Trái cây tốt nhất cho sức khỏe nên ăn hàng ngày

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
trái cây tốt nhất
trái cây tốt nhất
Quả mâm xôi đứng đầu danh sách loại trái cây giàu chất dinh dưỡng. Ảnh: Liebherr

Bản thân hoa quả đã rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt quả mâm xôi là loại trái cây tốt nhất được khuyên dùng mỗi ngày, bởi sự dồi dào dinh dưỡng có trong đó. Cùng tìm hiểu do đâu loại quả này vượt qua vô số trái cây khác mà “xưng vương” như vậy.

Công thức khoai tây dưỡng da – Trắng đến bất ngờ!

Trái cây tốt nhất chứa nhiều chất xơ nhất:

Theo khảo sát trung bình nữ cần 25g chất xơ còn nam là 38g vào cơ thể. Quả mâm xôi sẽ cung cấp 8g lượng chất xơ cần thiết trong một ngày. Nói về chất xơ, đây là chất giúp đẩy những chất độc ra ngoài, tốt cho hệ tiêu hóa, ngăn ngừa bệnh về đường ruột, thậm chí còn giúp giảm mỡ thừa. Thay vì ăn chuối, 1 ly quả mâm xôi ăn cùng sữa chua cho bữa sáng giúp tăng hàm lượng chất xơ đủ cho 1 ngày. Vì vậy không cần cố “tống” quá nhiều đồ ăn vào người. Quả mâm xôi và dâu đen đều giàu chất xơ như nhau, nên có thể thay đổi 2 loại với nhau trong các bữa ăn.

Và nhiều loại dinh dưỡng khác bên trong loại trái cây tốt nhất này:

Ngoài chất xơ, quả mâm xôi còn bổ sung thêm nhiều chất khác tạo năng lượng cho cơ thể. Chất Manganese, Vitamin K, chất Sắt, Magnesium, Phốt-pho, Kali, Canxi, Kẽm, Vitamin E-A-B6, và nhiều chất khác, là những gì quả mâm xôi sẽ cung cấp cho bạn. Nói một cách vui rằng bạn hoàn toàn có thể “đóng hộp” hầu hết chất bổ chỉ vỏn vẹn trong 1 chén bé mâm xôi.

Hơn thế nữa, loại quả đặc biệt này còn có thể chống lão hóa. Mâm xôi chứa chất chống oxy hóa, ngăn ngừa tác hại do căng thẳng gây ra. Chất độc chứa mầm bệnh tim, tiểu đường, ung thư cũng được chất dinh đưỡng trong quả mâm xôi đẩy lùi.

Quá hợp lý để đưa ngay trái cây tốt nhất này vào thực đơn bữa ăn tiếp theo phải không? Dưới đây là một số cách chế biến món ngon với quả mâm xôi.

Các món đơn giản với quả mâm xôi cho bữa ăn độc đáo ngon lành:

trái cây tốt nhất
Ảnh: SHUTTERSTOCK
  1. Cho quả mâm xôi lên trên bề mặt chén bột yến mạch hay là sữa chua loại của Hy Lạp.
  2. Nướng cùng với các lát bánh hạnh nhân phúc bồn tử
  3. Đun chảy quả mâm xôi làm mứt ăn với bánh xếp
  4. Thay thạch trong món thạch bơ đậu phộng bằng quả mâm xôi tán nhỏ
  5. Làm rau trộn với quả mâm xôi
  6. Làm đồ ăn vặt với món mâm xôi bọc ngoài kẹo chocolate
  7. Ăn cùng bánh mì nướng phô mai.

Nguồn: Eatthis

MC Nghi

Klook.com
Klook.com
Klook.com