Một số câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh khá phổ biến hiện nay

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Một số câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh khá phổ biến hiện nay

Với một số công việc yêu cầu ngoại ngữ, các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh là hết sức cần thiết. Tuy nhiên, nếu không có sự chuẩn bị trước, các ứng viên sẽ rất khó để đưa ra các câu trả lời logic và phù hợp. Nếu bạn đang chuẩn bị phỏng vấn cho một môi trường yêu cầu ngoại ngữ thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Một số câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh
Một số câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh

Một số câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thường gặp

Để có thể thành công vượt qua buổi phỏng vấn với các câu hỏi bằng tiếng Anh, sự chuẩn bị kỹ lưỡng là hết sức cần thiết. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thường được các nhà tuyển dụng dùng

1. Can you introduce yourself? Tell me about yourself (Hãy giới thiệu về bản thân bạn)

Mục đích của câu hỏi này là người phỏng vấn muốn ứng viên khái quát một cách tổng quát những thông tin cơ bản của bản thân và thể hiện được mong muốn của mình với công việc.

Về cơ bản, bạn có thể trả lời dạng câu hỏi này tương tự như cách bạn trả lời bằng tiếng Việt. Tuy nhiên, với những ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc, thêm một vài kinh nghiệm mình đã có và cách bạn áp dụng những điều đó cho vị trí mình ứng tuyển sẽ là một điểm cộng.

  • Câu trả lời tham khảo với vị trí Content Marketing:

Hello, my name is Han. I’m 22 years old and I graduated from the University of Social Sciences and Humanity where I majored in International Relations. I have been working as a Content Creator at a small Vietnamese company for 2 years since I was a sophomore. My main duties were creating content for blogs, brochures, and social posting and also taking care of others’ social fanpages. I’m interested in writing and making creative products, that’s the reason I choose to follow this career path.

Phỏng vấn với người nước ngoài
Phỏng vấn với người nước ngoài

2. Câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh “What are your strengths and weaknesses?” (Điểm mạnh và điểm yếu của bạn là gì?)

Hầu hết trong các buổi phỏng vấn đều sẽ xuất hiện câu hỏi này. Câu hỏi này sẽ giúp nhà tuyển dụng xem xét khả năng tự đánh giá về bản thân của ứng viên thông qua việc họ nêu lên điểm mạnh và điểm yếu của mình.

  • Câu trả lời tham khảo:

I have the ability to adapt very quickly to work and withstand pressure well. Due to the characteristics of working in the IT industry, I often work overtime to solve my assignments, but this has never been a thing that makes me feel depressed.

However, I am still not really satisfied with my professional knowledge. That’s also the reason I signed up for more external courses to upgrade my coding skills.

3. Why do you want to apply for this position? (Tại sao bạn lại muốn ứng tuyển vào vị trí này?)

Tại sao bạn lại muốn ứng tuyển vào vị trí này?
Tại sao bạn lại muốn ứng tuyển vào vị trí này?

Câu hỏi này được dùng để ứng viên đi sâu thêm vào việc khai thác điểm mạnh đã nhắc đến ở trên. Với những ưu điểm của bản thân, bạn có thể đóng góp được gì cho công việc sắp tới. Đây là một cơ hội tốt để ứng viên có thể ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

  • Câu trả lời tham khảo:

I have more than 3 years of experience in the field of information technology. And I think that’s one of my advantages when applying for this position. It will be easier for me to receive information as well as handle the professional work of a developer in my company. Besides, I also have experience working with the programming language that the current company is applying.

4. What are your short term goals in your career path? (Các mục tiêu ngắn hạn của bạn trong lộ trình sự nghiệp của bạn?)

So với mục tiêu dài hạn, mục tiêu ngắn hạn sẽ cụ thể và thực tế hơn rất nhiều. Qua đây, nhà tuyển dụng có thể đánh giá ứng viên một cách chính xác và khách quan hơn.

Vậy nên kể cả khi câu hỏi không cụ thể là mục tiêu ngắn hạn hay dài hạn, ứng viên vẫn nên ưu tiên các mục tiêu ngắn hạn để gây ấn tượng cũng như thuyết phục nhà tuyển dụng.

  • Câu trả lời tham khảo:

I want to develop to a higher position and improve my knowledge of software programming with Python language. My specialty is computer sciences, I also have knowledge of SQL server databases, Postgres, knowledge of Linux centos operating system, Ubuntu, Odoo Framework and Python programming language. I want to continue to explore new languages ​​at work.

Mục tiêu nghề nghiệp của ứng viên
Mục tiêu nghề nghiệp của ứng viên

5. Câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh “What is your expected salary?” (Bạn mong đợi mức lương bao nhiêu?)

Đây là câu hỏi mang tính chủ quan từ phía ứng viên. Do đó, ứng viên nên có sự chuẩn bị trước với những câu hỏi dạng này. Lời khuyên là bạn nên tham khảo trước mức lương thị trường với vị trí. Nhờ đó, bạn có thể biết năng lực của mình đang ở đâu và có thể thương lượng được mức lương như ý.

  • Câu trả lời tham khảo:

My salary expectations are commensurate with my experience and qualifications. In addition, I have also searched about the market salary for this position as well as the jobs that I can do, so I would like to receive a salary in the range from 12.000.000 VNĐ to 15.000.000 VNĐ.

Lời kết

Trên đây là một số câu hỏi tiếng Anh thường xuất hiện trong các buổi phỏng vấn. Nếu các bạn đang chuẩn bị phỏng vấn cho công việc đòi hỏi ngoại ngữ thì hãy tham khảo một số câu hỏi trên nhé. Chúc bạn thành công!

Ngan

Booking.com
Klook.com
Booking.com