Facebook Horizon – Dự án tham vọng của Facebook đằng sau trào lưu tạo avatar

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

facebook-horizon

Mạng xã hội Việt Nam đang xôn xao với tính năng tạo Avatar mới của Facebook. Về tính năng avatar này là công cụ để giúp người dùng tái tạo khuôn mặt 2D với các kiểu dáng cơ bản và được trích xuất để dùng làm biểu tượng cảm xúc (sticker).

Trên thực tế tính năng này đã có mặt ở Mỹ từ hồi tháng 5 và được thử nghiệm ở thị trường Nam Phi ít tuần trước và khi có mặt ở Việt Nam. Nhiều khu vực khác trên thế giới cũng đã được trải nghiệm năng này. Theo chia sẻ mục đích chính của dự án này nhằm phục vụ cho một dự án lớn hơn rất nhiều có tên gọi Facebook Horizon.

Vậy Facebook Horizon là gì?

Đây là thế giới ảo nơi người dùng có thể tạo ra bất cứ thứ gì với bạn bè, giống như tựa game xây dựng thế giới mở Minecraft hay game mô phỏng cuộc sống Second Life. Và để trải nghiệm được thế giới mở này, bạn phải có Avatar được tạo sẵn từ trước, điều này đã nhắc bạn về điều gì?

Đây chính là thứ mà Facebook vừa “cho” người dùng trải nghiệm tại Việt Nam.

facebook horizon

Khi ứng dụng này ra mắt, hàng tỷ người dùng Facebook sẽ được chuyển hóa thành người dùng của Horizon theo một cách mà bạn sẽ rất bất ngờ!

Hiện tại, Horizon đang tiến hành các trải nghiệm hạn chế ở một vài quốc gia. Nhưng khi ra mắt, Horizon chắc chắn sẽ là một thế giới ảo khổng lồ nơi người dùng có thể tương tác với nhau, từ mua sắm, ăn uống, vui chơi giải trí đến cả việc học trực tuyến (e-learning) và rất nhiều hoạt động đời thật khác.

Nhưng như vậy đã là đủ, để có trải nghiệm tốt nhất về tính năng này cần phải có cặp kính thực tế ảo Oculus.

Sản phẩm này hiện đang chào giá khá đắt trên thị trường, nhưng Facebook hoàn toàn có khả năng tạo ra một chương trình kích cầu trong tương lai để giới thiệu tính năng này.

Và điều này khá rõ ràng, Facebook đang cố gắng chiếm thị phần cho mình trong mảng VR/AR với đối tượng chủ yếu chính là những người có sở thích thế giới ảo.

Tất cả đang bắt đầu từ việc bạn chạy theo trào lưu tạo Avatar trên mạng xã hội này.

Nguồn: Tổng hợp

MC Kiet

Booking.com
Klook.com
Booking.com