Admin Assistant Là Gì? Chi Tiết Về Công Việc Và Mức Lương

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Chắc hẳn mọi người đều biết trợ lý là gì, nhưng nhắc đến Admin Assistant thì có vẻ thuật ngữ này còn khá xa lạ với nhiều người. Vậy Admin Assistant là gì? Công việc của ngành nghề này như thế nào? Vị trí Admin Assistant có mức lượng bao nhiêu? Những cơ hội nghề nghiệp? Trong bài viết này, Monday Career sẽ chia sẻ đến bạn “Tất tần tật” về công việc này, hãy cùng khám phá nhé!

Admin Assistant là gì?

Admin Assistant dịch sang Tiếng Việt có nghĩa là trợ lý hành chính, hay còn gọi là trợ lý quản trị viên. Công việc này có nhiệm vụ chủ yếu là hỗ trợ những công việc liên quan tới doanh nghiệp. Những công việc này chủ yếu hỗ trợ trực tiếp cho giám đốc hoặc trưởng phòng hành chính.

Administrative assistant đóng vai trò quan trọng trong các doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp có quy mô vừa và lớn. Nhiệm vụ chính của họ là hỗ trợ các bộ phận phòng ban trong doanh nghiệp hoạt động trơn tru, đảm bảo hệ thống làm việc luôn trong trạng thái tốt nhất.

Để thực hiện được nhiệm vụ này, Administrative assistant cần hoàn thành các công việc được giao một cách chính xác và kịp thời. Họ cũng cần có khả năng tổ chức, sắp xếp công việc khoa học, linh hoạt để giải quyết các vấn đề phát sinh khi làm việc.

Với những kỹ năng và trách nhiệm quan trọng của mình, Administrative assistant là một vị trí công việc được nhiều doanh nghiệp săn đón.

Admin assistant đóng vai trò quan trọng trong các doanh nghiệp

Đọc thêm: Digital Nomad Là Gì? Bí Quyết Để Trở Thành Một Digital Nomad

Mô tả công việc của administrative assistant

Sau khí giúp bạn hiểu rõ về khái niệm administrative assistant, tiếp theo Monday Career sẽ chia sẻ đến bạn chi tiết công việc của trợ lý giám đốc (administrative assistant), cụ thể công việc của họ bao gồm:

 • Chuẩn bị tài liệu và giấy tờ công việc cần thiết cho giám đốc/trưởng phòng
 • Hỗ trợ và phối hợp với phong hành chính để lập kế hoạch về đều hành và quản lý hành chính
 • Quản lý, sắp xếp dữ liệu, hồ sơ và các công việc liên quan đến công tác hành chính
 • Chuẩn bị giấy tờ và tài liệu quan trọng cho cuộc họp
 • Thực hiện công việc theo chỉ đạo của cấp trên
 • Kết nối các thành viên trong phòng ban, doanh nghiệp
 • Truyền đạt những yêu cầu của nhân viên đến người quản lý
 • Truyền đạt thông báo, hướng dẫn đến toàn thể nhân viên
 • Tiếp nhận những đóng góp ý kiến của nhân viên và truyền đạt lại cho người quản lý
 • Phối hợp các phòng ban đề giải quyết vấn đề hành chính liên quan đến nhân sự
 • Phối hợp với bộ phận nhân sự để sắp xếp các vấn đề và nhắm bắt tình hình thực tế

Từ mô tả công việc, có thể thấy Admin assistant đóng vai trò quan trọng trong việc vận hành các hoạt động hành chính của doanh nghiệp. Họ là những người đảm bảo cho công việc nội bộ diễn ra suôn sẻ, trơn tru. Để làm được điều đó, Admin assistant cần có trách nhiệm cao, tính kỷ luật và khả năng tổ chức, sắp xếp công việc tốt. Ngoài ra, họ cũng cần có trình độ và kỹ năng chuyên môn cần thiết để hoàn thành công việc được tốt hơn.

Đọc thêm: BDM Là Gì? Nhiệm vụ của BDM Trong Kinh Doanh

Những kỹ năng và kiến thức cần có của admin assistant

 • Kỹ năng lập kế hoạch: Giúp giải quyết công việc một cách trơn tru và tiến trình công việc diễn ra theo kế hoạch ban đầu
 • Khả năng lãnh đạo: Giúp sắp xếp và xử lý công việc có hệ thống và theo trình tự tốt nhất
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề: Là cánh tay đắc lực của người quản lý, Administrative assistant cần có kỹ năng giải quyết vấn đề tốt để có thể thay mặt xử lý công việc trong các trường hợp khẩn cấp khi không có mặt cấp trên
 • Ra quyết định: Là một kỹ năng quan trọng vì đôi khi Administrative assistant được giao toàn quyền quản trị và cần phải có quyết định sáng suốt và đúng đắn nhất
 • Tính thần trách nhiệm: Administrative assistant cần nắm rõ các nhiệm vụ để đảm bảo công việc hoàn thành đúng tiến dộ
Những kỹ năng và kiến thức cần có của admin assistant
Những kỹ năng và kiến thức cần có của admin assistant

Bật mí mức lương của admin assistant

Hiện nay, mức lương của Administrative assistant dao động từ 7 triệu đến 10 triệu đồng/tháng tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Với những doanh nghiệp có quy mô lớn, mức lương có thể lên đến 1.000 USD/tháng. Nhìn chung, Administrative assistant là vị trí công việc có mức lương cao, thu nhập ổn định và chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Cơ hội việc làm dành cho admin assistant

Administrative assistant (trợ lý hành chính) là một trong những vị trí công việc có nhu cầu tuyển dụng lớn trong hệ thống hành chính của các doanh nghiệp hiện nay. Do đó, cơ hội để tìm kiếm việc làm ở vị trí này là rất rộng mở.

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, ngày càng có nhiều doanh nghiệp được mở rộng quy mô hoạt động. Điều này đã tạo ra nhiều cơ hội mới cho vị trí trợ lý hành chính. Các doanh nghiệp lớn, đa quốc gia thường có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn nhân viên hành chính với mức thu nhập hấp dẫn.

Bên cạnh đó, công việc của một admin assistant rất đa dạng, không mang tính đặc thù quá cao. Do đó, chỉ cần bạn có trình độ, chuyên môn và ngoại ngữ tốt là có thể đáp ứng được yêu cầu của công việc.

Nhìn chung, administrative assistant là một vị trí công việc hấp dẫn với nhiều cơ hội phát triển. Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc ổn định, có mức thu nhập tốt thì đây là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Cơ hội việc làm dành cho admin assistant

Kết luận

Administrative assistant (trợ lý hành chính) là một vị trí công việc vô cùng hấp dẫn, mang lại cho ứng viên nhiều lợi ích. Không chỉ có mức thu nhập cao, ổn định, chế độ đãi ngộ tốt, mà công việc này còn vô cùng thú vị, giúp bạn phát huy hết khả năng của bản thân.

Nếu bạn đang tìm kiếm một vị trí công việc hấp dẫn, có nhiều cơ hội phát triển bản thân, hãy cân nhắc theo đuổi nghề Administrative assistant. Với những chia sẻ trên đây, hy vọng bạn sẽ có thêm thông tin và hiểu rõ hơn về công việc này.

Nguồn tham khảo: https://hegka.com/articles/admin-assistant-la-gi

mondayauthor

Booking.com
Klook.com
Booking.com