Phần mềm Portable là gì? Ứng dụng Portable là gì? Tác hại khi sử dụng?

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Phần mềm Portable là gì? Hay còn gọi là các chương trình chạy trực tiếp giúp cho người dùng có thể dễ dàng mang theo phần mềm ở khắp mọi nơi.

Phần mềm Portable là gì

Portable là gì?

Portable tên đầy đủ là portable application ý chỉ các phần mềm thực thi trực tiếp thay vì khởi tạo (install) trên máy tính. Các chương trình Portable này dễ dàng ghi trực tiếp lên các thiết bị ngoại vi có chức năng lưu trữ như CD-Rom, usb, thẻ nhớ, ổ cứng ngoài, hdd, hay thậm chí đĩa mềm.

Phần mềm Portable là gì
Phần mềm Portable là gì?

Vậy nên Software Portable cũng tương tự như Portable application.

Ngoài ra nhờ vào ưu điểm là phần mềm không cần cài đặt, tại Việt Nam bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các phần mềm Portable được đăng tải khắp mọi website, diễn đàn… Khi tải về chương trình Portable chúng thường có định dạng đuôi .exe.

Ứng dụng của Portable trong đời sống là gì?

Như đã nói ở phần trên, Portable ra đời nhằm đem lại sự tiện lợi cho người dùng nói chung, người có như cầu sử dụng nói riêng. Ngoài ra tại Việt Nam, các chương trình Portable thường được nhiều người biết tới như:

  • Photoshop Portable
  • Adobe Illustrator Portable
  • Các phần mềm thiết kế, âm thanh của Adobe
  • Microsoft office Portable
  • Unikey Portable
Logo adobe illustrator

Bạn có thể tải xuống các chương trình portable uy tín tại những trang web sau:

  • Lupo Pensuite
  • Codysafe
  • PortableApps
  • Liberkey
Logo Adobe Photoshop

Tác hại của việc sử dụng phần mềm Portable là gì?

Mọi việc đều có hai mặt của nó, ngoài những tiện lợi mà Portable đem lại giúp những chương trình chạy trực tiếp này có lượt tải và sử dụng hơn 1 tỷ người.

Và do nhu cầu sử dụng phần mềm Portable khá lớn này nên đã trở thành mục tiêu của Hacker nhằm lây nhiễm mã độc.

Vì sao sử dụng phần mềm Portable lại bị lây nhiễm mã độc?

Bởi khi các bạn sử dụng các phần mềm này, bạn cần phải sử dụng quyền administrator để phần mềm có thể hoạt động. Tin tặc sẽ lợi dụng điều này để phát tán virut nhằm lây nhiễm mã độc.

Làm thế nào gỡ virut ra khỏi phần mềm Portable

Để gỡ, cũng như phòng tránh mã độc từ các phần mềm Portable không rõ nguồn gốc, bạn tuyệt đối không tắt diệt virut windows defender.

Nếu có thể hãy lựa chọn và mua cho mình những chương trình diệt virut bản quyền để không trở thành miếng mồi ngon của tin tặc

Kết bài

Có thể nói phần mềm Portable là một ứng dụng tuyệt vời và hữu ích với tất cả mọi người. Nhờ vào phần mềm Portable bạn có thể dễ dàng truy cập ứng dụng mình muốn ở tất cả mọi nơi mà không cần khởi tạo . Thế nên hãy là một người dùng sáng suốt chỉ tải phần mềm tại các trang uy tín. Thường xuyên cập nhật, kiểm tra và quét virut định kỳ cho chiếc máy tính của mình.

Có thể bạn muốn xem:

MC Chung

Booking.com
Klook.com
Booking.com