Một ảnh bìa đẹp trên Facebook có những yếu tố nào ?

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

ảnh bìa đẹp Facebook

Ngày nay, một ảnh bìa đẹp trên Facebook là vô cùng quan trọng vì Facebook không còn là công cụ giải trí như trước, mà nó còn có nhiều mục đích khác.

Thế hệ trẻ dùng Facebook như một cách quảng bá bản thân, nêu lên quan điểm cá nhân…

Một ảnh bìa đẹp có kích thước như thế nào ?

Ảnh bìa phù hợp sẽ thu hút được khách hàng

Ảnh bìa đẹp cũng như con người khi thử quần áo vậy. Khi chọn quần áo, độ rộng của chúng là yếu tố quan trọng nhất, phải vừa với vóc dáng của mình thì mới khiến cơ thể trở nên xinh đẹp được. Đối với ảnh bìa thì đó là kích thước của ảnh bìa.

Khi chọn ảnh bìa cho Facebook, kích thước chuẩn để có một ảnh bìa đẹp là chiều rộng và chiều cao tương ứng là 851(px) ×315 (px) ( facebook cá nhân).

Khi ảnh của bạn có kích thước trùng với kích thước chuẩn thì việc sử dụng ảnh đó để làm nền sẽ đẹp hơn, các yếu tố của hình như cỡ chữ, hình ảnh cũng sẽ đẹp mắt hơn.

Thiết kế ảnh bìa đẹp trên Facebook như thế nào ?

Ảnh bìa đẹp
Ảnh bìa đẹp

Mục đích sử dụng của ảnh bìa đẹp để làm gì ?

Sau khi có được thông số cho ảnh bìa, việc cần làm tiếp theo là xác định được mục đích sử dụng của ảnh bìa để Designer thiết kế được hình ảnh đẹp nhất và phù hợp với mục đích nhất.

Hướng dẫn cách tạo Facebook Avatar phiên bản hoạt hình

Nếu bạn là một người kinh doanh riêng lẻ thì các hình ảnh trên Facebook cũng như ảnh bìa phải nói lên được thông điệp Bạn là ai ? và sản phẩm của bạn là gì. Nếu Facebook của một tập thể kinh doanh gồm nhiều người thì các hình ảnh trên đó nên chủ yếu thiên về sản phẩm và các cá nhân đại diện, tránh làm loãng nội dung của trang.

Hình ảnh bìa đẹp cần có sự liên kết chặt chẽ giữa chữ và hình

Tiếp theo đó là đến phần nội dung của ảnh bìa. Một ảnh bìa đẹp không nên có quá nhiều chữ trong đó, bởi vì người dùng muốn tập trung chủ yếu vào phần hình ảnh hơn là các kí tự.

Hình ảnh trong ảnh bìa phải là những điểm nổi bật của doanh nghiệp, thứ sẽ khiến người tiêu dùng nhớ đến. Màu chữ và màu nền của ảnh bìa phải hòa hợp với nhau, không được quá tương phản, gây cảm giác khó chịu cho người dùng.

Thiết kế ảnh bìa đẹp để thu hút khách hàng
Thiết kế ảnh bìa đẹp để thu hút khách hàng

Ảnh bìa cần có hình ảnh phù hợp

Trong xu thế phát triển ngày nay, người tiêu dùng luôn đề cao tính chân thực của doanh nghiệp. Chính vì thế các hình ảnh trong ảnh bìa cần có tính xác thực cao, tránh chỉnh sửa quá nhiều sẽ gây phản cảm trong mắt người tiêu dùng.

Bởi lẽ khi sử dụng hình ảnh thiếu thực tế, khách hàng sẽ thấy thất vọng khi nhìn tận mắt sản phẩm, gây mất điểm trong mắt người tiêu dùng.

Việc tạo ra một ảnh bìa đẹp chưa hề hoàn tất. Các doanh nghiệp cần phải bỏ tính sáng tạo trong thiết kế của mình. Các thiết kế ảnh bìa của hãng cần có nhiều ý tưởng mới lạ, độc đáo. Có như vậy sẽ nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng, từ đó doanh số sản phẩm sẽ tăng cao.

MC Kiet

Booking.com
Klook.com
Booking.com