Tập boxing như thế nào? Giới thiệu địa điểm tập Boxing tốt nhất TPHCM

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Bạn đang tìm kiếm hướng dẫn tập luyện boxing tại nhà? Hay CLB tập luyện boxing? Bạn có thể tìm thấy câu trả lời tại đây!
Tập boxing như thế nào địa điểm tập boxing TPHCM

Ngày nay, các phong trào tập luyện võ thuật dần trở nên phổ biến tại Việt Nam. Nhất tại TPHCM có hàng trăm cơ sở tập luyện võ đối kháng Boxing, Muay Thái, Kickboxing được ra đời mỗi ngày. Khiến bạn cảm thấy hoang mang khi tìm học và tập luyện Boxing.

Không khó để biết được một CLB boxing có uy tín hay không? Chỉ với những nội dung diễn giải về môn quyền anh là gì? sẽ giúp bạn lựa chọn được một CLB uy tín và cả cách tập luyện boxing ngay tại nhà.

Tại cuối BÀI VIẾT này Mondaycareer sẽ hé lộ tới bạn về một CLB boxing uy tín hàng đầu tại TPHCM. Cùng đón xem nhé!

A. Boxing là gì?

Boxing nghĩa tiếng việtQuyền Anh, đấm bốc. Cũng như cái tên Quyền Anh đã nói lên tất cả. Đây là một môn thể thao đối kháng chú trọng đầu tiên là nắm đấm, lối di chuyển linh hoạt, khả năng tránh đòn và phản công. Bởi tính nghệ thuật của môn boxing đã khiến nó được cả thế giới yêu mến và tôn trọng.

Đây cũng là khái niệm của boxing là gì?

B. Boxing cơ bản

Boxing là một môn thể thao đầy nghệ thuật. Thế nên bạn sẽ cần chú trọng vào những yếu tố tập luyện bao gồm như sau:

Thế thủ trong tập luyện boxing

Cũng như những môn võ thuật khác, boxing cũng có bộ thế thủ. Theo qui ước quốc tế về thế thủ quyền anh gồm có 3 kiểu: Đứng thẳng, hơi co mình, co mình tối đa.

Bạn hãy dành 1 vài giây để nhớ lại các thế thủ đó xem nào! Tất nhiên, đó là một quy ước chung của quốc tế. Tùy vào mỗi CLB boxing các thế thủ sẽ được biến tấu đôi chút để phù hợp lối đánh của họ. Thế nhưng, trên cơ sở thế thủ là giúp bạn phòng tránh những đòn tấn công vào những nơi yếu điểm của cơ thể.

Đây cũng là yếu tố đầu tiên để bạn nhận biết cơ sở tập boxing uy tín. Bộ thủ dù biến tấu như thế nào cũng phải đảm bảo một số điều sau đây!

Lưu ý

 • Che chắn kỹ 2 bên xương hàm: Vì đây là nơi tập trung của khá nhiều mạch máu và dây thần kinh. Việc bị đối thủ tấn công vào những vị trí này sẽ khiến bạn bị gục ngã ngay lập tức.
 • Bộ thủ boxing phải che chắn được chấn thủy và lá gan: Điều này sẽ không ai nhắc bạn, nhưng nếu bị đánh vào những vị trí này. Bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu và cảm giác khó.
 • Thủ nhưng vẫn thấy rõ đối thủ: Khi thủ thế boxing, nắm đấm của bạn nên ở dưới phần mắt, phần đầu hơi gầm xuống để che yết hầu. Nhằm giúp bạn có thể nhìn rõ đối thủ, tránh được các đòn trực diện vào phần mặt.

Ngoài những lưu ý này sẽ giúp bạn hiểu CLB boxing nào tốt nhất tại TPHCM. Còn giúp bạn có thể tập boxing tại ngay tại nhà một cách hiệu quả.

4 đòn đánh cơ bản của boxing

Khác với những môn võ đề cao những đòn thế. Boxing là một môn phối hợp của chuyển động cơ thể và sự khéo léo kết hợp 4 đòn đánh cơ bản để gửi đến người xem một trận đấu đỉnh cao.

