Top 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh cực hay mà không phải ai cũng biết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Các phần mềm chỉnh sửa ảnh vô cùng quan trọng trong thời buổi hiện nay. 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh dưới đây sẽ giúp bạn có một bức ảnh tuyệt vời.

Top 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh cực hay mà không phải ai cũng biết

Công nghệ thông tin phát triển khiến cho nhu cầu thể hiện bản thân trên mạng xã hội ngày càng cao. Một trong số đó có thể kể đến đó là đăng tải những bức ảnh đẹp lên các mạng xã hội. Tuy nhiên, để có một bức ảnh đẹp thì cần có những phần mềm chỉnh sửa ảnh “xịn xò”. 5 chương trình chỉnh ảnh dưới đây sẽ giúp bạn có một bức ảnh chuẩn không cần chỉnh.

1. Phần mềm chỉnh sửa ảnh Corel Paintshop

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Corel Paintshop
Phần mềm chỉnh sửa ảnh Corel Paintshop

Nhắc đến các phần mềm chỉnh sửa ảnh là người ta nghĩ ngay đến Corel Paintshop. Corel PaintShop là một ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh chạy trên hệ điều hành PC. Nó cho phép người dùng tùy chỉnh các yếu tố khác nhau của ảnh nhằm tạo ra một bức hình hoàn hảo nhất.

Với nhiều tính năng hấp dẫn có thể kể đến như cắt ghép, thay đổi kích thước, xóa các chi tiết thừa trên ảnh,…khiến Corel PaintShop là ứng dụng không thể bỏ qua. Điều làm phần mềm này nổi bật so với các phần mềm khác đó là khả năng khôi phục ảnh cũ, ảnh kém chất lượng.

2. Công cụ GIMP là phần mềm chỉnh sửa ảnh ưu việt

 Phần mềm chỉnh sửa ảnh GIMP
Phần mềm chỉnh sửa ảnh GIMP

GIMP chính là phần mềm chỉnh sửa ảnh tiếp theo được nhắc đến trong danh sách này. Phần mềm này được sử dụng với mục tiêu chính là chỉnh sửa ảnh và tự do định dạng hình ảnh theo ý muốn của người dùng. Sở hữu bộ công cụ tuyệt vời cho người dùng phép tạo, chỉnh sửa ảnh cũng như kết hợp các hình ảnh đồ họa ở bất kì mức độ nào, từ đơn giản đến phức tạp.

Điểm mạnh của ứng dụng GIMP chính là hỗ trợ nhiều định dạng ảnh khác nhau. Bên cạnh đó, ứng dụng này còn cho phép người dùng làm việc với raster hay vector đồ họa. Bên cạnh đó, GIMP còn thể hiện tính ưu việt của nó khi ngốn tài nguyên hệ thống tối thiểu và có một giao diện trực quan.

3. Phần mềm chỉnh sửa ảnh Adobe Photoshop Elements

3. Phần mềm chỉnh sửa ảnh Adobe Photoshop Elements
Phần mềm chỉnh sửa ảnh Adobe Photoshop Elements

Không thể bàn cãi về mức độ tuyệt vời của ứng dụng chỉnh ảnh sau đây, bởi vì Adobe Photoshop Elements là phần mềm chỉnh sửa ảnh huyền thoại. Ngoài những tính năng chỉnh ảnh tuyệt vời thì ứng dụng này còn có một kho tàng hình mẫu, cung cấp cho bạn ý tưởng về chuyến đi của mình.

Bỏ túi điểm du lịch “ngọt như kẹo” đồng cỏ hồng Muhly tại Hàn

Điểm quan trọng của phần mềm Adobe Photoshop là hỗ trợ bạn quản lý các video và file ảnh, tự động phân loại video theo chất lượng từ thấp đến cao. Không những vậy, công cụ này còn có tính năng tìm kiếm video hay hình ảnh theo tiêu chí khác nhau giúp người dùng nhanh chóng có được kết quả. 

4. Phần mềm chỉnh sửa ảnh Paint.NET

4. Phần mềm chỉnh sửa ảnh Paint.NET
Phần mềm chỉnh sửa ảnh Paint.net

Ngoài những phần mềm phải trả phí ra còn có các phần mềm miễn phí với chất lượng tốt, cụ thể như Paint.NET. Là ứng dụng thích hợp cho những người chưa quen với chỉnh hình bởi tính năng cơ bản, dễ sử dụng và tốn ít dung lượng.

