Mùa lễ hội cuối năm 2020 háo hức với top 5 hình tượng Noel đẹp nhất

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Có rất nhiều dịp đặc biệt trong mùa lễ hội cuối năm 2020, trong đó có Noel. Điểm qua top 5 hình tượng dịp Giáng Sinh gần gũi nhất.

mùa lễ hội cuối năm 2020
Các hình tượng Giáng Sinh gần gũi trong mùa lễ hội cuối năm 2020
Các hình tượng Giáng Sinh gần gũi trong mùa lễ hội cuối năm 2020

Không thể không nhắc đến Noel trong các dịp của mùa lễ hội cuối năm 2020. Với các hình tượng gần gũi quen thuộc được biến tấu sáng tạo hơn qua từng năm. Cùng xem dịp Giáng Sinh của mùa lễ hội cuối năm nay sẽ mang đến những biểu tượng đẹp lung linh huyền diệu nào.

1) Ông già Noel – hình tượng tiêu biểu mùa lễ hội cuối năm 2020

Người ta nhớ tới ông già Noel trước tiên trong mùa lễ hội cuối năm 2020
Người ta nhớ tới ông già Noel trước tiên trong mùa lễ hội cuối năm 2020

Nhân vật “huyền thoại” này là tuổi thơ của hàng loạt trẻ em trên toàn thế giới. Gặp gỡ ông già Noel hiền từ thân thiện trao quà trong đêm Giáng Sinh an lành là niềm mơ ước của trẻ nhỏ. Chính ông già Noel cũng gián tiếp giúp các bạn nhỏ trở nên ngoan hơn, để cuối năm được ông tặng quà. Tuy nhiên đây chỉ là nhân vật trong truyền thuyết. “Ông già Noel” gặp ngoài đời là do người thân hóa trang để tạo niềm vui cho các bé.

2) Cây thông Giáng Sinh

Cây thông phổ biến không kém ông già Noel và rất đắt hàng trong mùa lễ hội cuối năm 2020
Cây thông phổ biến không kém ông già Noel và rất đắt hàng

Làm sao có thể thiếu được “nhân vật” quan trọng này trong dịp Giáng Sinh. Sản phẩm cây thông Noel cực kì đắt hàng, thậm chí người ta phải đặt trước từ sớm có có cây đẹp kịp trang trí mùa lễ hội cuối năm. Với cây thông giả đã khó mua, cây thông thật còn “hiếm có” hơn nữa. Nhưng không thể phủ nhận độ hoành tráng và không khí lễ hội mà biểu tượng “kinh điển” này mang lại.

3) Hang đá – biểu tượng thiêng liêng

Hình tượng hang đá thiêng liêng ở đạo Công Giáo trong mùa lễ hội cuối năm 2020
Hình tượng hang đá thiêng liêng ở đạo Công Giáo

Đối với người theo đạo Công Giáo nói riêng và các đạo tin vào Thiên Chúa nói chung. Hang đá đêm Giáng Sinh là biểu tượng quan trọng nhất dịp cuối năm. Một hang đá Giáng Sinh hoàn chỉnh gồm có Chúa Hài Đồng, Đức Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse, là ba nhân vật chính cơ bản nhất. Ngoài ra còn có thiên thần, Ba Vua, Mục Đồng,…

4) Vớ – chứa đựng điều ước Noel của trẻ nhỏ

Viết thư cho ông già Noel và bỏ vô vớ khá phổ biến ở nước ngoài trong mùa lễ hội cuối năm 2020
Viết thư cho ông già Noel và bỏ vô vớ khá phổ biến ở nước ngoài trong mùa Noel

Hình tượng này phổ biến hơn tại nước ngoài. Trẻ em sẽ có “truyền thống” viết thư món quà mong muốn và để vào vớ. Các bé nghĩ rằng ông già Noel sẽ đến trong đêm để đọc thư và tặng đúng món quà yêu thích. Thật ra những bức thư đó sẽ đến tay “ông già Noel” là người thân trong gia đình và chính họ là người sẽ chuẩn bị theo cho các bé. Còn ở Việt Nam, vớ Noel dùng để trang trí nhiều hơn là đựng thư xin quà.

5) Bánh bông lan cuộn – món ngon không thể thiếu trong mùa lễ hội cuối năm 2020

Mùa lễ hội cuối năm 2020 là dịp tốt để trổ tài biến hóa trên thức ăn
Mùa lễ hội cuối năm 2020 là dịp tốt để trổ tài biến hóa với thức ăn

Thịt gà quay và bánh bông lan cuộc hình khúc cây là những món ăn tiêu biểu vào dịp Noel. Với bánh bông lan cuộn hình khúc cây, người ta sẽ dễ sáng tạo hơn. Muôn kiểu trang trí cực xinh được bày biện trên những chiếc bánh. Mỗi cuộn bánh đều có hương vị và nét đẹp riêng, không có cái nào giống cái nào. Đây là một trong những yếu tố lí tưởng giúp gia tăng thêm không khí tiệc tùng cho mùa lễ hội.

Nguồn: infonet.vietnamnet.vn

MC Nghi

Booking.com
Klook.com
Booking.com