Slack là gì ? Những thông tin cơ bản cần thiết về ứng dụng slack

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Slack là gì ?

Trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển, các ứng dụng slack cũng vậy. Vậy slack là gì ? Slack đem lại những giá trị gì trong hoạt động thường ngày của người dùng ?

Định nghĩa về ứng dụng Slack là gì?

Slack Logo
Slack Logo

Nhiều người vẫn không hiểu định nghĩa slack là gì . Do đó để làm sáng tỏ, Slack là một phần mềm phục vụ người dùng trong việc nhắn tin giao tiếp. Bên cạnh đó, slack còn giúp người dùng trong việc chia sẻ hình ảnh, tài liệu cho một đối tượng nhất định hoặc cho một tập hợp người trong nhóm.

Ứng dụng slack là một ứng dụng hoàn hảo cho việc chat nhóm. Ngoài ra, ứng dụng slack còn hỗ trợ người dùng những tính năng vượt trội mà những ứng dụng khác không hỗ trợ được.

Những điểm mạnh của ứng dụng slack

Nhắc đến ứng dụng slack thì người ta cũng thắc mắc rằng công của slack là gì ? Điểm mạnh đầu tiên được nhắc đến đó là khả năng chạy trên tất cả các hệ điều hànhhành, từ macOS, Windows cho đến Android, iOS,… cho nên trong một nhóm chat nếu có người sử dụng smartphone hay laptop thì đều có thể dễ dàng cài đặt ứng dụng này khi kết nối internet.

Cách kiếm tiền online hiệu quả không phải ai cũng chỉ bạn

Điểm mạnh thứ 2 đó là khả năng lưu trữ lên đến 5GB, cho phép người dùng lưu trữ một cách thoải mái nhưng tập tin, thư mục quan trọng. Hơn nữa, slack còn sở hưuux khả năng liên kết được với các ứng dụng lưu trữ khác như Google Drive, Github, Dropbox,…

Cách sử dụng của ứng dụng slack là gì ?

Giao diện của slack
Giao diện của slack

Sau khi bạn đã tìm hiểu khái niệm Slack là gì rồi thì điều quan trọng tiếp theo đó là cách sử dụng slack như thế nào.

Trước hết, cần truy cập vào trang chủ của Slack. Một lưu ý đó là admin của team mới được phép truy cập vào các thiết bị được thiết lập. Sau khi đăng nhập thành công, bạn đã có thểĐầu tiên đăng nhập vào trang chủ của Slack. Với điều kiện bạn phải là Admin của team thì mới có thể truy cập được tất cả các thiết lập. Sau khi đã đăng nhập xong xuôi, bước tiếp đến là tiến hành thực hiện một số thay đổi quan trọng sau:

Trong trường hợp “phòng chat” của bạn khá lớn, có nhiều thành viên bạn có thể sử dụng tính năng này cho các thành viên trong team của mình mà không cần phải giao tiếp, trao đổi…

Một số tính năng của slack trên màn hình
Slack Features

Thêm một thiết lập khác cũng khá quan trọng trên Slack, đó chính là quản lý channel và private group. Nếu không muốn người dùng / nhân viên tạo ra các channel riêng của họ, bạn nên vô hiệu hóa tính năng này trước khi họ tạo channel của riêng họ.

Bên cạnh đó,, Slack cũng có phiên bản dành cho các thiết bị di động (iOS / Android) và phiên bản dành cho máy tính (Mac / Windows), do đó bạn có thể thiết lập nhận các thông báo mới trên các thiết bị di động nếu bạn muốn.

MC Kiet

Booking.com
Klook.com
Booking.com