Tổng đài Asterisk là gì? Lợi ích đem lại cho doanh nghiệp?

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Bạn đã biết về tổng đài Asterisk là gì? Hệ thống này giúp ích cho các doanh nghiệp như thế nào? Cùng tìm hiểu tại Monday Career.
Tổng đài Asterisk là gì

Tổng đài Asterisk là gì? Đây là giải pháp tăng trưởng doanh thu thiết thực cho doanh nghiệp

1. Asterisk là gì?

tổng đài asterisk là gì

Asterisk hay còn gọi bằng tổng đài asterisk là một hệ thống Open Source ( mã nguồn mở ). Được tích hợp để xây dựng hệ thống tổng đài IP PBX cho doanh nghiệp. Với vai trò đảm nhận việc giao tiếp với hầu hết giao thức của VOIP. Nhờ vào Asterisk giúp cho IT có thể dễ dàng cấu hình, mở rộng mô hình IP PBX một cách dễ dàng và đơn giản nhất.

Về tổng đài IP PBX (Private Branch eXchange) là hệ thống tổng đài nội bộ sử dụng giao thức IP (Internet Protocol) dùng để kết nối thoại trên nền internet cho bộ phận nội bộ doanh nghiệp hay các chi nhánh nhằm tối ưu chi phí cước viễn thông.

1.1 THƯ VIỆN HÀM CỦA TỔNG ĐÀI ASTERISK

Thư viện hàm của tổng đài Asterisk là gì? Ảnh: thientu.vn

AGI (Asterisk Gateway Interface) được dùng như một thư viện, thông qua đó AGI sẽ biên soạn nội dung, lập lệnh chi tiết hơn khi nhận được yêu cầu từ Asterisk System. Nhờ vào AGI giúp bổ sung nhiều chức năng cho tổng đài và có thể được viết bằng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau: PHP, C#, Python…

Dễ hình dung nhất AGI gần giống như framwork trong lập trình C#. AGI chứa các Sprict nhằm giao tiếp các tính năng có sẵn hoặc mở rộng hệ thống tổng đài.

2. Tại sao doanh nghiệp cần có tổng đài Asterisk?

Đem lại trải nghiệm khách hàng tốt nhất!

Doanh nghiệp có thể sử dụng Asterisk để kết nối với các tín hiệu vô tuyến (analog) hay kỹ thuật số (digital) đều hoàn toàn dễ dàng. Bên cạnh đó, việc xây dựng tổng đài Asterisk còn đem lại nhiều lợi ích mà tổng đài thông thường không có được:

2.1 TRUNK

Hỗ trợ hầu hết các giao thức SIP, IAX, Analog/ISDN line…

2.2 INBOUND

Mọi cuộc gọi sẽ được định tuyến, mapping chính xác extension mà bạn muốn.

2.3 OUTBOUND

Giới hạn các cuộc gọi không cần thiết, lựa chọn tùy biến gọi tới các đầu số được cho phép, chỉ định agent được phép gọi chiến dịch outbound…

2.4 REPORT

Calling report: thống kê chi tiết các cuộc gọi, lịch sử cuộc gọi một cách cẩn thận chi tiết nhất.

Agent report: thống kế hiệu năng, năng suất làm việc của từng Agent hoặc tổng theo các phương thức AHT, productivity…

System report: thống kê các cuộc gọi từ hệ thống và hóa đơn cuộc gọi…

2.5 IVR

Phản hồi giọng nói tương tác Interactive Voice Response là một hệ thống menu thoại cho phép khách hàng sử dụng bàn phím quay số để xác định, phân luồng, định tuyến tới tổng đài viên phù hợp với nhu cầu cần hỗ trợ.

Conference

Chức năng hội nghị, thực hiện các cuộc gọi hội nghị công ty, chi nhánh…

Auto Call

Auto call hỗ trợ các cuộc gọi tự động áp dụng cho các chiến dịch Outbound tăng cường hiệu quả tiếp cận với chi phí thấp.

Record

Thực hiện ghi, lưu trữ thông tin cuộc gọi in/out trên hệ thống tổng đài. Mọi cuộc gọi sẽ dễ dàng tra cứu cũng như quản lý…

Tùy biến tích hợp và mở rộng

3. Triển khai tổng đài Asterisk

THIENTU CO., LTD Omni – Channel Contact Center. Ảnh: thientu.vn
Ảnh: thientu.vn

Về chúng tôi

Thiên Tú với 15 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp và triển khai các dịch vụ tổng đàitrung tâm chăm sóc khách hàng. Chúng tôi tự hào về chất lượng dịch vụ ưu việt mà chúng tôi cung cấp. Sự gắn kết hợp tác lâu dài của đối tác chính là minh chứng mạng mẽ về năng lực cũng như chất lượng dịch vụ mà chúng tôi sẽ cung cấp tới cho bạn.

Nguồn: https://thientu.vn/blog/tong-dai-asterisk-la-gi

MC Nghi