SEO content là gì? | Làm sao để content SEO thu hút khách hàng

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
SEO content nắm giữ vai trò khá quan trọng tới việc thu hút khách hàng chuyển đổi, Bạn đã biết SEO content là gì?

SEO content là gì

Khi nói về SEO chắc ai cũng nghĩ ngay đến SEO từ khóa, SEO hình ảnh…và SEO content dù ít được đề cập đến, thế nhưng SEO content lại nắm giữ vai trò khá quan trọng tới việc thu hút khách hàng chuyển đổi, Vậy SEO content là gì?

1/ SEO content là gì? Yếu tố quyết định thứ hạng SEO!

Theo định nghĩa từ wiki về SEO Content là một phương thức có chủ đích tạo ra điểm nhấn nhằm thu hút lượng truy cập của khách hàng đến từ công cụ tìm kiếm google.

  • Tiêu đề ngắn gọn, đưa đến nội dung tổng quát nhưng sở hữu các tính từ khiến người đọc cảm thấy tò mờ và hấp dẫn để click vào.
  • Nội dung được lập luận rõ ràng, thân thiện với người đọc. Thêm vào đó, có chọn lọc và đầu tư về mặt chất xám nội dung, hình ảnh…
  • Phân phối từ khóa hợp lý, tối ưu các từ khóa trích dẫn cùng chuyên đề.

Làm tốt SEO Content sẽ giúp cải thiện thứ hạng của toàn bộ SEO trên website bạn.

2/ Làm sao để content SEO thu hút khách hàng

Đây là câu hỏi của khá nhiều người, ngoài tối ưu seo với anh google thì việc đưa nội dung sao cho phù hợp và thu hút là vấn đề trăn trở với nhiều SEOer. Những cách sau đây có lẽ dành cho bạn.

làm thế nào để SEO content

Tránh trùng lặp từ khóa

Vấn đề ở đây, ngoài triển khai nội dung dựa theo từ khóa, thì việc bạn sử dụng chất xám copy nguyên bản sẽ là một điều không tốt với SEO. Ngoài việc bạn đang làm một việc quá máy móc ra thì nội dung trùng lặp sẽ bị google xem nhẹ và áp một mức hình phạt nào đó cho toàn bộ SEO trên website của bạn.

Bạn nghĩ dẫn nguồn là hợp lệ, nhưng không trong mắt của thuật toán google bạn đang cố tình ăn cắp chất xám của một người khác không hơn không kém.

Ghi điểm với tiêu đề ấn tượng

Ấn tượng ở đây không ám chỉ là giật tít, tiêu đề của bạn phải thật sự ngắn gọn, chứa đựng hàm ý để khiến người dùng click vào. Nhất là khi thị trường SEO đầy ấp những biến thể khác nhau. Đưa ra một tiêu đề xuất sắc sẽ giúp bạn có lượt truy cập đứng trên các đối thủ dù đang ở vị trí không phải top 1.

Mô tả đầy đủ và gợi sự hứng thú

Ghi thu thập dữ liệu bài viết, google sẽ tìm hiểu ngữ cảnh nội dung của bạn. Cho ra các dẫn chứng ở bên dưới tiêu đề. Việc đưa các trích dẫn hay và đầy đủ thông tin kèm từ khóa sẽ giúp bạn ghi điểm với người dùng, ngay cả với google.

Đoạn mở đầu hấp dẫn, kèm theo bố cục nội dung rõ ràng sẽ giúp bài viết của bạn thu hút hơn nhiều người đọc. Đây được xem là vai trò quan trọng trong việc tạo ra sự chuyển đổi.

Phân bổ từ khóa tự nhiên

Nếu bạn cố gắng nhồi nhét từ khóa vào nội dung, điều này sẽ ảnh hưởng rất xấu tới SEO. Bởi với ngữ pháp bạn đã vướn vào lỗi lặp từ khá nhiều. Ở chiều từ google, thì thuật toán Panda và hummingbrid sẽ liệt bạn vào danh sách đen vì spam từ khóa.

Liên kết nội bộ và hình ảnh

Các đường dẫn tới trang nội bộ được xem là một trong hình thức giúp gia tăng trải nghiệm người dùng giữ chân khách hàng, hơn hết nó còn giúp bạn tối ưu được sơ đồ website đồng nghĩa với việc được robot của google tin tưởng và index nhanh chóng.

Ngoài ra, việc tối ưu các hình ảnh hiển thị cũng quan trọng không kém. Hình ảnh có thể sử dụng bổ nghĩa cho vấn đề hay tạo ra cửa ngõ giúp bạn đến với khách hàng.

Liên kết nội bộ và hình ảnh là một trong những cách SEO content vô cùng hiệu quả.

MC Chung

Booking.com
Klook.com
Booking.com