1. Đòn Jab đòn đấm thẳng tay trước

Jab hay left Jab đây là một cú đấm nhanh, được tung ra theo đường thẳng bằng tay trái từ vị trí phòng thủ tiêu chuẩn. Thường được dùng để dọn đòn (đòn giả), hoặc tấn công bất ngờ đối thủ. Để tập được đòn này bạn cần phải làm quen với cách tung nắm đấm và kết hợp với chuyển động của cơ thể như sau:

Hướng dẫn cú đấm thẳng jab boxing
Cách đánh
 • Để đấm được cú đấm này bạn cần phải tập cách duỗi thẳng tay khi tung đòn.
 • Chuyển động xoay mũi chân, eo
 • Cú đấm phát lực khi xoay 1/2 biên độ.
 • Sau tung cú đấm phải rút tay về thế thủ.

Bài tập này bạn nên luyện tập từ 50 – 100 cú đấm và tăng dần theo thời gian nếu tập luyện boxing ở nhà. Kết quả cuối cùng là khi bạn chỉ cần chuyển động cơ thể mà đòn đấm vẫn có lực nhanh và mạnh. Không cần dùng sức của đôi tay là thành công.

Còn khi tập luyện tại một clb boxing. Đây là một yếu tốt xem họ có đang truyền tải tới bạn đúng kỹ thuật đấm hay không!

2./ Straight cú đấm thẳng tay sau

Straight hay right Straight cú đấm thẳng tay sau, là một trong những cú đánh dứt điểm mà nhiều võ sĩ thường dành nhiều thời gian tập luyện nhất. Bởi tính hữu dụng và tỉ lệ nốc ao hơn so với Jab. Để tập được đòn này bạn cần lưu ý như sau:

Hướng dẫn cú đấm tay sau Straight boxing
Cách đánh
 • Giống như cú Jab. Đòn đánh này xuất phát từ thế thủ, có thể tập cùng lúc với đòn tay trước.
 • Sau khi hoàn thành biên độ của cú đấm tay trước. Tại vị trí thủ bạn xoay mũi chân và eo theo biên độ 60 độ tính từ mũi chân sau.
 • Chuyển động xoay mạnh mũi chân, eo.
 • Cú đấm phát lực mạnh nhất khi biên độ xoay đến điểm cuối cùng từ 45 độ cho đến 60 độ. Tức khi xoay hết cỡ cú đấm đã tới điểm đích cần đấm. Sau đó trở về thế thủ ngay khi vừa thực hiện xong cú đấm.

Lưu ý riêng cho các bạn muốn tập boxing tại nhà: hãy tham khảo các video hướng dẫn để có hình dung khách quan về các chuyển động khi tung nắm đấm.

3./ Hook – Móc ngang

The Left Hook (Móc ngang bằng tay trái) thường được xem là một trong những đòn bo nặng nhất trong Boxing. Nhưng nếu bạn không tập đúng kỹ thuật sẽ khiến bạn bị trật gân cơ. Hãy cố áp dụng đúng kỹ thuật theo hướng dẫn sau. Hoặc tìm đến CLB boxing chất lượng.

Hướng dẫn cú đấm ngang hook boxing
Cách đánh
 • Xoay eo về hướng ngược lại để tạo biên độ mở cho cú đấm
 • Đòn phát ra ở một góc 70 – 90 độ
 • Cú đấm mạnh nhất khi ở phương ngang, ngón tay song song với mặt đất. Điểm phát lực là lúc đòn đấm vừa chạm khi xoay hết cỡ eo và chân
 • Trở về thế thủ che chắn sau khi thực hiện cú đấm

Đây là hướng dẫn kỹ thuật đấm ngang cho bạn muốn tập luyện boxing tại nhà. Nhưng nếu bạn muốn học đòn này nhanh nhất hãy đến CLB tập luyện boxing Ngôi Sao Gia Định tại Quận Bình Thạnh, thử xem đòn này nặng tới dường nào.

4./ Uppercut Cú đấm móc – Đòn trực

The Uppercut (cú đấm móc) đây là cú đánh trực diện thông thường tấn công vào phần eo, sườn, bụng và cằm. Đây là một trong những lí do mà tôi nhắc bạn về thế thủ. Đòn đánh này rất đau nếu đánh trúng điểm, cũng đau cổ tay nếu sai điểm. Hãy cố gắng đúng kỹ thuật.

