Wifi marketing là gì ? Những kiến thức cơ bản về wifi marketing

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Wifi marketing là gì ?

Bài viết dưới đây sẽ trả lời câu hỏi ” Wifi marketing là gì ?” cho những người chưa có quá nhiều kiến thức về lĩnh vực này. Ngoài định nghĩa, ta sẽ xoáy sâu vào chức năng và các loại hình wifi marketing phổ biến hiện nay.

WIFI MARKETING LÀ GÌ?

Ký hiệu wifi trên điện thoại
Ký hiệu wifi trên điện thoại Iphone

Để có cái nhìn chi tiết hơn về Wifi Marketing là gì , hãy cùng nhìn một số tình huống xuất hiện wifi marketing trong thực tế. Trong các cửa hàng tiện lợi hay sân bay, khi truy cập vào wifi miễn phí, khách hàng sẽ gặp một Pop-up banner hiện lên trên màn hình và thực hiện một số yêu cầu thì mới có thể sử dụng hệ thống Wifi.

MỘT SỐ LOẠI QUẢNG CÁO WIFI MARKETING LÀ GÌ ?

Trong thực tế, các loại quảng cáo wifi marketing là gì ?

Mô hình wifi marketing cho quán nhỏ – mô hình cung cấp wifi độc lập 

Hình thức wifi marketing dành cho các quán ăn, nhà hàng có quy mô nhỏ là hình thức wifi dễ dàng sử dụng và có tích hợp quảng cáo trong đó. Điểm mạnh của hình thức này chính là chi phí triển khai và vận hành tương đối thấp, chỉ một lần lắp đặt và có thể sử dụng lâu dài.

Doanh nghiệp nhỏ, cafe shop
Cafe shop

Đây là mô hình wifi marketing thông qua việc đặt một thiết bị vào giữa đoạn modem-bộ phát wifi sẵn có, bạn đã có một hệ thống wifi marketing với đầy đủ tính năng. Trong quá trình sử dụng, admin chỉ cần đăng nhập và thay đổi nội dung tùy định hướng kinh doanh và mục tiêu sử dụng của doanh nghiệp.  

Đối với doanh nghiệp, chuỗi cửa hàng diện rộng , wifi marketing là gì ?

Hệ thống wifi marketing của các doanh nghiệp lớn thì như thế nào ? Khi các doanh nghiệp có nhiều cửa hàng/ chi nhanh thì việc quản lí hệ thống wifi marketing một cách dễ dàng là ưu tiên hàng đầu.

Thông qua mô hình này, trang web marketing có thể được thiết kế theo bất cứ giao diện nào và không bị giới hạn về không gian lưu trữ như mô hình nhỏ ở trên.

Chuỗi doanh nghiệp lớn Vingroup
Chuỗi doanh nghiệp lớn Vingroup

Bên cạnh đó, mô hình wifi marketing này còn hỗ trợ doanh nghiệp thu thập được các thông tin cá nhân của người sử dụng, tích hợp với các hệ thống CRM của doanh nghiệp. Admin sẽ quản lí được toàn bộ hệ thống, không bị giới hạn về quy mô và phụ thuộc vào nhà cung cấp khác.

CÁC HÌNH THỨC CỦA WIFI MARKETING là gì ?

Quảng cáo yêu cầu người đăng nhập xem banner của thương hiệu

Trong các hình thức wifi marketing là gì thì đây được xem là hình thức đơn giản nhất. Với các thao tác đăng nhập đơn giản bằng việc nhấn vào hình banner quảng cáo là có thể truy cập vào hệ thống wifi của doanh nghiệp. Tuy đơn giản với người dùng nhưng lại phức tạp cho bộ phận quản lý vì việc quản lí cloud của hình thức này khá phức tạp.

Yêu cầu người đăng nhập check-in google hoặc các kênh mạng xã hội

Đây là hình thức quảng cáo bằng wifi phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay vì đặc điểm dễ quản lí cho đội ngủ quản lí và đơn giản truy cập wifi cho người dùng.

Bên cạnh đó, trong hình thức wifi marketing này còn đòi hỏi người dùng thực hiện một số thao tác như:

wifi marketing demo
wifi marketing demo

 Yêu cầu người dùng truy cập Website doanh nghiệp

Người dùng phải trải nghiệm một số sản phẩm của công ty như game, download ứng dụng

 Yêu cầu người dùng điền tên thông tin doanh nghiệp cần khai thác như: độ tuổi, số điện thoại, giới tính, công việc

MỤC ĐÍCH CÁC DOANH NGHIỆP SỬ DỤNG WIFI MARKETING LÀ GÌ ?

Wifi Marketing đã mang lại những lợi ích tuyệt vời cho doanh nghiệp:

Wifi Marketing giúp tăng độ nhận diện thương hiệu trong mắt khách hàng

Việc truy cập wifi là vô cùng quan trọng với các thiết bị điện tử hiện nay. Do phải truy cập wifi nên người dùng sẽ phải nhìn thấy banner quảng cáo của thương hiệu nhiều lần. Từ đó tăng độ nhận diện của thương hiệu.

wifi marketing Khách hàng tươi cười, Toyota, Honda, Lexus

Hơn thế nữa, với các tính năng chia sẻ, check-in thì thương hiệu có thể mượn người dùng như một công cụ để quảng bá thương hiệu của mình đến với những người xung quanh. Như thế thì thương hiệu sẽ càng được biến đến rộng rãi hơn.

Quảng bá sản phẩm, dịch vụ đúng địa điểm, thời gian và đối tượng bằng wifi marketing là gì ?

Khi khách hàng đang quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ tại điểm bán, việc chào hàng đúng nơi, đúng đối tượng thông qua hình ảnh bắt mắt, nội dung ấn tượng sẽ giúp khách hàng nắm bắt được những thông tin quan trọng nhất về doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ. 

Wifi Marketing giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về nhu cầu của khách hàng

Nhờ wifi marketing, các doanh nghiệp sẽ theo dõi hành vi và tiến hành khảo sát khách hàngthông qua profile, thói quen tiêu dùng. Từ đó doanh nghiệp sẽ tiến hành những chiến lược truyền thông hiệu quả và nâng cao sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mình.

Người đang làm việc

Đồng thời, Wifi Marketing giúp khách hàng có những trải nghiệm mới lạ khi kết nối Wifi mà không cần đăng nhập Password.

Duy trì tốc độ Wifi ổn định

Wifi Marketing cho phép chia đều và giới hạn băng thông của mỗi người dùng. Vì vậy, khi hết thời gian sử dụng quy định, người dùng hoàn toàn có thể tương tác lại với quảng cáo và tiếp tục sử dụng Wifi, phù hợp với nhu cầu bản thân. 

MC Kiet

Booking.com
Klook.com
Booking.com