Tencent phát triển vượt bậc, gia nhập hội “nghìn tỉ đô la”

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Tencent "gây sốc" với mức cổ phiếu cao bất ngờ và giá trị thị trường các mốc nghìn tỉ đô la. Điều gì giúp thương hiệu này có được thành tích đó?

Tencent
Thương hiệu Tencent gây ấn tượng mạnh khi leo thang cực nhanh về giá trị cổ phiếu
Thương hiệu Tencent gây ấn tượng mạnh khi leo thang cực nhanh về giá trị cổ phiếu

Gần đây nhất, thông tin mức tăng trưởng của Tencent làm “dậy sóng” thị trường thế giới. Nhờ cổ phiếu tăng “chóng mặt” mà doanh nghiệp đã thu về giá trị thương hiệu cho mình cực “khủng”. Chính thức gia nhập hội “nghìn tỉ đô la” tại Trung Quốc nói riêng. Đồng thời làm cho thị trường thế giới cũng phải “dè chừng”. Lí do nào giúp cổ phiếu của công ty này trở nên “hot” đến như vậy? Cùng tìm hiểu tại Monday Career.

Sự “nhảy vọt” của Tencent

Thien Tu job post
Nhờ đâu Tencent đạt được mức tăng trưởng chóng mặt như vậy
Nhờ đâu Tencent đạt được mức tăng trưởng chóng mặt như vậy?

Tuy Tencent vừa “trượt” nhẹ giá trị vào ngày thứ Ba, giảm khoảng hơn 6% tương đương với còn dưới 890 tỉ đô la. Tuy nhiên điều đó không đáng kể so với mức tăng vượt trội của doanh nghiệp này vào ngày thứ Hai. Giá trị tăng hơn đến 11% và cũng là mức tăng “khủng” nhất của thương hiệu. Trong suốt 1 năm kinh doanh vừa qua. Điều gì giúp công ty này có bước tiến ngoài sức tưởng tượng như vậy?

Các nhà đầu tư cũng như quỹ trong nước tại Trung Quốc có xu hướng mua lại cổ phiếu Hồng Kông cực kì nhiều. Và Tencent Holdings chính là nguồn cổ phiếu mà họ muốn có được, chiếm 1/4 số lượng cổ phiếu bán ra. Đây là thông tin tích cực đối với thương hiệu. Với lượng cổ phiếu bán ra dồi dào thì giá trị nhãn hàng cũng tăng theo.

Nhờ lượng truy cập cao trên mạng xã hội cũng như các kênh thông tin, Tencent phủ sóng toàn bộ thị trường. Lượng nhà đầu tư truy cập vào doanh nghiệp đối thủ như Alibaba Group Holding không phải là đối thủ. Tại các kênh giao dịch dường như Tencent vucng đang nắm thế chủ đạo.

Không thể phủ nhận sức mạnh trong lĩnh vực công nghệ khi các nhà đầu tư cực kì “mát tay” với Tencent. Cứ thế gái trị cổ phiếu của đơn vị này “càn quét” trên các sàn giao dịch trên thế giới.

Mức cổ phiếu cao ngất ngưởng

Mức tăng giá trị ấn tượng của Tencent
Mức tăng giá trị ấn tượng của Tencent

Thành tích “sương sương” của Tencent vào tháng 01/2021 đã tăng thêm 251 tỉ USD. Giúp hãng trở thành doanh nghiệp có tài sản cổ đông lớn kỉ lục toàn cầu. Điều này cũng là “rúng động” sàn chứng khoán thế giới. Đơn vị đang dẫn đầu thị trường chứng khoán là Nasdaq – Mỹ, cũng phải dè chừng. Quả là thay đổi không nhỏ mà Tencent tạo ra trên thị trường quốc tế.

Tất nhiên, Tencent chính thức gia nhập hội “nghìn tỉ đô la” với ngần đó thành tích chỉ trong thời gian ngắn, ngay sau PetroChina. Apple, Amazon, Alphabet, Microsoft, Saudi Arabian Oil,… Là các “gã khổng lồ” của Mỹ cũng ghi danh trong hội “nghìn tỉ đô la” và giá trị thương hiệu của mình. Trong khi đó Tencent và PetroChina là hai công ty Trung Quốc duy nhất đạt tới thành tích này đến hiện tại.

Nhìn chung, mức tăng trưởng của Tencent đã vượt sức tưởng tưởng của các đơn vị liên quan cũng như các nhà phân tích. Hơn 766 đô la Hồng Kông là mức chốt hạ của cổ phiếu Tencent vào ngày thứ Hai. Mức này cao hơn 10% đối với mục tiêu giá trị từng tháng trong năm. Và cũng là mức tăng vượt trội nhất kể từ năm 2014.

Nguồn: bnnbloomberg.ca

MC Nghi

Booking.com
Klook.com
Booking.com