Ý nghĩa và quà tặng lý tưởng cho ngày lễ tình nhân valentine 2021

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Ngày 14/2 luôn có "sức nóng" hàng năm, bạn đã biết nguồn gốc của ngày này? Cùng tìm hiểu cũng như xem nên chọn quà gì cho ngày lễ tình nhân valentine 2021.

ngày lễ tình nhân valentine 2021
Dịp được mong đợi nhất ngày lễ tình nhân valentine 2021 đang cận kề
Dịp được mong đợi nhất ngày lễ tình nhân valentine 2021 đang cận kề

Lễ tình yêu 14/2 là một trong những ngày được mong chờ nhất trong năm, đặc biệt là với các cặp đôi. Bạn đã biết ý nghĩa thực sự cũng như nhân vật biểu tượng cho ngày lễ này? Vậy trong ngày lễ tình nhân valentine 2021 này, các đôi đang yêu sẽ tặng gì cho nhau? Cùng Monday Career tham khảo bài viết để hiểu thêm về ngày lễ. Bên cạnh đó chọn cho đối tượng của mình món quà phù hợp nhất.

Lịch sử ra đời của ngày tình yêu 14 tháng 2

Thien Tu job post
Vị Thánh biểu trưng cho ngày lễ tình nhân valentine
Vị Thánh biểu trưng cho ngày lễ tình nhân – Valentine

Ngày 14/2 được ấn định là lễ tình yêu, hay còn gọi là Valentine đỏ, bắt nguồn từ phương Tây. Trong ngày lễ này, người ta sẽ bày tỏ tình cảm với người mình yêu thương và tặng nhau những món quà. Lễ này phổ biến với những cặp yêu nhau. Nhưng sau này bạn bè hoặc gia đình cũng có thể mừng ngày lễ.

Có một sự tích sau ngày lễ tình yêu đặc biệt này. Vào thế kỉ thứ 3, hoàng đế La Mã Claudius II tổ chức nhiều cuộc chiến phi lý. Vì không được thần dân ủng hộ, hoàng đế ban lệnh cấm đính hôn và kết hôn. Mục đích để bắt ép thanh niên tham gia các cuộc chiến.

Tất nhiên lệnh cấm của hoàng đế gây nên làn sóng phẫn nộ dữ dội. Trong số những người không đồng tình có linh mục Valentine cùng Thánh Marius. Hai vị này âm thầm tác hợp, cử hành hôn lễ cho các cặp đôi. Tuy nhiên một thời gian ngắn sau đó bị phát hiện. Lập tức linh mục Valentine bị bắt và chịu tử hình ngày 14 tháng 02 năm 273.

Cảm động cì việc làm ý nghĩa của linh mục Valentine, mọi người quyết định chọn ngày 14/2 là ngày lễ tượng trưng cho tình cảm cao đẹp. Đồng thời chọn Valentino là vị Thánh biểu tượng của tình yêu. Cứ thế vào ngày này hàng năm mọi người lại ăn mừng cùng nhau. Ngày lễ tình nhân valentine 2021 này cũng tương tự. Các cặp đôi trao nhau những món quà cùng lời ngọt ngào chân thành.

Tặng gì hợp lý nhất vào ngày lễ tình nhân valentine 2021 này?

Bạn đã chọn được quà cho ngày lễ tình nhân valentine 2021
Bạn đã chọn được quà cho ngày lễ tình nhân valentine 2021?

Về quà tặng lễ tình yêu cũng có sự khác nhau giữa văn hóa các quốc gia. Ở Phương Tây người ta chỉ kỉ niệm 1 ngày. Người con trai sẽ tặng quà và bày tỏ với người con gái mình yêu. Châu Á thì có khác đôi chút, điển hình ở Nhật Bản, có 2 ngày là valentine đỏ 14/2 và valentine trắng 14/3. Vào valentine đỏ, con gái sẽ tặng quà cho người con trai mình có tình cảm. Sau đó 1 tháng, tức valentine trắng. Con trai sẽ tặng quà để đáp lại nếu cũng thích người con gái đó. Dù là văn hóa nào cũng có sự thú vị và lãng mạn riêng.

Đã biết về tiểu sử ngày đặc này, sau đây là gợi ý những món quà cho ngày lễ tình nhâ valentine 2021 thêm sâu sắc hạnh phúc:

  • Chocolate: Món quà truyền thống và phổ biến nhất của valentine. Vào dịp này sản phẩm chocolate luôn “cháy hàng” trên mọi kênh bán từ trực tiếp đến online.
  • Hoa tươi: Tiêu biểu và ngọt ngào nhất là hoa hồng đỏ
  • Đồng hồ: Có thể mua đôi hoặc 1 cái để tặng “người ấy”. Người ta hay nói vui với nhau rằng tặng đồng hồ. Để lưu lại những khoảnh khắc, kỉ niệm đáng nhớ trong tình yêu.
  • Trang sức: Món quà “đánh dấu chủ quyền” không thể lí tưởng hơn
  • Nước hoa: Vừa sang trọng lãng mạn, vừa là “dấu hiệu nhận biết” của riêng mình và “người ấy”.

Nguồn: thuvienmuasam.com

MC Nghi

Booking.com
Klook.com
Booking.com