Black Friday là gì? Vì sao Black Friday lại khiến mọi người phát cuồng

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Black Friday là gì mà mọi người điên cuồng vì nó thế nhỉ, Black Friday bắt nguồn từ đâu? Có lẽ đây là câu hỏi mà mọi người đang thắc mắc

Black Friday là gì

Black Friday là gì?

Black Friday thường diễn ra vào ngày thứ 6 của lễ tại ơn của Mỹ. Khái niệm về Black Friday xuất hiện từ cuối năm 1939 thế nhưng đến năm 1952 thuật ngữ ngày hội mua sắm này mới thật sự được nhiều người biêt tới. Từ đó chúng ta có thể hiểu Black Friday là một tên gọi ấn định về một lễ hội giảm giá và mua sắm siêu lợi nhuận diễn ra vào ngày thứ 6 của tuần thứ 4 tháng 11 (23-29/11).

Black Friday là gì

Vì sao mọi mặt hàng đều giảm giá trong ngày Black Friday?

Từ những hệ lụy của việc suy thoái kinh tế Mỹ, Black Friday ra đời như một phen cứu cánh cho kinh tế Mỹ.

Một diễn biến khác của black friday là gì?

Ở một nguồn tin khác, Black Friday được bắt nguồn từ bộ phận cảnh sát trực thuộc thành phố Philadelphia Mỹ. Họ đã dùng Black Friday như một cách gọi cho tình huống mà họ đang gặp phải, hầu như đường phố bị ùn ứ do các phương tiện, người tiêu dùng từ các vùng nông thôn đổ về thành phố để mua sắm dịp khuyến mãi cuối năm.

Black Friday tại Việt Nam có đặc thù là gì?

Tại Việt Nam, dạo những năm gần đây, Black Friday đã trở nên khá thân thuộc với người tiêu dùng. Hơn hết vào ngày này, các đơn bị bán lẻ sẽ tung ra các chương trình khuyến mãi tiêu dùng. Và giúp đem sản phẩm tới gần với người tiêu dùng hơn bao giờ hết.

Black Friday ở Việt Nam đang dần trở thành một biểu tượng không thể thiếu với người Việt vào dịp cuối năm.

Mondaycareer trang tin tức hàng đầu tại Việt Nam

MC Chung

Booking.com
Klook.com
Booking.com