Paint.NET có khả năng undo không giới hạn. Đồng thời ứng dụng này hỗ trợ người dùng làm việc theo lớp (layers). Cũng như những ứng dụng kể trên, Paint.NET sở hữu các công cụ chỉnh sửaquan trọng như bộ lọc, nhiều plug-in,… sẽ giúp bức ảnh của bạn được triệu like.

5. Phần mềm chỉnh sửa ảnh Photo Pos Pro

5. Phần mềm chỉnh sửa ảnh Photo Pos Pro
Phần mềm chỉnh sửa ảnh Photo Pos Pro

Một ứng dụng chỉnh ảnh khác dành cho dân không chuyên chính là Photo Pos Pro. Ứng dụng sở hữu hệ thống các thanh công cụ đa dạng cùng với giao diện thông minh. Phần mềm chỉnh ảnh này đáp ứng hoàn chỉnh mọi nhu cầu của người dùng về chỉnh sửa ảnh, tối ưu hóa hình ảnh và các hiệu ứng đặc biệt.

Photo Pos Pro cho phép người dùng mở nhiều thư mục cùng một lúc và hoàn tác, làm lại các thao tác nhiều lần. Đây là một ứng dụng chỉnh ảnh tiêu chuẩn với các chức năng như: hoạt động với các lớp, mặt nạ, gradient và kết cấu, cùng hỗ trợ một loạt các máy quét và máy ảnh kỹ thuật số, cũng như các định dạng đồ họa phổ biến nhất.

6. Zoner Photo Studio

6. Zoner Photo Studio
Zoner Photo

Một phần mềm miễn phí dành cho dân yêu thích chỉnh ảnh đó chính là Zoner Photo Studio. Là ứng dụng miễn phí cho phép người dùng thực hiện tất cả các công việc chỉnh sửa và biên tập ảnh một cách thuận tiện và dễ dàng.

7. Phần mềm chỉnh ảnh Photoscape

7. Phần mềm chỉnh ảnh Photoscape
Phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoscape

Photoscape là ứng dụng chỉnh ảnh phổ biến bởi ứng dụng sở hữu bộ lọc thông minh và nhiều chức năng chỉnh ảnh hỗ trợ người dùng cho ra đời những bức ảnh đẹp. Ấn tượng mà phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoscape để lại trong mắt người dùng đó là giao diện thông minh và kỹ năng xử lý hình ảnh mượn mà.

8. Chuyên gia tạo chữ 3D- Xara Photo & Graphic Designer

8. Chuyên gia tạo chữ 3D- Xara Photo & Graphic Designer
Xara Photo & Graphic Designer

Điểm đặc biệt của Xara Photo là tạo ra chữ động với hiệu ứng 3D đẹp mắt. Hơn thế nữa, bất kì ai cũng có thể tạo ra chữ 3D trong một thời gian ngắn, kể cả người không chuyên. Ngoài ra phần mềm cho phép loại bỏ hiệu ứng mắt đỏ, tạo nên những bức tranh ghép toàn cảnh từ những bức ảnh chụp cá nhân. 

9. Phần mềm Fotor

9. Phần mềm Fotor
Fotor

Ứng dụng Fotor bao gồm 3 chức năng chính: chỉnh sửa ảnh, tạo ảnh từ nhiều bức hình và xây dựng các công cụ để thiết kế các dự án cá nhân

Điểm cộng lớn nhất cho ứng dụng này phù hợp cho nhu cầu chỉnh hình của các bạn gái với tính năng làm đẹp như Beauty như Blemish Fix (xóa mụn), Smoothing skin (làm mịn da), Wrinkle Remover (xóa nếp nhăn), tạo má hồng,…

10. Phần mềm chỉnh sửa ảnh Photolightning

Photolightning là phần mềm chỉnh sửa ảnh dung lượng nhỏ, đầy đủ những tính năng chỉnh ảnh cơ bản cũng như các công cụ để cắt xén các ảnh có kích thước quá lớn.

10. Phần mềm chỉnh sửa ảnh Photolightning
Photolightning

MC Kiet

Booking.com
Klook.com
Booking.com