GCSE là gì ? Đôi nét về chương trình GCSE hiện nay

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Vậy GCSE là gì ? Hiện nay, nhu cầu du học của học sinh ngày càng cao. Do đó chương trình GCSE ra đời. Nó mang lại những lợi ích gì cho con em của chúng ta ?

GCSE là gì

Hình thức học tập GCSE là gì?

GCSE là gì

Cùng tìm hiểu GCSE là gì ? GCSE là tên viết tắt của General Certificate of Secondary Education, hay còn được hiểu là chương trình trung học cơ sở 2 năm dành cho học sinh lứa tuổi 14-15. So với chương trình của BGD-ĐT Việt Nam thì kiến thức GCSE tương đương với lớp 10 THPT. Bất cứ học sinh nào hoàn thành chương trình học lớp 9 tại Việt Nam có thể nộp đơn tham gia chương trình này.

Hoa Hậu Việt Nam 2020 nô nức với “ngàn sao” hội tụ tại đêm chung kết

Tại Anh Quốc, GCSE là gì được quy định rằng để theo học chương trình GCSE thì học sinh sẽ học các môn giống nhau ( không phân biệt trường tư hay công). Số môn học GCSE là 8 nhưng trong đó có 1 số môn bắt buộc bao gồm tiếng Anh, Toán và Khoa học, cùng 1 số môn tự chọn như Tin học, Ngoại ngữ phụ, Địa Lý, Hóa học,… Ngoài các bài kiểm tra thường xuyên, học sinh sẽ phải vượt qua bài thi vấn đáp và viết luận vào cuối khóa.

Sinh viên tốt nghiệp GCSE

Thời gian học GCSE/ IGCSE: thông thường 02 năm (học 12 môn học)

Trường cung cấp chương trình đào tạo:

– IGCSE (GCSE Quốc tế), là chương trình học bậc phổ thông thiết kế cho sinh viên quốc tế và có chất lượng hoàn toàn tương đương với chương trình GCSE thông thường.

– BTEC First Diploma (Dành cho độ tuổi từ 14 – 16): chương trình cung cấp theo 14 lĩnh vực nghề nghiệp và học trong 2 năm.

MC Kiet

Booking.com
Klook.com
Booking.com