Kuaishou IPO với mức chi khủng hơn 7 tỉ, tiếp nối theo bước Uber

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Nhà điều hành dịch vụ video Kuaishou Technology tích cực gom mức Kuaishou IPO cao ngất từ thời Uber, lên tới 7.2 đô la Singapore.

Kuaishou IPO
Kể từ Uber mới có đợt Kuaishou IPO hoành tráng như vậy
Kể từ Uber mới có đợt Kuaishou IPO hoành tráng như vậy

Doanh nghiệp phổ biến nhất nhì về dịch vụ video Trung Quốc – Kuaishou Technology, bên cạnh Douyin thuộc ByteDance. Thời gian gần đây đang tìm cách thu về mức tiền “khủng”. Lên tới 5.4 tỉ USD – tương đương 7.2 tỉ đô Singapore. Dùng cho đợt phát hành công khai đầu tiên tới công chúng – Kuaishou IPO. Đây là mức vốn cho IPO cao nhất kể từ đợt của Uber. Cùng tìm hiểu sự kiện này cũng như về công ty.

Đợt Kuaishou IPO và đôi nét về doanh nghiệp

Thien Tu job post
Mạnh tay rót tiền cho đợt Kuaishou IPO lớn nhất
Mạnh tay rót tiền cho đợt Kuaishou IPO lớn nhất

Với trợ thủ đắc lực là Tencent Holdings, doanh nghiệp Kuaishou mạnh tay chi tiền tỉ cho đợt Kuaishou IPO hoành tráng lần này. Cổ phiếu mà công ty bán ra với giá dao động 106 – 116 đô Hồng Kông. Với số lượng đang là 366 lượt. Đợt đặt hàng đầu tiên cho các nhà đầu tư tại Hồng Kông. Diễn ra từ thứ Tư và sẽ đóng vào tuần sau. Từ sau đợt của Uber Technologies mới có đợt IPO – Initial public offering lớn như thế.

8.1 tỉ đô la là mức IPO của Uber từ tháng 05/2019. Lần này Kuaishou cũng không để lần ra mắt đầu tiên “xuề xòa”. Công ty đang gấp rút đầu tư mức dự kiến lên tới 5.4 tỉ đô Singapore – tương đương 7.2 tỉ đô Mỹ. Sự kiện này là “cú nổ” cho thị trường Hồng Kông đối với một công ty mới của Trung Quốc. Dự kiến sớm sẽ thành công ty chiếm thế thượng lưu tại thị trường Châu Á. Trong khi hai năm trướng doanh nghiệp Budweiser Brewing’s Apac đã làm được điều này với gái trị gần 6 tỉ USD.

Các con số “khủng” mà công ty đạt được

Những gì doanh nghiệp đạt được bên cạnh Kuaishou IPO
Những gì doanh nghiệp đạt được bên cạnh Kuaishou IPO

Một số thành tích đáng kể mà doanh nghiệp dịch vụ video mới này gặt hái được bên cạnh sự kiện “khủng” Kuaishou IPO:

  • Hàng tháng lượng người truy cập Kuaishou là hơn 481 triệu người. Mốc thời gian truy cập trung bình hàng ngày năm 2021 là trên 100 phút.
  • 10 nhà đầu tư đã tìm đến với Kuaishou trong đợt chào bán với gần 2.5 tỉ đô la tỉ tiền cổ phiếu. Đồng thời các nhà đầu tư cũng vui vẻ giữ mức cổ phiếu trong thời gian nửa năm nhằm đảm bảo phân bổ sớm.
  • Ước tính sau Kuaishou IPO, định giá thương hiệu sẽ tăng theo sức ảnh hưởng của sự kiện. Điển hình như ở Trung Quốc sẽ có mức gần 70 tỉ đô la, trong khi năm ngoái mới gần 30 tỉ đô la. Mức thấp nhất mà nhãn hàng định giá cũng sẽ hơn 55 tỉ đô la.
  • Lượt người dùng Kuaishou tuy thấp hơn Douyin, nhưng cũng khá tốt với 263 triệu người.
  • 49% – tầm gần 41 tỉ nhân dân tệ – hơn 8 tỉ đô Singapore. Là mức tăng doanh thu mà Kuaishou đạt được ở 2 quý đầu 2019. Hiện nay doanh nghiệp vẫn tiếp tục đẩy mạnh kinh doanh. Với quảng cáo và các kênh thương mại điện tử.

Nguồn: Bloomberg

MC Nghi

Booking.com
Klook.com
Booking.com