Podcast là gì ? Phương thức hoạt động của postcast là gì ?

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Podcast là gì ? Ta thường hay bắt gặp logo/ biểu tượng postcast trên giao diện của các chiếc điện thoại thông minh ngày nay. Vậy podcast là gì ? Người ta sử dụng postcast cho mục đích gì ?

Podcast là gì ?
Podcast là gì

Định nghĩa podcast là gì ?

Podcast là gì ? Podcast được định nghĩa là một kênh giải trí mà trong đó tồn tại nhiều tập tin có đuôi mp3 chưa những buổi talkshow với các chủ đề khác nhau và đến từ các tác giả khác nhau. Các podcast khác nhau sẽ có những đặc điểm dựa vào các tác gỉa của podcast đó.

Logo biểu tượng podcast trên iphone

Tải MP3 từ Youtube. Bạn có biết các cách tải youtube thành mp3

Đối với các thiết bị Apple, tác giả có thể dễ dàng tải nội dung podcast của riêng mình, người dùng Android hiện chưa có sẵn ứng dụng này, nhưng bạn vẫn có thể tải file trực tiếp từ các website của tác giả.

Nếu như iPod tập trung vào trình nghe nhạc trực tuyến và ngoại tuyến thì Podcast lại thiên về những cuộc thảo luận giữa tác giả và các khách mời về một số chủ đề nhất định có liên quan đến kênh podcast đó. Các chủ đề rất đa dạng, trải dài từ phương pháp kinh doanh, kĩ thuật marketing cho đến cẩm nang du lịch hay yoga…

Để hiểu rõ hơn podcast là gì, hãy mở ngay ứng dụng podcast trên iPhone của mình và trải nghiệm ngay các nội dung thú vị và bổ ích trên Podcast. Bạn sẽ nhận ra podcast thú vị như thế nào và tìm được những chủ đề mình yêu thích cùng với những tác giả nổi bật.

Điểm mạnh của Podcast đối với người dùng là các nội dung trên đó hoàn toàn miễn phí. Chính vì thế người dùng có thể trải nghiệm những nội dung yêu thích của mình hoàn toàn miễn phí và không mất tiền.

2. Cách hoạt động của podcast như thế nào ?

Để hiểu được cách hoạt động của podcast là gì ta phải hiểu được cốt lõi của podcast. Podcast thực chất là các file âm thanh được thu âm sẵn dưới định dạng mp3. Những file âm thanh này sẽ được tải lên podcast và được phát lên cho các khán giả để theo dõi được cung cấp bởi các nguồn RSS. RSS là viết tắt của cụm từ Really Simple Syndication chỉ 1 dịch vụ cung cấp thông tin đơn giản.

Người đang nghe podcast

Đối với Podcast, Itunes sẽ tự động tải xuống bản cập nhập mới nhất của podcast mà bạn đã đăng ký. Và khi bạn đăng ký Podcast, mặc định nó sẽ tải xuống thiết bị để các bạn có thể sẵn sàng nghe

Tuy là nguồn cấp RSS không được sử dụng rộng rãi nhưng mà RSS vẫn đóng vai trò nhất định và cần thiết trong việc phân phối podcast

MC Kiet

Booking.com
Klook.com
Booking.com