Hướng dẫn cú đấm móc uppercut boxing
Hướng dẫn cú đấm móc Uppercut boxing
Cách đánh
 • Nhịp chân xuống để vào kỹ thuật đấm đòn móc boxing
 • Thế thủ ôm theo chuyển động của cơ thể theo hướng 30 độ về tay sẽ đấm, bo sát người tạo một vòng cung hướng lên.
 • Chân phát lực để tạo sức bật và sức mạnh cho nắm đấm.

Nếu bạn muốn học boxing đúng cách, tạo dựng từ những nền tảng căn bản cho cú đấm uppercut hãy đến CLB Ngôi Sao Gia Định để tập nó! Kỹ thuật đúng sẽ giúp bạn phát triển xa hơn trong tương lai.

Trên đây là những bài tập bạn có thể tập luyện boxing tại nhà.

C. Review Ngôi Sao Gia Định địa điểm tập boxing TPHCM

Vì sao tôi lại giới thiệu cho bạn về địa điểm boxing này ở TPHCM. Bởi tôi đã thực sự bị thuyết phục khi tập luyện boxing tại đây. Đúng theo những gì về kỹ thuật đã được đề cập ở trên. Tại đây họ đảm bảo cho bạn rất nhiều yếu tố quan trọng cho việc tập luyện boxing.

Truyền thống của phòng tập boxing

Đây là một “trường dạy boxing” có tuổi đời lâu đời nhất TPHCM. Từ những năm 1939, cố đại lão võ sư Nguyễn Văn Phát – bí danh Kid Dempsey đã đào tạo nên nhiều võ sĩ tên tuổi thời bấy giờ đơn cử: Nguyễn Văn Cầm (bí danh Hải Huỳnh), Hiệp Huỳnh, Trần Văn Trọng (bí danh Sáu Nhỏ), Ngô Văn Hương (bí danh Chà Và Hương), Hoàng kiếm, Cố đại võ sư An Văn Siêu, Phi Long Vàng…

Giữ lửa cho lớp trẻ

Tạo ra bộ phận kế thừa tâm huyết để tiếp nối một truyền thống vẻ vang là một kim chỉ nam cho những lớp người truyền lửa. Với những cái tên võ sĩ kế thừa: Lê Duy Sỏi, Nguyễn Trần Đức Lộc, Nguyễn Văn Huy, Lại Tiến Thịnh…

Chất lượng và trải nghiệm

Chất lượng, sự uy tín của CLB nằm tại những gì họ đang gửi đến học viên. Ngoài những chế độ luyện tập được kết hợp khéo léo giữa trong và ngoài phòng tập. Cơ sở chất lượng phòng tập được đầu tư kỹ càng từ sàn đài cho đến các dụng tập luyện.

Nhằm đem lại một trải nghiệm chất lượng, đúng với định nghĩa tập luyện võ thuật. Đặc biệt, tại đây ngoài giúp bạn tập luyện đúng kỹ thuật ra. Còn gửi đến niềm vui và giải tỏa căng thẳng sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi.

Bản sắc về thương hiệu

Mỗi một lò võ đều có một bản sắc về thương hiệu riêng. Với Ngôi Sao Gia Định là câu chuyện về những người yêu võ. Bạn có thể nghe nhiều về những môn võ đối kháng Boxing – Muay Thái – Kickboxing.

Nhưng tại đây bạn sẽ tìm được chất võ TỰ DO của Việt Nam đã dần bị mai một. Nó có điểm riêng, kỹ thuật riêng mà khiến bạn hứng thú và say mê nó bởi cái chất và tinh túy từ những con người đã từng thượng đài truyền lại.

Những cái tên, võ sỹ lừng danh đã là điểm nhấn đặc biệt khi nhắc tới Môn võ này.

Bạn có thể tìm đến CLB Ngôi Sao Gia Định để kiểm chứng những trải nghiệm mà tôi đã nhận được tại đây!

Liên hệ:

MC Chung