Xu hướng của khách hàng với du lịch Việt Nam năm 2021

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Tất cả các ngành, gồm du lịch Việt Nam, đang trong gia đoạn phục hồi. Đâu là những điều khách hàng mong muốn đối với du lịch trong nước năm 2021?

du lịch việt nam
Khách du lịch Việt Nam mong muốn điều gì trong năm 2021
Khách đến du lịch Việt Nam mong muốn điều gì trong năm 2021?

Sau một năm 2020 “yên vị” tại gia vì ảnh hưởng quá lớn của đại dịch covid-19. Theo khảo sát mới đây nhất, gần 50% khách du lịch Việt Nam muốn có những chuyến đi thật sảng khoái trong năm 2021. Không chỉ ngành du lịch mà tất cả các ngành đều đang trong quá trình phục hồi. Chúng ta có quyền hi vọng vào một năm 2021 tươi sáng hơn. Vậy khách du lịch mong muốn điều gì ở quốc gia chúng ta?

An toàn trong đại dịch covid-19 được ưu tiên hàng đầu với du lịch Việt Nam

Nhiều địa điểm du lịch Việt Nam tuân thủ tốt quy định phòng tránh dịch covid-19 để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mọi người
Nhiều địa điểm du lịch Việt Nam tuân thủ tốt quy định phòng tránh dịch covid-19, để giữ an toàn cho mọi người

Điều được ưu tiên hàng đầu không chỉ đối với du lịch Việt Nam mà còn toàn thế giới đó là. Phải thực hiện nghiêm ngặt các biện phát phòng ngừa dịch covid-19. Không có gì đảm bảo chúng ta an toàn tuyệt đối. Nhưng vẫn nên cố gắng mọi cách để giữ sức khỏe cho tất cả mọi người. Từ nhân viên đến khách hàng nên phối hợp tốt với nhau. Kiểm tra kĩ để chuyến du lịch được trọn vẹn.

Sau những hậu quả khôn lường mà đại dịch gây ra. Mọi người trở nên lo sợ hơn khi ra ngoài. Với du lịch cũng vậy, khách hàng đi đến đâu cũng sẽ cẩn thận hơn. 60% là số liệu khảo về mức độ “đề phòng” với dịch bệnh ở nơi công cộng. Nhất là tại các điểm du lịch tập trung đông đúc.

Cũng kể từ đó, những từ khóa như “sạch sẽ”, “vệ sinh” được sử dụng lên đến gần 142% trên các biển hiệu. Cách này vừa hiệu quả trong việc thu hút lượng khách đến thăm. Vừa tạo sự yên tâm cho mọi người. Kết hợp cùng với các biện pháp kiểm tra, khai báo y tế. Sau đó bạn có thể “nhẹ nhõm” phần nào để tận hưởng chuyến đi cách thoải mái.

Minh bạch trong các dịch vụ

Sự minh bạch rõ ràng trong các dịch vụ là điều du lịch Việt Nam đang cố gắng cải thiện hơn nữa
Sự minh bạch rõ ràng trong các dịch vụ là điều du lịch Việt Nam đang cố gắng cải thiện hơn nữa

Tiếp theo sau các biện pháp phòng chống dịch covid-19, chất lượng dịch vụ là điều cần chú trọng với du lịch Việt Nam. Cụ thể hơn là trong chính sách dịch vụ như thanh toán, đặt lịch, hủy đặt, hoàn tiền,… Tất cả đều phải minh bạch, rõ ràng trước khi “tiền trao cháo múc”. Để hai bên có sự hợp tác vui vẻ nhất, đôi bên cùng có lợi.

Có đến 71% khách du lịch muốn được thông báo tất cả điều khoản của mọi trường hợp trước khi đặt dịch vụ. Chứ không phải ban đầu báo qua loa rồi về sau phát sinh thêm nhiều khoản. Họ cần sự chính xác để chuẩn bị tốt chi phí cho các tình huống.

Bên cạnh đó về phương thức đi du lịch. khoảng 72% khách hàng mong muốn các chế độ vé tàu, xe, máy bay,… sẽ được linh hoạt hơn. Có những trường hợp khẩn cấp nên nhu cầu về nhiều chế độ vé di chuyển cũng tăng. Trong tình hình căng thẳng cũng cần phân bổ vé chuyến đi hợp lý để tránh nguy cơ tập trung quá đông đúc.

Nguồn: soha.vn

MC Nghi

Booking.com
Klook.com
Booking.com