Tiếp viên hàng không Vietnam Airlines: #WeApologize và phản ứng dư luận

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Hashtag #WeApologize được toàn bộ tiếp viên hàng không Vietnam Airlines để trên trang cá nhân như lời thay mặt đồng nghiệp là bệnh nhân 1342.
tiếp viên hàng không vietnam airlines we apologize
tiếp viên hàng không vietnam airlines đồng loạt gửi lời xin lỗi
Tiếp viên hàng không Vietnam Airlines đồng loạt gửi lời xin lỗi

Vụ việc bệnh nhân 1342 là tiếp viên Vietnam Airlines “rộ” lên gây “phẫn nộ” dư luận. Bày tỏ sự hối lỗi, loạt tiếp viên hàng không Vietnam Airlines thay mặt đồng nghiệp để dòng #WeApologize. Tuy nhiên có vẻ họ đang vị “vơ đũa cả nắm” và bị đối xử không đúng. Qua dòng trạng thái, các tiếp viên hãng Vietnam Airlines mong mọi chuyện đừng đi quá xa. Họ hi vọng tiếp tục cùng nhau chống dịch.

Loạt tiếp viên hàng không Vietnam Airlines gửi lời xin lỗi

tiếp viên hàng không vietnam airlines bị đe dọa
Các tiếp viên Vietnam Airlines bị đe dọa

Sự việc “nóng” nhất gần đây là trường hợp bệnh nhân 1342. Song song đó là dòng hashtag #WeApologize từ dàn tiếp viên hàng không Vietnam Airlines. Khi chuyện bệnh nhân 1342 “bùng phát”, hãng hàng không lập tức có động thái giải quyết triệt để. Tuy không phải đối tượng trực tiếp nhưng các tiếp viên Vietnam Airlines đang phải chịu cảnh “giận cá chém thớt. Dường như dân tình vẫn chưa chấp nhận được sự việc.

Nhiều bài viết bày tỏ sự hối tiếc về việc làm của bệnh nhân 1342 được các tiếp viên Vietnam Airlines đăng tải trên mạng xã hội. Họ thay mặt đồng nghiệp gửi lời xin lỗi đến cộng đồng với dòng hashtag #WeApologize. Kèm với lời xin lỗi là chia sẻ chân thành của các tiếp viên về sự việc cũng như tình hình dịch. “Đời không như là mơ”, các tiếp viên lại bị “phản ứng ngược” và nhận cách đối xử không hợp lý, thậm chí có phần kỳ thị từ nhiều người.

Dí tàn thuốc vào đồng phục, bị ném đồ vào người, bị lời lẽ không tốt từ cộng đồng mạng,… là những gì tiếp viên Vietnam Airlines hứng chịu. Mọi thứ trở nên nghiêm trọng và sai hướng đến nỗi các tiếp viên phải đăng dòng trạng thái xin đừng để chuyện đi quá xa. Những “nạn nhân” này vừa “cầu cứu” vừa tiếp tục xin lỗi về sự việc bệnh nhân 1342. Có thể thấy được hậu quả sự việc để lại là không hề nhỏ. Ảnh hưởng cả doanh nghiệp và đất nước.

Tiếp tục chung tay chống Covid-19

tiếp viên hàng không vietnam airlines hi vọng không bị kỳ thị và tiếp tục chống dịch
Dàn tiếp viên hàng không Vietnam Airlines hi vọng không bị kỳ thị và tiếp tục cùng nhau chống dịch

Chưa dừng lại ở đó, các tiếp viên hàng không Vietnam Airlines tiếp tục có những chia sẻ thẳng thắn. Trước tình hình Covid-19 vẫn đang căng thẳng, thay vì chỉ trích chuyện không thể quay lại thì hãy cùng nhau chống dịch. Dàn tiếp viên mong sẽ ngưng bị kỳ thị vì dù sao không phải tất cả họ đều không có ý thức và làm sai toàn bộ.

Đây không phải là hành động trốn tránh, tiếp viên và hãng Vietnam Airlines vẫn nhận trách nhiệm và đưa ra hướng giải quyết. Hãng quyết định “thắt chặt” qui định an toàn chống dịch Covid-19 hơn nữa. Tăng cường kiểm soát và xử lí kịp thời mọi trường hợp có dấu hiệu. Thời gian cách li, xét nghiệm bệnh, các thủ tục kiểm tra và biện pháp phòng chống phải đảm bảo đủ.

Về phía nam tiếp viên Vietnam Airlines là bệnh nhân 1342, cũng nhận về xử lý thích đáng. Trường hợp này bị khởi tố và xử lý hình sự vì sai phạm nghiêm trọng của mình. Được biết, đây là “ca” vị phạm qui định chống dịch Covid-19 đầu tiên giải quyết bằng biện pháp hình sự.

Nguồn: ngoisao.net

MC Nghi