Phải chăng các ninja lead là nguồn cảm hứng cho Louis Vuitton ?

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Louis Vuitton ninja lead
Louis Vuitton lấy cảm hứng từ ninja lead
Thiết kế trong BST mới của Louis Vuitton. Ảnh: Louis Vuitton
  • Hình ảnh ninja lead từ Louis Vuitton khiến cộng đồng mạng Việt Nam dậy sóng
  • Cảm hứng từ trang phục chống nắng của phụ nữ Việt
  • Từ trang phục đời thường đến thời trang cao cấp
  • Louis Vuitton và trang phục chống nắng của ninja lead Việt Nam

Hình ảnh ninja lead từ Louis Vuitton khiến cộng đồng mạng Việt Nam dậy sóng

Trong bộ sưu tập thời trang mới được trình làng của thương hiệu Louis Vuitton, cộng đồng mạng Việt Nam đã nhanh trí tìm ra được các trang phục quá đỗi quen thuộc với người Việt Nam. Các ninja lead!

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập “since 1854” mới nhất đến từ Louis Vuitton

Từ lâu, hình ảnh người phụ nữ đi xe máy kín mít từ đầu đến chân trong trang phục chống nắng đã quá quen thuộc. Họ bịt mặt, che kín mặt là để bảo vệ làn da của mình khỏi ánh nắng mặt trời và ô nhiễm khi đi làm.

Trang phục chống nắng của phụ nữ Việt hiện đại. Ảnh Tiki

Hình ảnh này quen thuộc đến nỗi các bạn trẻ đã nghĩ ra các meme để nói về hình ảnh này. Các nghệ sĩ trẻ cũng cho ra đời các bài hát nói về hình ảnh quen thuộc này của các mẹ, các chị. Hơn thế nữa, nhiều du khách còn cho rằng ninja lead là một trong những hình ảnh biểu tượng của Việt Nam.

Jennie và G-Dragon, “team sang chảnh” YG dự show Chanel

Tuy đã quá đỗi quen thuộc nhưng nay lại được một trong những thương hiệu hàng đầu thế giới “lấy cảm hứng” thì mọi người lại càng trở nên thích thú.

Cảm hứng từ trang phục chống nắng của phụ nữ Việt

So với mục đích ban đầu là che nắng thì Louis Vuitton đã biến trang phục này thêm một bước mới. Vì vậy bộ sưu tập gần đây nhất của họ không phải là lần đầu tiên thương hiệu này thể hiện sự sáng tạo vượt bậc của mình.

ninja lead
Một ảnh biếm họa ninja lead. Ảnh Xabuon.com

Tuy nhiên, dù sáng tạo đến đâu, cư dân mạng đã nhìn ra điểm tương đồng về trang phục chống nắng của Việt Nam. Với khả năng che phủ toàn bộ từ đầu đến cổ tay, bao gồm cả khăn che mặt và kính râm, kiểu trang phục quen thuộc này chắc chắn gợi nhớ đến những bộ trang phục ninja lead mà chúng ta thường thấy trên các nẻo đường Việt Nam.

Từ trang phục đời thường đến thời trang cao cấp

Trong vòng 10 năm, đồ chống nắng đã có sự phát triển nhanh chóng mặt. Đầu tiên, nó bắt đầu với một chiếc khẩu trang để tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và bảo vệ khỏi ô nhiễm. Tiếp theo người ta bắt đầu thêm vào chiếc áo khoác để che cánh tay khỏi ánh nắng mặt trời. Sau đó, khi một số cửa hàng bắt đầu phát minh ra váy chống nắng- một miếng vải để che phần chân của người chạy xe khỏi sự tiếp xúc trực tiếp của ánh nắng.

Tuy có lợi trong việc che chắn nhưng việc phủ kín toàn bộ cơ thể sẽ gây ra một số bất tiện. Chẳng hạn như người điều khiển xe sẽ khó quan sát kính chiếu hậu ở 2 phía do các dụng cụ che chắn đã chắn đi tầm nhìn. Thực tế ta có thể thấy các ninja lead thường là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông ở Việt Nam.

ninja lead
Ninja lead hay gây ra tai nạn giao thông. Ảnh Pinterest

Sau nhiều vụ tai nạn trên đường do những phụ nữ mặc trang phục này gây ra, người dân địa phương bắt đầu gọi họ là “ninja” hoặc “ninja Lead”.

Nguyên gốc của thuật ngữ thứ hai xuất phát từ thực tế là một số lượng lớn bất thường phụ nữ mặc đồ bảo hộ đi xe máy Honda Lead, mẫu xe máy phổ biến nhất của Việt Nam mà các phụ nữ tiếp thị. Mặc dù từ “ninja” mang hàm ý tiêu cực trong giới lái xe Việt Nam, không thể phủ nhận rằng đồ bảo hộ rất hữu ích và đã nhanh chóng trở thành một biểu tượng văn hóa.

Louis Vuitton và trang phục chống nắng của ninja lead Việt Nam

Mặc dù thiết kế mới của Louis Vuitton có thể không phải là sự lựa chọn lý tưởng cho hầu hết khách hàng toàn cầu. Nhưng ở thị trường Việt Nam, trang phục này thực sự có một cộng đồng khách hàng có nhu cầu sử dụng cao. Đó là các ninja lead– các quý cô có nhu cầu bảo vệ làn da của họ khỏi ánh nắng mặt trời.

Serum giá “chất lượng thấp” nhưng công dụng “chất lượng cao”

Chưa rõ giá của thiết kế này là bao nhiêu nhưng chắc chắn nó đắt hơn nhiều so với hầu hết các trang phục chống nắng đang bày bán tại Việt Nam . Do đó, nếu Louis Vuitton thực sự muốn thâm nhập vào thị trường thời trang khổng lồ của Việt Nam, nó sẽ phải đối mặt với rất nhiều sự cạnh tranh từ các nhà cung cấp trong nước bán trang phục này với giá thấp hơn nhiều.

MC Kiet

Booking.com
Klook.com
Booking.com