phần mềm edit video corel video studio
Corel VideoStudio

Phần mềm chỉnh sửa video phổ biến tiếp theo đó là Corel VideoStudio. Corel VideoStudio cung cấp số lượng lớn các tính năng chỉnh sửa hình ảnh và video như multi-cam, hỗ trợ video 4K, hỗ trợ video VR 360 độ, thư viện nhạc,..

7. Sử dụng phần mềm Proshow Producer để edit video

phần mềm edit video Proshow Producer
Proshow Producer

Proshow Producer là một trong những phần mềm chỉnh sửa video, tạo slideshow từ các ảnh và video có sẵn được yêu thích nhất hiện nay. Uứng dụng này cung cấp nhiều công cụ chỉnh sửa video và một loạt các hiệu ứng chuyển cảnh, hình nền và hiệu ứng chuyên nghiệp.

8.Phần mềm ProShow Gold để edit video

Video editing software Proshow Gold
ProShow Gold

ProShow Gold là phần mềm tạo video từ ảnh tốt nhất mà người dùng hoàn toàn có thể tin tưởng để cho ra đời các slideshow chuyên nghiệp nhất. Phần mềm hỗ trợ người dùng một thư viện các hiệu ứng chuyển cảnh độc đáo và đa dạng nhất. Vì tập trung vào nội dung và hiệu ứng, chương trình này là chìa khóa để tạo một bài thuyết trình đáng nhớ và ấn tượng.

Ngoài ra, PrShow còn cho phép bạn thỏa sức điều chỉnh các khía cạnh khác nhau của slide. Ví dụ như khi double-click vào một video hay hình ảnh ta có thể điều chỉnh màu sắc, độ sáng và độ cân bằng của nó, và thậm chí xoay ảnh. Không có giới hạn về số lượng hình ảnh hoặc video bạn có thể thêm, do đó, slideshow của bạn có thể dài hoặc ngắn tùy thích.

9. Phần mềm edit video Camtasia Studio

phần mềm edit video Camtasia Studio
Camtasia Studio

Nhắc đến Camtasia Studio thì người ta nghĩa ngay đến phần mềm edit video bao gồm công cụ quay màn hình HD và trình chỉnh sửa, edit video tuyệt đỉnh mà ai cũng phải hài lòng khi sử dụng. Camtasia Studio cung cấp số lượng lớn định dạng media phổ biến để phục vụ mục đích edit video.

Cũng như các phần mềm khác, Camtasia Studio cũng cho phép người dùng chỉnh sửa video và tạo video từ nhiều clip cũng như chèn nhạc, cắt, di chuyển thứ tự các clip trong video,… Sau khi chỉnh sửa xong, phần mềm còn hỗ trợ người dùng chia sẻ các video của mình lên các trang mạng xã hội như YouTube, Vimeo, Google Drive và Screencast.com ngay từ trong chương trình.

10. Phần mềm edit video Wondershare Filmora

phần mềm edit video Wondershare Filmora
Wondershare Filmora

Phần mềm cuối cùng trong danh sach đó là Wondershare Filmora. Wondershare Filmora là công cụ phù hợp cho mọi dối tượng người dùng, từ chuyên nghiệp cho tới nghiệp dư. Được trang bị giao diện dễ sử dụng cùng với kho hiệu ứng dồi dào, phần mềm edit video này sẽ giúp bạn chỉnh sửa video chỉ trong vài phút.

Wondershare Filmora cung cấp hàng loạt tiêu đề, hiệu ứng và bộ lọc tích hợp được thiết kế cho người dùng YouTube. Ngoài ra còn có một thư viện các hiệu ứng âm thanh và âm nhạc miễn phí bản quyền để bạn làm cho video của mình trở nên hấp dẫn hơn.

MC Kiet

Booking.com
Klook.com
Booking.com