Các nhà đầu tư “trúng mánh” với thị trường địa ốc vùng ven 2020-2021

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Tuy là 1 năm khó khăn do dịch covid-19, nhưng thị trường địa ốc vùng ven và tỉnh thành có vẻ gặt hái được nhiều thuận lợi nhờ đòn bẩy hạ tầng.

địa ốc vùng ven
Năm 2020-2021 có nhiều lợi thế cho các nhà đầu tư địa ốc vùng ven
Năm 2020-2021 có nhiều lợi thế cho các nhà đầu tư địa ốc vùng ven

Rất nhiều dự án địa ốc vùng ven cũng như tỉnh thành được triển khai thuận lợi trong năm 2020. Lĩnh vực giao thông, đô thị,… được xem là động lực giúp ngàng bất động sản Việt Nam năm nay tăng trưởng. Năm 2021 hứa hẹn là một năm đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư địa ốc. Trong năm qua đâu là đòn bẩy và những khu vực đắt giá của giới bất động sản?

Địa ốc vùng ven giúp gia tăng liên kết vùng và mở cơ hội cho các vùng kinh tế tiềm năng

Đòn bẩy hạ tầng góp phần giúp địa ốc vùng ven lên ngôi
Đòn bẩy hạ tầng góp phần giúp địa ốc vùng ven lên ngôi

Các sàn giao dịch bất động sản Việt Nam đưa ra phân tích, năm 2020 ngành địa ốc vùng ven dường như có ưu thế hơn các thành phố lớn. Quảng Ninh, Hải Phòng, Long An, Cần Thơ,… và một số tỉnh thành khác. Có tốc độ tăng trưởng trong ngành bất động sản cao. Hơn cả thành phố Hồ Chí Minh và thủ đô Hà Nội năm vừa qua. Nhà đầu tư địa ốc chuyển sự chú ý qua các vùng ven và tỉnh thành.

Ngoài lí do chính là hạn chế về nguồn cung cấp địa ốc ở TP.HCM và Hà Nội. Chuyên gia kinh tế cho biết bất động sản các vùng ven và tỉnh thành năm nay thu hút hơn. Một phần là do có yếu tố đặc trưng văn hóa, bản sắc dân tộc phong phú đa dạng. Một lí do nữa là do các khu vực này có hạ tần khá hoàn chỉnh, tạo sự yên tâm cho các nhà đầu tư.

Năm 2020, nhiều dự án giao thông lớn được tiến hành thức đẩy ngành bất động sản trong nước. Điển hình như: Kênh nối Đáy – Ninh Cơ, cao tốc Mai Sơn – Quốc lộ 45. Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giâytăng cường kết nối giao thông Tây Nguyên,…

Những dự án trên không chỉ giúp gia tăng liên kết các vùng, Mà còn mở ra nhiều cơ hội cho các vùng kinh tế tiềm năng mới. Đây là động lực cho kinh tế 2021, thu hút các nhà đầu tư quốc tế. Khu vực địa ốc vùng ven tiềm năng tạo hứng thú cho các nhà đầu tư tham gia mạnh mẽ và sức lan tỏa rộng hơn.

Khu vực nào đắt giá trong giới bất động sản năm qua?

Nguồn lợi tiềm năng từ địa ốc vùng ven năm 2020-2021
Nguồn lợi tiềm năng từ địa ốc vùng ven năm 2020-2021

Nói về những khu vực địa ốc vùng ven tiềm năng có thể kể đến như sau. Phía Bắc có Hạ Long là nổi bật với du lịch và những công trình hạ tầng như: cao tốc Vân Đồn, đường biển Cẩm Phả, cầu Cửa Lục 1-3. Ngòai ra còn có những sự án đắt giá: Ha Long Marina, Vinhomes Dragon Bay. Habor Bay Hạ Long, FLC Tropical City Halong của Tập đoàn FLC,…

Phía Tây Nam Bộ cũng phát triển bất động sản không kém với mật độ đô thị dày dặn và tốc độ kinh tế tăng trưởng mạnh. Không thể không kể đến cơ sở hạ tầng khu vực này. Với các dự án: sân bay Cần Thơ, cầu Cao Lãnh, Vàm Cống, cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận,… Aqua City – Đồng Nai. Khu đô thị Waterpoint – Long An, khu đô thị Hồ Nước Ngọt- Cần Thơ, FLC La Vista Sadec – Đồng Tháp). Đây đều là những dự án địa ốc “khủng”.

Và còn rất nhiều dự án tiềm năng kahsc ở khu vực miền Trung và các tỉnh thành. Dự đoán ngành bất động sản Việt Nam sẽ còn phát triển ở các vị trí đắt đỏ này vào năm 2021. Nếu tiếp tục có sự đầu tư vô các dự án chất lượng hữu ích, tương tự như đã làm trong năm 2020.

Nguồn: laodong.vn

MC Nghi

Booking.com
Klook.com
Booking.com