Leopold Vincent: “Ông Tây” dành cả 16 năm cưu mang chó mèo tại Việt Nam

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Leopold Vincent người đàn ông Pháp gần 60 tuổi đã cưu mang hơn trăm chú chó, mèo bị bỏ rơi tại TP.HCM. Nhắc tới ông là câu chuyện cảm động của...
Leopold Vincent | Mondaycareer.com

Leopold Vincent người đàn ông Pháp gần 60 tuổi đã cưu mang hơn trăm chú chó, mèo bị bỏ rơi tại TP.HCM.

Nhắc tới ông là câu chuyện cảm động của người đàn ông lựa chọn Việt Nam như là ngôi nhà thứ 2 của mình.

Cùng Mondaycareer lắng nghe câu chuyện của “ông Tây” đặc biệt này.

Leopold Vincent là ai?

Leopold Vincent tên đầy đủ Vincent Leopold Marcel Pascal, sinh ra ở Ouistreham, thuộc vùng Normandy, miền Bắc nước Pháp.

Ông từng làm nghề xăm hình, nhân viên pha chế trong các quán ruợu và làm việc ở một trung tâm kinh doanh băng đĩa. Sau đó, ông rời nước Pháp để đến Campuchia làm ăn theo lời mời của một người quen. Tại đây ông đã gặp vợ mình – một phụ nữ Việt Nam nên quyết định Việt Nam trở thành quê hương của mình.

Leopold Vincent | Mondaycareer.com
Bức ảnh chụp ông tây năm 2014 (nguồn fb)

Leopold Vincent làm gì ở Việt Nam?

Ông xem chó mèo là bạn!

“Vì những chú mèo không phải là vật nuôi, với tôi, chúng là những người bạn. Nếu chúng ta có thể nhớ tên 100 người bạn của mình thì tôi cũng có thể nhớ tên 100 người bạn đặc biệt này của tôi chứ”.

Ông là người sáng lập, điều hành trang web về bảo vệ động vật http://www.vietnamanimalscruelty.com/ Và bên cạnh đó, ông dành tất cả số tiền dành dụm được bằng những công việc trước đây, để mua thức ăn và đưa chó, mèo bệnh đi chữa trị.

Ông quan niệm rằng “Tôi ăn chay nên sao cũng được, tôi không tiêu tốn nhiều tiền cho bản thân. Một bữa ăn với cơm và rau là quá đủ với tôi”, 

Leopold Vincent năm 2020
Ảnh của ông năm 2020 (nguồn fb)

Leopold Vincent dành cả cuộc đời cho chó mèo!

Nếu nói không ngoa, điều đó thật sự đúng với ông. Ông là người dành hết mọi sự quan tâm cho các vật nuôi, một người đàn ông lãng tử nhưng giờ đây đã trở thành người nông dân vn thực thụ.

Bởi lẽ về mặt sức khỏe, nếu chó mèo mà bệnh, bỏ ăn ông sẵn sàng tức đưa chúng tới bệnh viện. Nhưng nếu là ông thì… phải năn nỉ, hộ tống mới chịu đi viện.

Hình ảnh ông đang chuẩn bị bữa ăn cho các cục cưng của mình

Hiện nay, ông Leo ít khi ra khỏi nhà, hầu hết thời gian ông dành cho việc chăm sóc cho chúng nên không thể làm công việc gì khác.

Thật may mắn là ngày càng có nhiều tổ chức, đặc biệt là các bạn trẻ Việt đứng ra vận động, quyên góp, cứu giúp động vật như ông Leo đang làm.

Bạn có thể liên hệ với anh ấy thông qua fb: https://www.facebook.com/dienbienphu1964

MC Chung