Facebook Messenger “sập nguồn” khiến cộng đồng mạng “sốt vó”

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Cư dân mạng gần đây đang xôn xao chuyện Facebook Messenger bỗng nhiên bị hư, không thể gửi tin nhắn được. Thực hư sự việc này là thế nào?

facebook messenger bị lỗi

Không hiểu lí do vì sao mà mấy ngày nay Facebook Messenger bất ngờ bị ngắt. Mọi người không thể gửi tin nhắn liên lạc với nhau qua công cụ này. Dù có xóa và tải tại ứng dụng thì tính năng tin nhắn Facebook vẫn bị vô hiệu hóa. Điều này khiến cho người thường xuyên sử dụng tin nhắn Facebook khá hoang mang, có người thì “phẫn nộ”. Cùng xem cộng đồng Facebook vượt qua thời kì “không tin nhắn” này ra sao.

Tình hình chung của Facebook Messenger thời gian gần đây
Tình hình chung của Facebook Messenger thời gian gần đây

Vì sao Facebook Messenger bị lỗi?

Mọi người hoang mang hỏi nhau vì không dùng được Facebook Messenger
Mọi người hoang mang hỏi nhau vì không dùng được Facebook Messenger

“Nguyên nhân vì sao Facebook Messenger đột nhiên không gửi được tin nhắn?”. Đây là câu hỏi chung của cộng đồng mạng mấy ngày nay trên mạng xã hội Facebook. Sở dĩ tính năng tin nhắn Facebook bị hư gây “xôn xao” là vì. Riêng ở Việt Nam, Facebook là một trong những phương tiện liên lạc phổ biến nhất. Không chỉ Messenger mà bất cứ tính năng nào của Facebook có vấn đề cũng gây bất tiện cho người dùng.

Tỉ lệ người dùng mạng xã hội Facebook ở Việt Nam rất cao. Tuy có thêm các ứng dụng khác như Instagram, Zalo, Viber,… Nhưng với netizen Việt, Messenger của Facebook là tiện lợi nhất là đã trở thành thói quen khó bỏ của họ.

Vì vậy khi Facebook Messenger hư, người dùng Việt khá hoang mang, thậm chí một số còn “phẫn nộ”. Mọi công việc dang dở hoặc những cuộc nói chuyện, liên lạc của họ với đối tác, người thân, bạn bè dường như nị gián đoạn. Vẫn có thể soạn tin nhắn như bình thường, chỉ có điều là tin nhắn đó không qua tới “đầu dây” bên kia.

Mọi người “đổ xô” đăng trạng thái trên “tường nhà” hỏi nhau vì sao Messenger bị như vậy. Câu trả lời duy nhất có thể đưa ra lúc này là, lỗi do đường truyền mạng. Và cũng không ai biết khi nào tin nhắn Facebook mới trở lại bình thường. Tuy nhiên chuyện “lỗi internet” thì cũng là “chuyện thường tình ở huyện”, đôi khi vẫn xảy ra nên chỉ có thể đợi chứ không làm được gì.

Cách xử lý của cư dân mạng

Cư dân mạng bắt đầu bày trò trong khi chờ đợi Facebook Messenger sửa
Cư dân mạng “bày trò” trong khi chờ đợi Facebook Messenger sửa

Không nản chí, trong khi chờ đợi Facebook Messenger trở lại, cư dân mạng đã “rủ nhau” có những động thái giải trí trên “tường nhà”. Cụ thể như, có người “xúi” thử tỏ tình qua Messenger xem khi sửa rồi “người ấy” có nhận được không. Một số lại thử “cà khịa” nhau qua tin nhắn Facebook nhân lúc đối phương không xem được tin nhắn Facebook. Còn công việc thì mọi người liên lạc qua “tường nhà” Facebook bằng cách bình luận bài viết. Hoặc tạm thời chuyển qua ứng dụng khác để trao đổi công việc

Nhìn chung là, thay vì khó chịu vì cũng không thể làm gì được ngoài việc chờ. Chúng ta hãy linh hoạt chuyển cách thức liên lạc khác cho đến khi Facebook Messenger được sửa thì trở lại hoạt động bình thường.

Nguồn: Pháp luật & Bạn đọc

MC Nghi

Booking.com
Klook.com
Booking.com