Lướt nhanh review Luke’s Lobster Singapore: Có ngon như ở Mỹ?

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Luke Lobster - MC

May Seah đến từ CNA Lifestyle đã đi trải nghiệm thử hương vị của Luke’s Lobster Singapore trước ngày khai trương tại Orchard Road. Liệu món tôm hùm cuộn có còn giữ được vị tươi và ngon như phiên bản ở Mỹ và Nhật?

Cuộn Tôm hùm nổi tiếng của Luke’s Lobster’s . (Ảnh: Luke’s Lobster)

Không thể đi du lịch thời điểm dịch bệnh bùng phát đồng nghĩa với việc không thể thỏa mãn niềm đam mê ẩm thực, đến những nhà hàng mà tôi yêu thích trên khắp thế giới.

Luke’s Lobster là một trong những địa điểm ấy. Ví dụ như chuyến đi đến New York hay Tokyo sẽ chẳng thể trọn vẹn nếu tôi chưa đến Luke’s và order một đến ba cuộn tôm hùm.

Theo ý kiến cá nhân tôi, món cuộn của Luke’s xét về mặt hương vị, vượt trội hơn những nhà hàng nổi tiếng thế giới. Lớp vỏ bánh bên ngoài được phết bơ, kết hợp hoàn hảo giữa mayo và bơ chanh; quan trọng nhất, phần nhân bánh tràn đầy những con tôm hùm mọng nước to khổng lồ. Chắc hẳn nói đến bánh cuộn hải sản thì lượng hải sản vô cùng quan trọng rồi!

Phương châm của Lukes’s cũng được tôi đánh giá cao: “Tại Luke’s, chúng tôi tin rằng đánh bắt bền vững có nghĩa là bảo vệ môi trường biển. Cộng đồng ngư dân, thủy thủ đoàn và thực khách của chúng tôi sẽ cùng nhau bảo tồn tài nguyên thiên nhiên và các tiêu chuẩn công nghiệp để các thế hệ tương lai có thể hưởng lợi từ nguồn tài nguyên này.

Maine có giới hạn kích thước tối thiểu và tối đa đối với tôm hùm có thể đánh bắt được.
Các bẫy tôm hùm bắt buộc phải có lỗ thông hơi để tôm hùm nhỏ có thể thoát ra ngoài và tránh nguy cơ bị chết bởi tôm hùm lớn hơn trong bẫy.
Người đánh bắt tôm hùm sẽ thả trở về biển những con tôm hùm cái đang mang trứng và đặt một vết khía chữ v ở đuôi của tôm hùm để đánh dấu rằng đây là những con tôm hùm có khả năng sinh sản không được đánh bắt.” ⁠

https://www.instagram.com/p/CDSmdGOH3MT/?utm_source=ig_embed

Đồng thời, tôi rất vui mừng khi Luke’s đến Singapore. Nhưng cũng vô cùng hoài nghi: Liệu tôm hùm có tươi, ngọt và ngon như những gì tôi cảm nhận những lần trước?

Nếu muốn thu hút thực khách, ắt hẳn hương vị cần phải giữ nguyên. Theo như cam kết của Luke’s, tất cả hải sản được đánh bắt tươi sống, được cung cấp từ cơ sở của họ ở Maine. Nơi đây cũng là nơi cung cấp nguyên liệu cho 26 nhà hàng ở Mỹ và 10 nhà hàng ở Nhật Bản. Tôm hùm, cua và tôm được cấp đông ngay sau khi được ngư dân địa phương đánh bắt nhằm giữ được độ tươi ngon.

Tuy vậy tôi vẫn có suy nghĩ Maine thực sự rất xa Singapore.

Cơ sở đông lạnh của Luke’s Lobster ở Maine. (Ảnh: Luke’s Lobster)

Dịch bệnh xảy ra cũng ảnh hưởng đến vấn đề mở cửa của nhà hàng, do cách ly xã hội, để đảm bảo an toàn, chỗ ngồi của nhà hàng cũng giảm xuống từ 23 còn 17.

Nằm ở tầng trệt của Isetan Scotts, khách hàng sẽ được kiểm tra sức khỏe sơ bộ tại lối vào chính của nhà hàng. Trải nghiệm có lẽ sẽ hơi khác so với việc xếp hàng dài chờ đợi ở ngôi làng phía Đông của New York – chi nhánh Luke’s Lobster đầu tiên.

Tất nhiên, sẽ chẳng thành vấn đề khi bạn muốn thưởng thức những con tôm hùm tươi ngon hảo hạng đến từ Đại Tây Dương vĩ đại được nhồi trong một chiếc bánh mì bơ.

Bánh cuộn kẹp tôm hùm, cua và tôm. (Ảnh: Luke’s Lobster)

Trên cả mong đợi, họ thật sự làm được điều ấy.

Cầm trên tay món tôm hùm cuộn giá $25,50/chiếc tôi có thể cảm nhận được hương vị không thể nhầm lẫn đến từ những gia vị bí truyền của Luke’s với bột hạt cần tây, bột tỏi, muối biển và tất nhiên cũng không thể thiếu bơ chanh.

Cắn ngập răng miếng tôm hùm siêu to mọng nước, cảm nhận sự ngon ngọt từ thịt tôm kết hợp hoàn hảo với bánh mì nướng giòn tan.

Luke’s Lobster ở Singapore. (Ảnh: May Seah)

Không cần phải nói nhiều, hãy thử trải nghiệm món tôm hùm, cua và chả tôm. Nếu bạn muốn thử cả ba, có một đĩa ba món  với giá 33,50 đô la Singapore.

Trong thực đơn, còn có thêm hai món súp: Ngao hầm và tôm hùm. Bánh sandwich phô mai nướng cũng sẽ sớm xuất hiện trong menu.

Luke’s Lobster khai trương lúc 1 giờ chiều 23/9 tại Shaw House, Isetan Scotts # 01-K4. Sau đó, khung giờ hoạt động sẽ từ 10 giờ sáng – 9 giờ tối (nhận order cuối lúc 8h30 tối). Đơn hàng mang đi có thể được thực hiện qua www.lukeslobster.sg từ 12h đêm ngày 17/9.

Theo May Seah.

MC Kiet

Booking.com
Klook.com
Booking.com